Tin Mới
Trang Chủ » Địa Điểm Ăn Uống » Về Miền Tây thưởng thức món cá lóc nướng trui

Về Miền Tây thưởng thức món cá lóc nướng trui

Du lịch Việt Nam khi nói đến đặc sản miền Tây thì không thể bỏ qua món cá lóc nướng trui, Món ăn này khá ngon, là món đặc sản nổi tiếng nhất nhì vùng sông nước được sự yêu thích của đông đảo du khách xa gần, Chính vì điều này mà dân gian ta có câu:

“Bắt con cá lóc nướng trui

Làm mâm rượu trắng đãi người bạn xa”

Đặc thù vùng đất Miền Nam là vùng sông nước, nhiều mương, kênh rạch nên cá tôm cũng khá nhiều. Đặc biệt vào khoảng thời gian cuối năm cũ, đầu năm mới, cá thường rất nhiều, người dân thường vét toàn bộ mương để bắt cá để chuẩn bị cho vụ cá mới. Nếu du khách đi tham quan, du lịch Miền Tây theo Tour hoặc đi tự túc, có thể tham gia trò chơi tát mương bắt cá cực kỳ thú vị và đầy hào hứng, sau đó có thể thực hiện thao tác nướng cá tại chỗ để thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của món cá lóc nướng.

dac san mien tay ca loc nuong trui

Tham gia trò tát mương bắt cá

Cá lóc nướng Trui là món ăn dân gian khá ngon, cách chế biến cũng khá đơn giản, tuy nhiên cũng cần một vài điều kiện cần có như sự khéo léo và một ít kinh nghiệm làm bếp. Ngoài ra cách chọn cá cũng khá quan trọng, nên chú ý chọn những con cá to, tròn, thịt chắc thì khi nướng xong thịt cá mới ngon và béo được. Một ưu điểm khi làm món cá này là các bạn không cần làm quá nhiều công đoạn sơ chế, không cần mổ bụng, không cần cạo nhớt, không cần đánh vảy và đặc biệt cũng không cần ướp gia vị vào mà chỉ cần rửa sạch xiên thanh tre tươi từ miệng cá đến đuôi cá rồi cắm xuống đất phủ rơm khô lên, một điều cần lưu ý là nên chuẩn bị lượng rơm khô vừa đủ, không nhiều quá sẽ làm cá bị khô, cũng không được ít quá vì như thế cá sẽ không chín được.

dac san mien tay ca loc nuong trui

Nướng cá lóc bằng rơm khô sẽ cho ra hương vị thơm ngon, đậm đà hương vị đồng quê

Chính vì không cạo vảy nên khi cá chín sẽ có mùi thơm bốc ta từ vảy cá, từ những thớ thịt thơm ngon và mùi hơi khét của da cá tại nên những hương vị mới lạ đan xen nhau càng làm món cá lóc nướng trui thêm phần hấp dẫn, đặc sắc thêm nhiều lần.

Du lịch Miền Tây về miền quê Nam Bộ quý khách muốn thưởng thức đặc sản cá lóc nướng trui đúng vị thì phải ăn với muối ớt mà phải là muối hột mới cảm nhận được mùi thơm vừa mặn – vừa cay – vừa ngọt thơm của cá lóc nướng.

Một số loại nguyên liệu ăn kèm khi thưởng thức món cá lóc nướng trui này, chẳng hạn như chuối chát, lá cóc, bún tươi, dưa leo, bánh tráng, khuế, giá các thứ… Và mắm nêm hay mắm chua ngọt chính là nguyên liệu ngon, không thể thiếu khi thưởng thức món cá lóc nướng cuốn bánh tráng.

dac san mien tay ca loc nuong trui

Một món ăn ngon, dân dã mà người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long rất ưa thích

Khi tham gia những Tour Miền Tây 1 ngày (tham khảo giá Tour cũng như chi tiết Tour tại http://dulichvietvui.com.vn/cats/tour-du-lich-mien-tay-1-ngay.html) du khách có thể dừng chân ghé lại những quán ăn, nhà hàng đặc sản, tại những nơi này đều có bày bán món cá lóc nướng trui thơm ngon, hấp dẫn này và du khách sẽ có được những giây phút thưởng thức ẩm thực du lịch Miền Tây Nam Bộ ngon lành, hấp dẫn.

Bình Luận

Scroll To Top