Home » Địa Danh Du Lịch » Mũi Nghinh Phong – Cổng Trời ở Vũng Tàu khiến giới trẻ “ngất ngây”

Mũi Nghinh Phong – Cổng Trời ở Vũng Tàu khiến giới trẻ “ngất ngây”

Mũi Nghinh Phong – Cổng Trời ở Vũng Tàu khiến giới trẻ “ngất ngây” muốn đến khám phá vì nơi đây có “view” biển Vũng Tàu rất đẹp, sau lưng là cảnh núi Nhỏ hoang sơ, hùng vĩ, phía Tây có biển Vọng Nguyệt mang vẻ đẹp đầy huyền bí, còn phía Đông là biển Hương Phong thơ mộng khiến bao du khách “ngây ngất”.

Mũi Nghinh Phong – Cổng Trời ở Vũng Tàu khiến giới trẻ “ngất ngây”
Vẻ đẹp của Mũi Nghinh Phong khiến du khách đứng nhìn mà “ngây ngất”.

Xem thêm: Tour du lịch Vũng Tàu

Mũi Nghinh Phong – Cổng Trời nằm ở đâu?

Trong số những địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu thì Mũi Nghinh Phong – Cổng Trời là địa điểm du lịch nằm ở một vị trí rất đặc biệt so với những địa điểm du lịch khác. Mũi Nghinh Phong là một dải đất hướng ra biển Vũng Tàu. Có lẽ vì vị trí độc đáo như thế nên nơi đây mới có tên gọi Mũi Nghinh Phong (vì nghinh phong có nghĩa là đón gió). Không chỉ có vị trí độc đáo, du khách đến Mũi Nghinh Phong còn muốn khám phá Cổng Trời nằm ở vị trí cao nhất trên Mũi Nghinh Phong.

Những bức ảnh độc đáo chụp ở Mũi Nghinh Phong
Những bức ảnh độc đáo chụp ở Mũi Nghinh Phong

Tại sao lại có tên gọi Cổng Trời mà không phải Cửa Trời? Có thể vì cổng trời mở ra một khoảng biển trời bao la rộng lớn hơn cửa trời nên người dân nơi đây mới đặt tên là Cổng Trời.

Tuy Cổng Trời – Mũi Nghinh Phong không to lớn và hùng vĩ như Cổng Trời ở Hà Giang nhưng du khách nào đứng tại Cổng Trời – Mũi Nghinh Phong đều “ngất ngây” trước khung cảnh biển trời bình yên phía sau cổng. Bước qua Cổng Trời, du khách sẽ nhìn thấy trước mắt là 1 khoảng không bao la, chỉ có trời cao và biển rộng mênh mông.

Đường đi Mũi Nghinh Phong – Cổng Trời

Mũi Nghinh Phong – Cổng Trời nằm ở số 1 đường Hạ Long. Nếu đi từ biển Bãi Sau Vũng Tàu, du khách đi thẳng theo đường ven biển Thùy Vân, qua tượng chúa Kito dang tay khoảng 100m là tới Mũi Nghinh Phong. Trong khi đó, nếu đi từ biển Bãi Trước Vũng Tàu, du khách chỉ cần đi theo cung đường Hạ Long, qua Bãi Dứa khoảng 10 phút là đến Mũi Nghinh Phong.


Đường đi từ Bãi Trước đến Mũi Nghinh Phong

Cổng vào Mũi Nghinh Phong là một quán café đã bỏ hoang lâu năm nằm phía sau nhà hàng Phương Hải. Đi qua quán café, du khách tiếp tục di chuyển theo con đường mòn là tới Mũi Nghinh Phong. Trên đường mòn ra Mũi Nghinh Phong có rất nhiều cảnh đẹp để du khách chụp ảnh, trong đó chiếc cầu độc nhất ra biển Hương Phong là một trong những địa điểm chụp ảnh ở Vũng Tàu tuyệt vời nhất.

