Tin Mới
Trang Chủ » Địa Danh Du Lịch » Du lịch Sapa ăn gì – Thưởng thức ẩm thực nổi bật của Sapa

Du lịch Sapa ăn gì – Thưởng thức ẩm thực nổi bật của Sapa

Nhiều du khách thắc mắc rằng du lịch SaPa ăn gì, điểm du lịch miền núi các món ăn có gì đặc biệt và hấp dẫn. Khi đến với Sapa ngoài những phong cảnh thiên nhiên kì diệu, nhiều cảnh sắc thơ mộng và hấp dẫn du khách còn được nếm các đặc sản ẩm thực tuyệt vời của phố núi. Dịp Tết nguyên đán 2016 đã sắp đến du khách hãy chọn Tour du lịch Sapa Tết nguyên đán 2016 và cùng Viet Fun Travel trải nghiệm chuyến hành trình du lịch đến phố núi dịp Tết 2016. Điều đặc biệt hơn là trong năm 2016, Sapa đang là thời điểm tuyết rơi trắng xóa, với khung cảnh đẹp và là cơ hội cho nhiều du khách, các bạn trẻ ngắm cảnh tuyết rơi trên đất nước mình mà không cần phải ra nước ngoài hay bất cứ địa điểm nào xa, nhiều câu hỏi của du khách và thắc mắc của các bạn trẻ đưa ra như xem tuyết rơi ở đâu tại Việt Nam, các địa điểm nào thích hợp…Hãy đến với SaPa để tìm hiểu về các sự kiện trên.

Viet Fun Travel sẽ gợi ý các món ăn đặc sắc nhất dưới đây để du khách tìm ra câu trả lời “du lịch Sapa ăn gì”. Mời du khách hãy đến với Sapa để được thưởng thức các món đặc sản, hấp dẫn nhất tại đây.

Rau tươi xứ lạnh

Với khí hậu se lạnh, Sapa là xứ sở của các loại rau đặc trưng vùng ôn đới như súp lơ trắng, hoa lơ xanh, củ cải đỏ, su su, ngồng tỏ i, ngồng cải. Rau trồng tại Sapa khi ăn có vị ngon đặc biệt, ngọt mềm hấp dẫn. Các món rau nổi tiếng nhất Sapa gồm: Su su luộc chấm muối vừng, ngồng cải xào tỏi, lẩu gà ăn với các loại rau…

Cá hồi, Cá tầm tươi

Khác với cá hồi, cá tầm nhập khẩu thường hơi béo, cá nước lạnh nuôi ở Sa Pa thịt chắc, thớ săn, không có mỡ. Trong cái lạnh Sapa, một nồi lẩu cá hồi/cá tầm nóng, ăn cùng các loại rau tươi. Cá hồi hoặc cá tầm cũng có thể thái lát thật mỏng để trộn gỏi, nướng…

du lich sapa an gi

Lợn cắp nách

Đây là giống lợn của người Mông bản địa nuôi theo kiểu thả rông, thỉnh thoảng đồng bào tóm một con kẹp vào nách, đem ra chợ bán nên được gọi là lợn cắp nách. Một chú “lợn cắp nách” trưởng thành cũng chỉ nặng 4 – 5 kg. Lợn được làm sạch, tẩm ướp rồi để nguyên con mà nướng hoặc quay. Miếng thịt mỏng tang, từ ngoài vào trong chỉ có một lớp bì giòn tan, rồi đến một lớp thịt nạc thật mềm, ngọt lịm, dày không đến 2 cm; và trong cùng là xương, thường là cũng rất nhỏ và mềm. Thịt “lợn cắp nách” nhâm nhi với rượu táo mèo Sapa là một trải nghiệm thú vị đáng nhớ khi đến đây.

