Tin Mới
Trang Chủ » Địa Danh Du Lịch » Hình ảnh phong cảnh Phú Yên

Hình ảnh phong cảnh Phú Yên

Phú Yên là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ, cách Hà Nội 1.160km về phía nam và cách thành phố Hồ Chí Minh 561km về phía Bắc theo tuyến quốc lộ 1A. Phía bắc Phú Yên giáp Bình Định, phía nam giáp Khánh Hòa, phía tây giáp các tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai và phía đông giáp biển Đông.

Phú Yên đã có một nền văn hóa truyền thống đầy bản sắc được kế thừa và không ngừng phát triển làm phong phú và đa dạng đời sống tinh thần của các dân tộc anh em trong Tỉnh. Gần 3 thiên niên kỷ các bậc tiền nhân đã sáng tạo ra những nhạc cụ âm nhạc tương đối hoàn chỉnh về thanh âm và điệu thức, đó là bộ đàn đá và cặp kèn đá Tuy An, đây là 2 nhạc cụ âm nhạc có niên đại gần 1000 năm trước Công nguyên. Nhiều trống đồng cổ được phát hiện ở Phú Yên trong những năm gần đây.

Nhiều di tích Lịch sử – Cách mạng – Văn hóa và danh lam thắng cảnh ở Phú Yên như: nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên ở Phú Yên; Hội trường Mùa Xuân, nhà thờ Bác Hồ. Vụ thảm sát Ngân Sơn – Chí Thạnh; chiến thắng đường Năm, Tàu Không số Vũng Rô; mộ và đền thờ Lê Thành Phương, Lương Văn Chánh; Mũi Điện, tháp Nhạn; đầm Ô Loan; gành Đá Dĩa, chùa Đá trắng đã được Nhà nước công nhận và xếp hạng là các di tích lịch sử – cách mạng – văn hóa và danh lam thắng cảnh cấp quốc gia.

Phú Yên có nhiều lễ, hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Nhiều hoạt động văn hóa đã trở thành truyền thống không thể thiếu như: lễ hội Lương Văn Chánh, lễ hội Lê Thành Phương, hội thơ Nguyên Tiêu, hội đua thuyền đầm Ô Loan, hội đua thuyền sông Chùa, hội hoa xuân, nhạc hội xuân v.v

Tiềm năng phát triển du lịch của Phú Yên rất đa dạng. Khả năng khai thác để phát triển du lịch : Ở khu vực Đông Bắc phát triển du lịch biển , nghỉ dưỡng kết hợp với tham quan thắng cảnh. Ở khu vực Đông Nam có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch thể thao, vui chơi giải trí cao cấp kết hợp với du lịch sinh thái và tham quan thắng cảnh. Ở khu vực phía tây là khu bảo tồn thiên nhiên Krông Trai, có thể là nơi phát triển du lịch sinh thái kết hợp với du lịch tham quan các làng bản dân tộc, các công trình thuỷ điện, thuỷ lợi…

Hình ảnh phong cảnh Phú Yên

 
Hình ảnh phong cảnh Phú Yên

Bình Luận

Scroll To Top