Home » Địa Danh Du Lịch » Mũi Nghinh Phong ở Vũng Tàu vô cùng đặc biệt

Mũi Nghinh Phong ở Vũng Tàu vô cùng đặc biệt

Vũng Tàu có một chiếc cổng rất đặc biệt mà ở nơi đó du khách có thể tạm bỏ tất cả để đến với biển trời bao la, hòa mình là vẻ đẹp kỳ diệu của tự nhiên. Đó chính là Mũi Nghinh Phong – Cổng Trời ở Vũng Tàu khiến giới trẻ “ngất ngây”.

Thành phố Vũng Tàu có hình dáng vô cùng đặc biệt. Nếu nhìn từ trên cao, du khách sẽ thấy thành phố Vũng Tàu là một dải đất lớn đâm thẳng về phía biển. Chính vì thế, người ta còn gọi là Vũng Tàu là bán đảo. Và ở điểm cực Nam của phố biển xinh đẹp này cũng một dải đất nhỏ vươn dài ra biển, đó chính là Mũi Nghinh Phong. Nơi đây là một trong những địa điểm đẹp ở Vũng Tàu thu hút rất nhiều người tìm đến tham quan và khám phá.


Mũi Nghinh Phong là một trong những địa điểm đẹp nhất ở Vũng Tàu thu hút rất nhiều người tìm đến tham quan và khám phá

Xem thêm: Du lịch vũng tàu 1 ngày

Mũi Nghinh Phong ở đâu?

Mũi Nghinh Phong nằm tại số 1 trên đường Hạ Long – con đường ven biển đẹp nhất thành phố Vũng Tàu. Địa chỉ Mũi Nghinh Phong khá dễ tìm, dễ đi. Có rất nhiều cách đi đến Mũi Nghinh Phong. Từ Bãi Sau, du khách chỉ dần chạy theo đường Thùy Vân hướng về Bãi Trước. Tại điểm cuối đường Thùy Vân, đầu đường Hạ Long, du khách sẽ thấy được Mũi Nghinh Phong nằm bên tay trái. Còn nếu khởi hành từ Bãi Trước, du khách chạy theo đường Quang Trung di chuyển ngược lại theo hướng về Bãi Sau. Chạy hết đường Quang Trung, rồi đường Hạ Long, khi đến số 1 đường Hạ Long thì đây cũng chính là vị trí của Mũi Nghinh Phong.


Mũi Nghinh Phong nằm tại số 1, đường Hạ Long, thành phố Vũng Tàu

Mũi Nghinh Phong – Cổng Trời ở Vũng Tàu khiến giới trẻ “ngất ngây”
Cái tên “Nghinh Phong” có lẽ đã nói lên được phần nào về dải đất hướng biển đặc biệt này của thành phố Vũng Tàu. Ở điểm cực Nam của thành phố, vị trí vươn về phía biển xa nhất của dải đất Vũng Tàu, Mũi Nghinh Phong được ví như nơi “đầu sóng ngọn gió” của Vũng Tàu, nơi đầu tiên “đón biển”, nơi đầu tiên nhận lấy những cơn gió mát lành và đôi khi cả những cơn “cuồng phong thịnh nộ” của biển lớn.

Tham khảo lập team “choén sập” 30 quán ăn ở vũng tàu vừa ngon lại vừa rẻ tại http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-quan-an-ngon-re-o-vung-tau.html

Mũi Nghinh Phong được phủ xanh bởi cây cỏ thấp nhỏ nên mang đến một không gian vô cùng thoáng đãng. Cả 3 mặt Nghinh Phong đều là biển, lưng thì tựa núi, tạo ra một khung cảnh vô cùng hữu tình. Nhìn về bên trái, du khách sẽ thấy được Bãi Vọng Nguyệt Vũng Tàu êm đềm, thơ mộng. Nhìn về bên phải, du khách sẽ ngắm được Bãi Hương Phong thanh bình, yên ả.

Một điều đặc biệt ở Mũi Nghinh Phong khiến nhiều du khách thích thú tìm đến, đó là nơi đây có một chiếc “cổng trời” rất độc đáo. Thật ra “cổng trời” chỉ là một chiếc cổng được xây bằng gạch, hai bên là hai bờ tường kéo dài. Đây là hạng mục thuộc một công trình cũ từng được xây dựng tại Mũi Nghinh Phong. Chiếc cổng được sơn vàng nhưng đã khá bạc màu vì thời gian, vì nắng và gió Vũng Tàu.


“Cổng trời” tại Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu

Chiếc cổng này có lẽ sẽ như bao chiếc cổng bình thường khác, không có gì đặc biệt nếu không có những điều tuyệt vời đằng sau nó. Sở dĩ có tên là “cổng trời” bởi khi bước qua chiếc cổng này, du khách sẽ được đến với biển, đến với biển lớn mênh mông, bao la xanh biếc. Bước qua “cổng trời”, du khách sẽ như bỏ lại sau lưng cả thế giới, bỏ lại cái ồn ào, cái nhộn nhịp và cả cái xô bồ của phố thị, của cuộc sống. Bước qua “cổng trời”, sau khi trút bỏ, du khách sẽ như bước vào tự nhiên, hòa mình vào tự nhiên, nơi chỉ có bản thân ta và biển cả, lắng nghe tiếng biển, tiếng gió và ngắm nhìn màu xanh của tự nhiên. Cái xanh của tự nhiên có rất nhiều gam màu kỳ diệu, xanh lá của cỏ cây, xanh thẫm của biển và xanh nhạt nhạt của bầu trời. Bước qua “cổng trời” du khách sẽ thấy được đường chân trời xa tít. Ở nơi đó, màu xanh của trời chạm vào màu xanh của biển tạo thành một con đường ngang chạy dài đến vô tận về hai bên.

“Cổng trời” ở Mũi Nghinh Phong không chỉ “sướng” khi ngắm cảnh mà còn rất “đã” khi chụp ảnh. Nơi đây chính là một trong top địa điểm chụp ảnh chất ở Vũng Tàu rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu là một “tín đồ mê ảnh” du khách nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội ghi lại cho mình những khoảnh khắc đẹp nhất, chất nhất. Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất ở “cổng trời” Nghinh Phong là vào lúc sáng sớm tầm 7 giờ đến 9 giờ khi nắng vừa lên hay vào khoảng 3 giờ đến 4 giờ 30 chiều khi hoàng hôn dần buông xuống. Đừng quên khung giờ này nhé!

Xem thêm: Tour du lịch Vũng Tàu

Du lịch Việt Vui tổng hợp