Tin Mới
Trang Chủ » Địa Điểm Ăn Uống » Danh sách những món đặc sản ngon nhất Ninh Thuận

Danh sách những món đặc sản ngon nhất Ninh Thuận

Đến Ninh Thuận nên ăn gì? đó là câu hỏi mà nhiều du khách đã đặt ra cho Viet Fun Travel trong suốt thời gian qua. Nhằm giúp du khách trả lời được cho câu hỏi này, hôm nay Viet Fun Travel viết ra bài này với chủ đề danh sách những món đặc sản ngon nhất Ninh Thuận để du khách tham khảo.

Sau đây là danh sách những món đặc sản ngon nhất Ninh Thuận mà Viet Fun Travel muốn giới thiệu đến du khách nhằm giúp du khách trả lời cho câu hỏi “đi du lịch Ninh Thuận nên ăn gì ở đâu“:

1. Bún cá dầm

Một loại đặc sản nổi tiếng của vùng biển Ninh Chữ mà du khách nên ghé lại một lần để thưởng thức đó là bún cá dầm. Món này thường được du khách rất ưa chuộng bởi hương vị đậm đà được chế biến chủ yếu từ cá dai và cá tươi nên có vị ngọt rất thanh dịu, dễ ăn.

danh-sach-nhung-mon-dac-san-ngon-nhat-ninh-thuan-1

Bún cá dầm nằm trong danh sách những món đặc sản ngon nhất Ninh Thuận

Du khách khi đến vùng biển Ninh Chữ có thể đế những quán vỉa hè ở đường Ngô Gia Tự để thưởng thức món bún cá dầm thơm ngon này.

2. Thịt dông

Cũng giống như bún cá dầm, thịt dông là một món đặc sản nổi tiếng nhất nhì Ninh Thuận. Dông tại Ninh Thuận thường được chế biến thành 7 món ăn khác ngon điều rất thơm ngon, hấp dẫn như dông roti, chả dông, dông nướng lá lốt, dông nướng muối ớt, dông cát nấu cháo tiêu, gỏi dông, dông bầm xúc bánh đa.

danh-sach-nhung-mon-dac-san-ngon-nhat-ninh-thuan-2

Thịt dông nằm trong danh sách những món đặc sản ngon nhất Ninh Thuận

3. Gỏi cá mai

Ninh Chữ có vô vàng những món ăn ngon, đặc sản và gỏi cá mai là món ăn như thế. Cá mai là một loài cá nhỏ có thịt thơm, ngọt, ít tanh thường được thấy ở nhiều vùng biển nổi tiếng của nước ta như Phú Quốc, Vũng Tàu, Nha Trang…

danh-sach-nhung-mon-dac-san-ngon-nhat-ninh-thuan-3

Gỏi cá mai nằm trong danh sách những món đặc sản ngon nhất Ninh Thuận

4. Cơm gà

Cơm gà là một món ăn ngon, nổi tiếng ở vùng biển Ninh Chữ mà du khách cũng nên ghé thưởng thức một lần khi đến thăm vùng biển hoang sơ, xinh đẹp này. Gà tại đây đa số là gà vườn nên thịt rất ngon, ngọt lại mềm. Về phần nướng chấm cũng khá ngon, nước chấm tại đây được chế biến từ nước mắm pha chung với chanh, ớt hay hèm rượu tạo nên mùi vị rất đặc trưng, rất hấp dẫn.

danh-sach-nhung-mon-dac-san-ngon-nhat-ninh-thuan-4

Cơm gà Ninh Thuận nằm trong danh sách những món đặc sản ngon nhất Ninh Thuận

Một số quán gà ngon mà du khách có thể ghé thưởng thức đó là quán cơm gà Khánh Kỳ ở 61 Trần Quang Diệu hay quán cơm gà Ngọc tại đường Trần Bình Trọng.

5. Mực một nắng

Do đặc thù của Ninh Thuận là vùng biển đảo nên nguồn lợi thủy hải sản vô cùng phong phú và đa dạng. Đến đây du khách có thể thưởng thức món mực một nắng vô cùng thơm ngon tại đây. Chất lượng của mực ở đây rất tốt chỉ đứng sau mực một nắng tại Phan Thiết thôi.

danh-sach-nhung-mon-dac-san-ngon-nhat-ninh-thuan-5

Mực một nắng nằm trong danh sách những món đặc sản ngon nhất Ninh Thuận

6. Nho

Do đặc thù địa hình Ninh Thuận nên nho tại đây được trồng rất nhiều. Đa phần nho tập trung ở khu vực Phan Rang và Ninh Phước với tổng diện tích trồng lên tới 700 ha. Nho Ninh Thuận ngoài dùng để ăn tươi nó còn được chế biến thành nhiều sản phẩm thơm ngon, hấp dẫn như mật nho, siro nho, rượu nho, nho khô, mức nho… có một địa điểm mua nho ngon, du khách có thể tham khảo, đó là vựa nho Oanh ở địa chỉ 73 Thống Nhất, thành phố Phan Rang. Số điện thoại liên hệ: 068.824993.

danh-sach-nhung-mon-dac-san-ngon-nhat-ninh-thuan-6

Nho Ninh Thuận nằm trong danh sách những món đặc sản ngon nhất Ninh Thuận

Trên đây là danh sách những món đặc sản ngon nhất Ninh Thuận mà Viet Fun Travel vừa giới thiệu cho du khách. Hi vọng với danh sách này có thể giúp ích phần nào cho nhu cầu ẩm thực của du khách khi có dịp ghé thăm vùng biển Miền Trung xinh đẹp, hữu tình này.

Bình Luận

Scroll To Top