Tham khảo những khách sạn đẹp ở Vũng Tàu

Những trải nghiệm ở Mũi Nghinh Phong – Cổng Trời khiến giới trẻ “ngất ngây”

• Check – in bên Cổng Trời
Cổng Trời là điểm ngắm cảnh, chụp ảnh tuyệt vời nhất du khách đừng nên bỏ qua khi đặt chân đến Mũi Nghinh Phong.Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh tại Cổng Trời là lúc bình minh. Theo kinh nghiệm khi đi du lịch bụi Vũng Tàu thì du khách phải ra Mũi Nghinh Phong từ lúc 5h sáng mới có thể bắt được cảnh bình minh lãng mạn tại Cổng Trời.


Giới trẻ thích thú chụp ảnh bên Cổng Trời

Ngắm toàn cảnh Vũng Tàu
Mũi Nghinh Phong là một địa điểm ngắm toàn cảnh Vũng Tàu tuyệt đẹp. Từ Mũi Nghinh Phong, du khách có thể nhìn thấy Hòn Bà, Bãi Dứa, Bãi Trước, tượng chúa Kito dang tay trên đỉnh núi Nhỏ… Bước qua Cổng Trời, mở ra trước mắt du khách là cảnh biển Vũng Tàu mênh mông rộng lớn. Tiếp tục đi theo con đường đá hướng ra biển, sẽ được tận hưởng từng cơn gió biển mát lạnh thổi vào mặt, làm tóc du khách rối bù.

• Khám phá biển Hương Phong, Vọng Nguyệt
Sẽ thật đáng tiếc nếu du khách đến Mũi Nghinh Phong mà chưa ra tắm biển Vọng Nguyệt và biển Hương Phong. Đây là 2 bãi biển có phong cảnh hoang sơ bậc nhất ở Vũng Tàu bị Mũi Nghinh Phong chia cắt: phía Tây là bãi Vọng Nguyệt còn phía Đông là bãi Hương Phong.


Và chụp ảnh bên bờ biển Hương Phong

Bãi Vọng Nguyệt có phong cảnh rất hoang sơ, nước biển rất trong và sạch. Trong khi đó, bãi Hương Phong hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ đầy lãng mạn. Chỉ khi đứng trên bãi biển Hương Phong, du khách mới có thể nhìn thấy hết vẻ đẹp thơ mộng của biển Vũng Tàu.

Đốt lửa trại ban đêm
Nếu du khách chưa biết chơi gì khi đi du lịch Vũng Tàu vào buổi tối thì hãy thử trải nghiệm đốt lửa trại ở Mũi Nghinh Phong. Khu vực bãi Vọng Nguyệt phía Tây Mũi Nghinh Phong có bãi cát khá rộng nên nhiều du khách thường chọn ra đây đốt lửa trại vào buổi tối. Nếu muốn cắm trại thì du khách chọn khoảng đồi cao gần căn nhà hoang. Khu đất trống này đủ chỗ cho 5 – 10 lều trại.


Nhiều du khách thích đốt lửa trại trên bãi Vọng Nguyệt buổi tối

Sáng sớm khi thức dậy trên Mũi Nghinh Phong thì du khách còn được ngắm nhìn cảnh bình minh lên trên biển Vũng Tàu. Và cảnh bình minh trên biển Vũng Tàu sẽ còn lãng mạn hơn nếu du khách đứng ngắm nhìn mặt trời mọc từ Cổng Trời trên Mũi Nghinh Phong.

Xem thêm :

Khu du lịch Gió Biển – điểm đến “siêu hot” ở Hồ Tràm Vũng Tàu ”.

Những địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu

Phong cảnh Mũi Nghinh Phong – Cổng Trời ở Vũng Tàu khiến giới trẻ “ngất ngây” là có thật đấy các bạn ạ. Nếu có dịp đến tắm biển Vũng Tàu, du khách hãy dành chút thời gian để ra Mũi Nghinh Phong hóng gió và chụp ảnh ở Cổng Trời nhé.


Du lịch Việt Vui tổng hợp