Tin Mới
Trang Chủ » Địa Điểm Ăn Uống » Đến Miền Tây thưởng thức những món ăn thơm ngon hấp dẫn

Đến Miền Tây thưởng thức những món ăn thơm ngon hấp dẫn

Miền Tây không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh xinh đẹp, nổi tiếng hay những dòng sông con nước chảy nặng phù sa bồi đắp cho vùng đất quê hương xinh đẹp này mà nó còn được biết đến với những món ăn thơm ngon, những đặc sản làm ngây ngất du khách gần xa. Lần này du khách hãy cùng công ty du lịch Việt Vui chúng tôi tham gia Tour du lịch Miền Tây hướng về Hà Tiên để thưởng thức ẩm thực du lịch Miền Tây với món hủ tiếu hấp và món bánh canh hải sản thơm ngon, hấp dẫn của vùng đất này.

Dưới đây là 2 món ăn ngon trong ẩm thực Miền Tây mà công ty du lịch Việt Vui chúng tôi muốn giới thiệu cho du khách trong hành trình du lịch Việt Nam lần này. Với 2 món ăn Miền Tây này cũng giúp du khách phần nào lý giải được câu hỏi những món ăn ngon không thể bỏ qua của Miền Tây Nam Bộ? hay nên ăn gì khi đi du lịch Miền Tây Nam Bộ? của nhiều du khách đã đặt ra trong thời gian gần đây:

1. Hủ tiếu hấp

Hủ tiếu hấp là món ăn đầu tiên mà công ty du lịch Việt Vui chúng tôi xin giới thiệu cho du khách, đây là món ăn ngon có nguồn gốc từ nước bạn Campuchia được người dân Hà Tiên chế biến lại thành món ăn ngon, đặc trưng của riêng mình. Hủ tiếu hấp có thành phần chính là hủ tiếu tươi được hấp chính, dùng nước dừa trộn với bì cùng thịt heo thái nhỏ, thêm chả giò với rau các loại cùng đậu phộng sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mang đậm hương vị Miền Tây. Trên đường xuôi ngược về Miền Tây, du khách sẽ thấy được nhiều quán hủ tiếu hấp mọc 2 bên đường. Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức đúng hương vị của của món ăn Hà Tiên nổi tiếng này, du khách chỉ có thể đến Hà Tiên vì đa số những quán ăn quen đường không làm ra được mớn hủ tiếu hấp thơm ngon, hấp dẫn như ở Hà Tiên.

nhung mon an ngon khong the bo qua cua mien tay nam bo

Hủ tiếu hấp – món ngon hấp dẫn khi đến Miền Tây

2. Bánh canh Hà Tiên

Bánh canh hải sản Hà Tiên là món ăn thứ 2 mà công ty du lịch Việt Vui chúng tôi xin giới thiệu cho du khách trong ẩm thực du lịch lần này. Đây món bánh canh hải sản được bắt nguồn từ thành phố Rạch Giá, sau đó mới được lan rộng ra toàn tỉnh Kiên Giang nhưng nếu du khách muốn thưởng thức đúng hương vị của món ăn này thì chỉ có thể đến với thành phố Rạch Giá. Món bánh canh này được làm từ gạo Nanh Chồn, Móng Chim… Đây là những loại gạo chất lượng cao của Miền Tây, từ những loại gạo này có thể cho ra những sợi bánh canh thơm ngon, hảo hạng nhất với độ dẻo dai, trong veo nhìn rất hấp dẫn. Đặc biệt nước lèo là yếu tố quyết định sự ngon dở của món bánh canh nổi tiếng này. Nước lèo được chế biến theo công thức riêng của người Hà Tiên rất công phu, tỉ mỉ để tạo ra được vị thơm ngon, đậm đà. Nước lèo được hầm từ xương heo, tôm khô cùng với khô mực tạo nên vị ngọt đậm đà, khó quên. Nhiều du khách đi du lịch Miền Tây về thường truyền tai nhau rằng, đi du lịch Hà Tiên mà không ghé thưởng thức món ăn hải sản thơm ngon, hấp dẫn này thì coi như chưa từng đặt chân đến đây bao giờ.

nhung mon an ngon khong the bo qua cua mien tay nam bo

Bánh canh hải sản Hà Tiên – ăn là nghiền

Với những thông tin trên về những món ăn đặc sản Hà Tiên, nếu du khách muốn một lần được thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn này thì hãy cùng công ty du lịch Việt Vui chúng tôi tham gia hành trình du lịch Miền Tây hướng Hà Tiên để vừa được tham quan những danh lam thắng cảnh vừa được thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản độc đáo này.

Nguồn: Du Lịch Việt Vui

Bình Luận

Scroll To Top