Home » Địa Danh Du Lịch » Đột nhập ngôi nhà úp ngược “siêu hot” ở Vũng Tàu

Đột nhập ngôi nhà úp ngược “siêu hot” ở Vũng Tàu

Ngôi nhà úp ngược hiện đang là điểm chụp ảnh thu hút rất đông du khách đến tham quan tại thành phố biển Vũng Tàu. Bên trong ngôi nhà úp ngược có gì mà hấp dẫn du khách đến như vậy? Hãy cùng Viet Fun Travel đột nhập ngôi nhà úp ngược “siêu hot” ở Vũng Tàu và tìm hiểu nhé.

-> Tham khảo và đặt ngay những Tour du lịch Vũng Tàu 1 ngày do Viet Fun Travel tổ chức.

ngoi nha up nguoc o vung tau
Du khách đến check in ngôi nhà Úp Ngược ở Vũng Tàu

1. Ngôi nhà úp ngược nằm ở đâu?

Địa chỉ số 66 Cô Giang, Phường 4, TP. Vũng Tàu hiện đang là một trong những địa điểm du lịch ở Vũng Tàu hấp dẫn và thú vị bậc nhất tại thành phố biển Vũng Tàu.
Sở dĩ địa chỉ này thu hút rất đông du khách đến tham quan bởi sự xuất hiện của 1 ngôi nhà hết sức độc đó, đó là ngôi nhà úp ngược (Upside Down House). Nếu du khách đang dự định tìm 1 địa chỉ chụp ảnh độc, lạ tại Vũng Tàu thì đây chính là địa chỉ du khách đang cần tìm.

ngoi nha up nguoc o vung tau
Ngôi nhà sở hữu lỗi kiến trúc “úp ngược” từ ngoài cho đến nội thất bên trong
Địa chỉ ngôi nhà úp ngược rất dễ tìm vì ở ngoài cửa vào có in hình ngôi nhà úp ngược cùng hàng chữ Upside Down House rất lớn. Nhà úp ngược bắt đầu đón du khách vào tham quan vào tháng 2 năm 2017 sau 3 tháng xây dựng, khi đó đây là ngôi nhà úp ngược thứ 2 được xây dựng ở Việt Nam (trước đó là quán Up Cafee ở TP.HCM).
Tất cả mọi thứ bên trong nhà đều đảo ngược, từ bàn ghế, giường ngủ, cửa sổ, đồ ăn, cho đến bồn nước vệ sinh… đều bị “úp ngược” lại để tạo cảm giác độc, lạ giống như lạc vào 1 không gian hoàn toàn khác.

-> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu

2. Khám phá ngôi nhà úp ngược độc đáo ở Vũng Tàu

Ý tưởng thành lập ngôi nhà úp ngược ở TP. Vũng Tàu lấy hình mẫu của quán Up Cafe ở TP.HCM. Chủ nhân của ngôi nhà úp ngược cho biết thêm rằng kiến trúc nhà đảo ngược xuất hiện ở nhiều nước và chỉ mới có 1 công trình ở Việt Nam. Vì thế, sự xuất hiện của nhà úp ngược tạo nên 1 không gian độc đáo, mới lạ, thu hút rất nhiều du khách đến check – in mỗi ngày.

ngoi nha up nguoc o vung tau
Du khách có thể tìm thấy những bức ảnh độc đáo bên trong căn phòng úp ngược
Kiến trúc của ngôi nhà úp ngược ở Vũng Tàu là 1 ngôi nhà có 3 tầng với thiết kế úp ngược toàn diện từ bên ngoài vào trong.
Tầng dưới cùng là không gian quán café, còn 2 tầng bên trên ngôi nhà là 7 căn phòng với nhiều chức năng khác nhau như phòng ăn, nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, phòng đồ chơi, nhà vệ sinh…. Điểm giống nhau duy nhất giữa các phòng ở đây là tất cả đồ đạc trong phòng đều lộn ngược.
Mới vừa bước chân vào phòng, điều đầu tiên khiến du khách thích thú nhất chính là việc mình đang đi trên trần nhà, còn trần nhà lại là nền nhà.
Sự đảo ngược bất thình lình này khiến 1 số du khách cảm thấy như đang lạc vào trong 1 không gian vũ trụ hoàn toàn khác lạ. Mỗi căn phòng đều có riêng 4 góc chụp ảnh độc đáo để du khách thể hiện tài năng chụp ảnh của mình. Chính vì nét độc đáo trên mà nhà úp ngược hiện đang là địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu vô cùng thú vị, hấp dẫn.
ngoi nha up nguoc o vung tau
Đến cả đồ ăn cũng bị “úp ngược”
Sau khi đã chán chê chụp ảnh bên trong các căn phòng úp ngược, du khách có thể xuống tầng 1 nghỉ ngơi và thưởng thức sinh tố, nước trái cây hay 1 ly café nóng.

3. Tìm hiểu kiến trúc của ngôi nhà úp ngược

Thú vị, bất ngờ và độc đáo là những gì mà du khách nhận xét khi bước ra từ ngôi nhà úp ngược ở Vũng Tàu. Cụ thể, trong mỗi căn phòng tham quan ở tầng 2 và tầng 3 đều được chủ nhân của ngôi nhà bài trí giống hệt như 1 căn phòng ở ngoài đời thực. Màu sắc và đồ nội thất bên trong phòng đều giống với công năng của căn phòng, chỉ khác là những đồ vật này được treo ngược trên trần nhà.

ngoi nha up nguoc o vung tau
Các món đồ nội thất trong phòng được định vị bằng đinh vít và keo đặc biệt
Để treo được những đồ dùng nội thất này lên trần nhà, chủ nhân của ngôi nhà đã sử dụng keo dán đặc biệt để kết dính để dán chúng. Còn những chi tiết có kích thước lớn như tủ gỗ, giường gỗ, xe máy… thì được định vị lại bằng đinh vít để giữ chúng chắc ở trên trần. Chính vì thế, du khách hoàn toàn có thể yên tâm dạo chơi, khám phá và tìm cho mình những góc ảnh chụp “siêu độc” bên trong những căn phòng úp ngược.

4. Giá vé vào cổng căn nhà úp ngược

Giá vé vào tham quan địa điểm du lịch Vũng Tàu – ngôi nhà úp ngược là 40.000 đồng/ khách. Ngôi nhà úp ngược mở cửa đón khách từ 6h – 22h. Học sinh, sinh viên đến tham quan ngôi nhà úp ngược sẽ được giảm giá.
Đột nhập ngôi nhà úp ngược “siêu hot” ở Vũng Tàu là dịp để du khách tìm cho mình những bức ảnh check – in độc, lạ trong chuyến tham quan thành phố Vũng Tàu. Nếu có dịp ghé thăm Vũng Tàu thì du khách đừng nên bỏ qua địa điểm chụp ảnh check – in độc, lạ này nhé.

Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/ngoi-nha-up-nguoc-o-vung-tau.html