Home » Địa Danh Du Lịch » Tìm hiểu về Bảo Tàng ở Bà Rịa Vũng Tàu

Tìm hiểu về Bảo Tàng ở Bà Rịa Vũng Tàu

Đa số khách du lịch đến Vũng Tàu cũng chỉ để tìm về những bãi biển xinh đẹp, các ngôi chùa cổ kính hay những khu du lịch đặc sắc. Tuy nhiên một ít du khách kháclại tìm đến các điểm tham quan lịch sử văn hóa, trong đó có Bảo tàng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Vậy Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu có giống với các bảo tàng bình thường khác không? Nơi đây thì có gì hấp dẫn để tham quan tìm hiểu? Viet Fun Travel sẽ cùng với du khách đi tìm câu trả lời qua bài viết Tìm hiểu về Bảo Tàng ở Bà Rịa Vũng Tàu.

Tại sao nên đến Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu?

Đa phần du khách khi nghe nhắc đến bảo tàng sẽ cảm thấy nhàm chán, khô khan, không có gì đặc sắc để tìm hiểu. Điều đó chỉ đúng với những bảo tàng bình thường khác. Với Bảo tàng Bà Rịa Vũng Tàu thì đây lại là điểm du lịch đặc sắc khiến chúng ta cảm thấy hào hứng khám phá ngay khi đặt chân đến.

Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Xem thêm: Tour vũng tàu 1 ngày

Theo Viet Fun Travel tìm hiểu thì số lượng tài liệu, hiện vật và tư liệu được lưu giữ tại đây nhiều đến mức “khủng khiếp”. Con số 28.000 tư liệu hiện vật cũng đã phần nào nói lên được những giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật quý giá mà Bảo tàng Bà Rịa Vũng Tàu đang có được.

Có thể nói một bộ phim tư liệu về quá trình trình thành và phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ được tái hiện một cách chân thực nhất tại bảo tàng này. Chẳng cần là nhà nghiên cứu lịch sử mà chỉ cần là khách du lịch bình thường cũng đã bị cuốn hút vào những thông tin thú vị tìm hiểu được tại Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu.

Những năm gần đây, đã có nhiều công ty du lịch đưa Bảo tàng Bà Rịa Vũng Tàu vào những tour du lịch về nguồn tại thành phố biển. Vượt qua sự mong đợi,ngày càng có nhiều du khách biết đến Bảo tàng này như một địa chỉ quen thuộc để tìm hiểu lịch sử văn hóa Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đến Bảo tàng Bà Rịa Vũng Tàu từng thời kỳ lịch sử của địa phương sẽ đi qua trước mắt du khách. Đời sống văn hóa, xã hội, con người Bà Rịa – Vũng Tàu từ xưa đến nay sẽ được trưng bày tại đây như một bức tranh sống động đầy tính hấp dẫn.

Bộ sưu tập cổ vật được trưng bày tại Bảo tàng

Bên cạnh đó các di tích khảo cổ học, hiện vật về các nghề thủ công truyền thống, hiện vật thể hiện văn hóa tinh thần nhạc cụ, trang phục dân tộc, trang phục lễ hội dân gian cũng là một trong những điểm đặc sắc ấn tượng với du khách đi đặt chân đến đây. Ngoài ra hiện nay tại đây cũng đang lưu giữ nhiều tượng đá sa thạch thuộc thời kì văn hóa Champa, Óc Eo.

Nhưng có lẽ vượt qua tất cả thì thứ quý giá nhất mà Bảo tàng Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang có được chính là bộ sưu tập cổ vật. Theo Những điều chưa biết về Bảo tàng ở Bà Rịa Vũng Tàu thì những hiện vật cổ xưa này thu được từ những con tàu đắm ở các vùng biển phía Nam. Trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến là hai bộ sưu tập đồ gốm Trung Hoa thế kỷ 17 – 18.

Xem thêm: Quán ăn ngon rẻ ở vũng tàu

Bảo tàng Bà Rịa Vũng Tàu có gì đặc sắc?

Nằm trên con đường Trần Phú xinh đẹp của thành phố biển, Bảo tàng Bà Rịa Vũng Tàu được “ví von” là cuốn sách lịch sử sinh động tái hiện đầy đủ những giai đoạn lịch sử, những thăng trầm, biến động của địa phương. Hành trình tham quan bảo tàng là hành trình du khách ngược dòng thời gian tìm hiểu về văn hóa xã hội con người Bà Rịa – Vũng Tàu từ xưa đến nay.

Lắng nghe những thông tin lịch sử cũng như tìm hiểu về các hiện vật cổ xưa qua lời giới thiệu của các thuyết minh viên là điều đầu tiên mà du khách có được khi đến với Bảo tàng. Bên cạnh đó, du khách còn được dẫn đi tham quan nhiều phòng trưng bày khác nhau, mỗi phòng trưng bày là các hiện vật đã được chia cùng niên đại.

Nhiều hiện vật có niên đại gần 1000 năm trước Công Nguyên

Tuy nhiên theo nhiều du khách cho biết ấn tượng sâu sắc nhất trong suốt quá trình tham quan Bảo tàng lại nằm ở phòng trưng bày di tích lịch sử Núi Dinh và phòng trưng bày di tích lịch sử Côn Đảo.

Hình ảnh dã man tại nhà tù Côn Đảo được tái hiện một cách chân thực

Với phòng trưng bày di tích lịch sử núi Dinh du khách sẽ nhìn thấy những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về mảnh đất và con người núi Dinh. Ngoài ra phòng trưng bày này cũng là nơi để giới thiệu về tộc người Chơ ro. Các hiện vật khảo cổ được tìm thấy ở gò Cá Sỏi có niên đại 3000 năm cũng phần nào thể hiện được đời sống văn hóa xã hội của tộc người thiểu số này.

Cũng giống như phòng trưng bày di tích lịch sử núi Dinh, phòng trưng bày di tích lịch sử Côn Đảo là nơi lưu giữ các hiện vật, tư liệu giới thiệu về lịch sử con người Côn Đảo. Đặc biệt tại phòng trưng bày này du khách sẽ được giới thiệu về nhà tù Côn Đảo. Được mệnh danh là “địa ngục trần gian”, nhà tù Côn Đảo được tái hiện hết sức chân thực qua lời nói đầy hào hùng của thuyết minh viên. Đồng thời với không gian được tái dựng tại đây cũng phần nào nói lên được sự khủng khiếp và dã man mà ông cha ta đã chịu đựng trong thời kì chiến tranh.

Xem thêm hướng dẫn đường đi Hồ Cốc Vũng Tàu tại
https://ok.ru/group/55524182524152/topic/69482656650744

Là địa điểm lý tưởng cho các tour du lịch về nguồn, Bảo tàng Bà Rịa Vũng Tàu mang đến cho du khách cái nhìn tổng quát nhất về con người xã hội Bà Rịa Vũng Tàu từ thuở xa xưa cho đến ngày nay. Nếu du khách muốn tham quan Bảo tàng Bà Rịa Vũng Tàu cùng nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác tại thành phố biển thì hãy nhanh tay liên hệ với Viet Fun Travel để đặt các tour du lịch Vũng Tàu ngay từ bây giờ.

VIET FUN TRAVEL

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of