Home » Địa Danh Du Lịch » Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu – biểu tượng du lịch hơn nửa thế kỷ

Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu – biểu tượng du lịch hơn nửa thế kỷ

Ngày nay với cuộc sống hối hả và tấp nập, có đôi lúc chúng ta lại muốn tìm về sự thanh tịnh và an nhiên nơi cửa Phật. Vậy du khách có đến Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu lần nào chưa? Đây là địa điểm lý tưởng giúp du khách loại bỏ những buồn phiền căng thẳng, có được sự thanh thản nơi tâm hồn. Bài viết Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu – biểu tượng du lịch hơn nửa thế kỷ của Viet Fun Travel sẽ mang đến cái nhìn bao quát về điểm du lịch tâm linh này.

Vì sao nói Thích Ca Phật Đài là biểu tượng du lịch ở Vũng Tàu?

Với bề dày lịch sử lâu đời cùng hệ thống quần thể kiến trúc Phật giáo đặc sắc, Thích Ca Phật Đài được mệnh danh là biểu tượng du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu. Là điểm tham quan quen thuộc trong các tour du lịch Vũng Tàu, ngôi chùa này đón tiếp hàng vạn lượt du khách tìm đến chiêm bái mỗi năm.

Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu  – biểu tượng du lịch hơn nửa thế kỷ
Thích Ca Phật Đài – điểm du lịch linh thiêng của đông đảo du khách

Theo tìm hiểu của Viet Fun Travel thì ngôi chùa này đã tồn tại hơn nửa thế kỷ. Ban đầu nó chỉ là một ngôi chùa nhỏ có tên là Thiền Lâm Tự được xây dựng vào năm 1957 bởi ông Lê Quang Vinh (một quan chức cấp cao trong chính quyền thực dân Pháp). Về sau lượng du khách hành hương về đây một lúc một đông nên Giáo hội Phật giáo Vũng Tàu đã cho trùng tu và xây dựng thêm nhiều công trình kiến trúc khác tạo thành quần thể Thích Ca Phật Đài.

Tồn tại gần 65 năm cùng thời gian và những biến cố lịch sử, ngày nay Thích Ca Phật Đài được xem là danh thắng mang nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, tôn giáo bậc nhất ở Vũng Tàu.

>>> Xem thêm: Kinh nghiem du lich vung tau

Khám phá quần thể Thích Ca Phật Đài

Như đã giới thiệu ở trên, Thích Ca Phật Đài là một quần thể kiến trúc Phật giáo lớn nằm trên đường Trần Phú của thành phố Vũng Tàu. Được xây dựng trên sườn núi Lớn, ngôi chùa này mang đến sự thanh tịnh và uy nghiêm ở chốn non cao.

Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu  – biểu tượng du lịch hơn nửa thế kỷ
Thích Ca Phật Đài tọa lạc giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ

Đặt chân đến đây, ấn tượng đầu tiên của du khách dành cho ngôi chùa này là sự huyền diệu. Nằm ẩn hiện trong cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và tịch mịch, Thích Ca Phật Đài hiện ra như chốn “bồng lai tiên cảnh”.

Với những du khách đã chiêm bái Thích Ca Phật Đài thì mỗi người lại bị ấn tượng bởi những công trình kiến trúc khác nhau. Một số người bị thu hút bởi chiếc cổng tam quan hay thích ca phật đài, số còn lại thì bị hấp dẫn bởi bảo tháp xá lợi cùng những cụm tượng khác nhau. Nhưng tựu chung lại, có thể nói ngôi chùa này là một trong những điểm du lịch tâm linh ấn tượng nhất của thành phố biển.

Hành trình khám phá quần thể Thích Ca Phật Đài là hành trình mà du khách sẽ tìm hiểu về các công trình kiến trúc đặc sắc. Cổng tam quan vững chãi, thích ca phật đài cổ kính, một bảo tháp xá lợi bí ẩn hay những bức tượng đặc sắc, mỗi một công trình đều mang đến những vẻ đẹp khác nhau mà chỉ đến đây du khách mới cảm nhận được.

Chiêm bái Thích Ca Phật Đài, công trình đầu tiên mà chúng ta sẽ nhìn thấy là cổng tam quan. Cổng được xây dựng khá kiên cố, phía trên có bánh xe Pháp luân – một biểu tượng trang trí quen thuộc của Phật giáo. Ngoài ra trên bốn cột của cổng tam quan còn trang trí hoa sen thể hiện sự tinh khiết, thanh cao nơi cửa Phật.

>>> Xem thêm: Địa điểm chụp hình đẹp ở vũng tàu

Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu  – biểu tượng du lịch hơn nửa thế kỷ
Công trình tiêu biểu Thích ca phật đài

Đi qua cổng tam quan lên khu vực phía trên du khách sẽ tham quan Thích ca phật đài. Có thể nói đây là một công trình tiêu biểu cho quần thể danh thắng Thích Ca Phật Đài. Công trình này là bức tượng thể hiện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền trước cội bồ đề.

Bảo tháp xá lợi – niềm đại hạnh của Phật tử Vũng Tàu

Một Bảo tháp xá lợi cứng cáp, bí ẩn nằm giữa khuôn viên Thích Ca Phật Đài là công trình tiếp theo mà du sẽ chiêm ngưỡng tại đây. Theo tìm hiểu của Viet Fun Travel thì Bảo tháp này có chứa 13 viên Xá lợi đức Phật. Nhiều Phật tử nói rằng đây là niềm đại hạnh của Giáo hội Phật giáo Vũng Tàu.

Nếu đã đến Thích Ca Phật Đài thì du khách nên dành chút thời gian để tham quan các bức tượng trong khuôn viên của chùa. Trong đó Phật nhập niết bàn là bức tượng đặc sắc và đồ sộ nhất. Với chiều dài 12,2m cao 2,4m bức tượng này nằm nổi bật giữa khung cảnh thiên nhiên xanh mát.

Phật nhập niết bàn – tượng phật to lớn giữa cảnh quan xanh mát

Thích Ca Phật Đài là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu không chỉ bởi những công trình kiến trúc Phật giáo to lớn mà còn ở sự linh thiêng huyền diệu. Nhiều người nói rằng chỉ cần đến đây chiêm bái, thành tâm khấn nguyện thì mọi ước muốn sẽ thực hiện được. Hành hương về Thích Ca Phật Đài, du khách như trút bỏ được những bộn bề của cuộc sống, tìm đến sự thanh tịnh nơi tâm hồn.

Lưu ý: Khi đến tham quan Thích Ca Phật Đài lưu ý nên mặc trang phục cho lịch sự, tránh các loại quần short, váy đầm quá ngắn. Đồng thời trong quá trình chiêm bái tại chùa, không nên đùa giỡn lớn tiếng làm mất sự thanh tịnh nơi đây.

Là quần thể kiến trúc Phật giáo lớn ở thành phố biển, Thích Ca Phật Đài là điểm hành hương mà du khách nên bổ sung vào hành trình du lịch tâm linh của mình. Nếu muốn tham quan Thích Ca Phật Đài và các điểm du lịch khác ở Vũng Tàu thì du khách có thể liên hệ với Viet Fun Travel để có được những tour du lịch khám phá Vũng Tàu đặc sắc nhất.

>>> Xem thêm bài viết “điểm mặt” 37 địa điểm du lịch đẹp nhất ở Vũng Tàu phải ghé một lần tại
https://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-dia-diem-du-lich-dep-nhat-o-vung-tau.html

VIET FUN TRAVEL

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of