Home » Địa Điểm Ăn Uống » Du lịch Miền Tây khám phá những món ăn dân dã nổi tiếng

Du lịch Miền Tây khám phá những món ăn dân dã nổi tiếng

Cà Mau là vùng đất Miền Tây xinh đẹp, trù phú với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng những tài nguyên khoáng sản của rừng, của biển rất phong phú làm ngất lòng du khách gần xa tìm về đây để tham quan du lịch. Và cũng chính sự phong phú của tài nguyên tự nhiên tại vùng đất xinh đẹp này đã tạo nên những món ăn dân dã thơm ngon, hấp dẫn mang hương vị của vùng nông thôn Miền Tây xinh đẹp, hữu tình.
Dưới đây là danh sách những món ăn ngon của Cà Mau mà du lịch Việt Vui muốn giới thiệu đến du khách:

1. Cá Lóc Nướng Trui

Món đầu tiên trong ẩm thực du lịch Miền Tây mà du lịch Việt Vui xin giới thiệu cho du khách trong hành trình du lịch Cần Thơ Cà Mau 3 ngày lần này đó là món cá lóc nướng trui thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này thường xuất hiện trong những bữa cơm gia đình của người Miền Tây.
Cách chế biến cá rất đơn giản như sau: Cá sau khi được đưa lên phải rữa thật sạch rùi dùng que tre hay vật nhọn khác đâm xuyên cá từ đầu đến đuôi, sau đó vùi vào rơm khô để nướng, rồi châm lửa đốt, du khách có thể cắm que tre xuống đất rùi lấy rơm phủ lên sau đó mới đốt lửa cho đến khi cá chín. Sau khi cá chín, lớp vẩy đã cháy xém do đó chúng ra cần phải cạo sạch đi để có được nguyên con cá lóc nướng thơm ngon. Và việc đơn giản cuối cùng là gỡ thịt chấm muối ớt và thưởng thức món ăn “hương đồng cỏ nội” một cách ngon lành.

du lich Can Tho ca mau 3 ngay
Cá lóc nướng trui thơm ngon hấp dẫn
Du khách có thể tham gia Tour du lịch Cần Thơ Cà Mau 3 ngày để thưởng thức được món ăn dân dã thơm ngon hấp dẫn này.

2. Ba Khía Cà Mau

Ba khía Cà Mau là món ăn thơm ngon tiếp theo trong hành trình du lịch Cần Thơ Bạc Liêu Cà Mau 4 ngày mà du lịch Việt Vui muốn giới thiệu cho du khách. Ba khía tại Cà Mau, mà cụ thể là tại vùng Rạch Gốc là món ăn đặc sản không thể thiếu, vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn từ xưa đến nay tại vùng đất giàu có này. Đặc biệt nếu du khách muốn thưởng thức món ba khía thơm ngon, hấp dẫn nhất thì có thể đến Cà Mau vào dịp tháng 7, tháng 8 hằng năm vì trong khoảng thời gian này, ba khía sinh sôi nảy nở rất nhiều ở vùng đât này.

du lich Can Tho ca mau 3 ngay
Ba khía Cà Mau nổi tiếng gần xa
Cách làm món ăn này đơn giản như sau: ba khía sau khi được bắt lên phải được làm sạch rùi cho vào khạp nhỏ ngâm, rắc muối đều vừa lượng ba khía đã cho vào để khi thấm ba khía không quá mặn cũng không quá lạt. Cuối cùng chúng ta chỉ cần đậy nắp khạm trong vòng khoảng từ 5 đến 7 ngày là có thể có được những con ba khía thơm ngon, hấp dẫn nhất.

3. Chuột đồng Cà Mau

Thêm một món ăn dân dã nữa mà du lịch Việt Vui muốn giới thiệu cho du khách, đó là món chuột đồng. Đây là món ăn đặc hấp dẫn của Miền Tây mà hầu như cánh đàn ông, dân nhậu vẫn thòm thèm. Ở Cà Mau, dân địa phương thường lấy chuột đồng chiên xả ớt rất ngon. Và đặc biệt chuột ở đây thường được bắt trên những cây ăn trái cho nên thịt của chúng rất thơm ngon, có vị ngọt rất đậm đà.
Món ăn thơm ngon hấp dẫn này ngoài cách chế biến theo kiểu chiên xả ớt, nó còn được khìa, sấy khô, nướng rất thơm ngon và không kém phần hấp dẫn.

du lich Can Tho ca mau 3 ngay
Chuột đồng nướng thơm ngon hấp dẫn
Cách chế biến món chuột đồng thơm ngon này như sau: Chuột sau khi được bắt lên sẽ được tái chế, làm sạch rùi để ráo nước, sau đó ướp với xả đã băm nhuyễn, thêm gia vị vào cho thơm ngon, vừa ăn. Nước chấm là thứ không thể thiếu khi ăn món này, phải chuẩn bị nước chấm thật ngon, thêm chút đường cho dịu bớt vị mặn và chúng ta sẽ có món chuột đồng thơm ngon hấp dẫn nhất.
Du khách có thể về Cà Mau trong Tour du lịch Cần Thơ Cà Mau 2 ngày để thưởng thức món chuột đồng – một món ngon dân dã Miền Tây Nam Bộ.
Trên đây là danh sách 3 món ăn dân dã tại Cà Mau mà du lịch Việt Vui vừa giới thiệu cho du khách. Hi vọng với những món ăn ngon này, du khách có thể phần nào hình dung được bức tranh tổng quát về ẩm thực du lịch Miền Tây.Do đó nếu du khách nào có dịp xuôi về Miền Tây, thì hãy dành chút thời gian ghé lại để thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị quê nhà này để không phải hối tiếc về sau.

Viet Fun Travel