Các món nướng

Có thể cũng bởi khí hậu lạnh nên ở Sapa , bất cứ món gì cũng đều được đem ra để nướng. Từ trứng gà, trứng vịt, thịt xiên, rau cải quấn thịt, cơm lam, chân cánh gà tới ngô, khoai và nhiều món đặc biệt, do chính người dân Sa Pa tự nghĩ ra. Vào buổi tối, khu bán đồ nướng gần nhà thờ đá Sapa là nơi thu hút đông khách du lịch nhất vì không gian quán ấm áp và những món ăn ngon miệng phù hợp với thời tiết lành lạnh phố núi.

mon nuong du lich sapa an gi

Cá suối

Cá suối có nhiều loại và điều đáng nói là không hề có vị tanh. Cá suối chỉ việc nướng chín trên than củi, rồi ăn nóng ngay. Nhiều người chỉ nướng qua hoặc rán giòn rồi đem sốt cà chua cùng gia vị bột cà ri, bột hồ tiêu là trên mâm cơm đã có một món ăn ngon lành.

Nấm hương

Vào chợ Sapa bất kỳ mùa nào, bạn cũng được mời mua nấm hương khô, đặc sản của núi rừng Sapa, giá khoảng 50.000 VND/0,5 kg. Nấm khô ngâm qua nước, sẽ nở ra mà vẫn giữ nguyên mùi hương của đất núi, phong vị của cây rừng. Là người sành ăn, bạn có thể yêu cầu nhà hàng cho ăn món chân nấm xào thịt hoặc một số món ăn từ nấm rất hấp dẫn.

Thắng cố

Với những người dân tộc, thắng cố thường nấu chung các loại thịt trâu, bò, lợn… Thắng cố ngon cần đến 27 loại gia vị khác nhau như quế, hồi, thảo quả, lá thơm… Các loại rau rừng là phần quan trọng thứ hai của món thắng cố. Thật khó diễn tả hương vị đặc biệt, vừa ngọt lừ, béo ngậy, vừa đậm đà, thơm phức của món đặc sản này. Không gì thú vị bằng ngồi bên chảo thắng cố sôi sùng sục, vừa ăn vừa nhâm nhi chén rượu ngô, cảm thấy ấm áp hơn trong khí lạnh, gió núi tê buốt. Quán thắng cố nổi tiếng Sapa là thắng cố Mã Lệ, chuyên thắng cố ngựa; quán thắng cố A Quỳnh: 015 Thạch Sơn, Sapa.

thang co du lich sapa an gi

Gà đen Sapa

Gà ác rất nhỏ tầm 1,2kg/con có màu đen, Gà ác có thể chế thành nhiều món,  nhưng ngon nhất  là nướng mật ong. Gà ác nướng xong còn nóng hổi vừa thổi vừa ăn với lá bạc hà chấm muối tiêu chanh ngon tuyệt. Bất kì du khách nào đến đây mà chưa ăn món này thì chuyến đi Sapa chắc chắn sẽ không thể gọi là hoàn hảo được.

Thịt sấy “ khăng gai “

Các loại thịt trâu, bò, ngựa, lợn thường được người Mông treo lên gác bếp để sấy. Thịt trâu, bò được thái dọc thành từng miếng khoảng 2 – 3kg, xâu lại và treo lên gác bếp để làm thức ăn dự trữ. Các loại thịt khi treo lên gác bếp sẽ khô dần và để được hàng năm. Khi ăn, cọ rửa sạch mùi bồ hóng và bụi rồi cho vào xào với cà chua, măng… Thịt có mùi thơm và bùi.

thit say khang gai du lich sapa an gi

Ngoài ra, ở Sapa, Lào Cai còn có những đặc sản như: mận hậu Bắc Hà có vỏ màu xanh, nấm chân chim Bắc Hà, thịt rừng của người Nùng Dín, rượu Bắc Hà, rượu Sán Lùng, cuốn sủi, bột ngô hấp, rau thơm, bánh ngô “Páu pó cừ”, bánh đao “Páu cò”, bánh dày “Páu plậu”, đậu xị “Tẩu lư”, măng chua “chua cau”, nhái nấu rau “ua gai ờ ráu áu”, xúc xích lợn hong khói…Những món ăn nổi bật hấp dẫn mà Viet Fun Travel đã gợi ý ở phía trên cũng làm cho phần nào du khách trả lời thắc mắc cho câu hỏi ” du lịch SaPa ăn gì” . Hãy đăng kí và tham gia du lịch SaPa cùng Viet Fun Travel

Bình Luận

Scroll To Top