Home » Địa Danh Du Lịch » Chỉ đường đi Vũng Tàu từ Sài Gòn?

Chỉ đường đi Vũng Tàu từ Sài Gòn?

Để đi du lịch Vũng Tàu tự túc từ Sài Gòn, du khách có thể lựa chọn một trong những con đường chính sau:

Xe máy là phương tiện đi Vũng Tàu được nhiều du khách lựa chọn

Con đường đầu tiên

Du khách xuất phát từ khu vực trung tâm thành phố HCM, đi qua cầu Phú Mỹ, tới đoạn ngã tư, du khách rẻ phải vào Nguyễn Thị Định.

Tới phà Cát Lái, du khách sẽ đi phà qua bên kia bờ (địa phận Đồng Nai).

Xuống phà, du khách đi theo đường Lý Thái Tổ – đi khoảng 5km thì tới Trần Văn Trà – tiếp một đoạn nữa sẽ tới đường Quách Thị Trang. Từ đây du khách đi thêm 4km là tới đường Tôn Đức Thắng – đi theo đường này 1 đoạn chừng 14km thì tới quốc lộ 51.

Đi thẳng quốc lộ chừng 60km là tới được Bà Rịa, đi thắng là sẽ tới Vũng Tàu (tầm 50km nữa).

Con đường đi từ Phà Cát Lái đến tham quan Thành phố Vũng Tàu
  • -> Nhận xét tuyến đường này ngắn nhất nhưng lại có nhược điểm là đường đi khó tìm, dễ bị lạc đường.

Con đường thứ 2

Xuất phát từ khu vực trung tâm thành phố HCM, du khách đi theo hướng quốc lộ 1 (có thể đi theo nhiều tuyết đường).

Đi một đoạn sẽ đến cầu Đồng Nai – qua cầu sẽ gặp một bùng binh lớn, nơi này được gọi là ngã tư Vũng Tàu (hay Ngã Ba Vũng Tàu theo tên gọi trước đây).

Từ đây du khách đi tiếp theo hướng quốc lộ 51, đoạn đường di chuyển trung bình tầm 100km thì đến được thành phố biển Vũng Tàu.

Con đường đi từ cầu Đồng Nai đến tham quan Vũng Tàu
  • -> Nhận xét tuyến đường này mặc dù khoảng cách dài hơn so với tuyến đầu tiên nhưng lại có ưu điểm là dễ đi và khá an toàn.

Con đường thứ 3

Đường này dựa trên tuyến đường thứ 2 nhưng lại có hướng rẻ khác trên đường đi. Cụ thể du khách cũng đi theo con đường từ quốc lộ 1A, đi qua cầu Đồng Nai – đi theo hướng quốc lộ 51 – đi một đoạn tầm 70km thì có một tấm biển chỉ dẫn đi vào Long Sơn.

Đây là con đường tắt đi Vũng Tàu, từ đây du khách có thể đến được thành phố biển với khoảng thời gian ngắn hơn so với con đường thứ 2.

Con đường đi từ Long Sơn đến tham quan thành phố Vũng Tàu
  • -> Nhận xét tuyến đường này đi nhanh hơn so với tuyến đường số 2, do đây là đường mới làm nên sẽ ít phương tiện di chuyển, ít xe cộ lưu thông hơn hẳn. Đặc biệt cảnh cũng rất đẹp và có nhiều làng chài nổi nằm ven biển, trong đó nổi tiếng nhất là làng chài Long Sơn.

Trên đây là 3 con đường xuất phát từ Sài Gòn đi Vũng Tàu. Nếu du khách đi từ những khu vực khác thì có thể đến Sài Gòn rồi từ đây có thể tiếp tục di chuyển đến Vũng Tàu theo những con đường mà Viet Fun Travel vừa giới thiệu ở trên.

Theo Viet Fun Travel