Tin Mới
Trang Chủ » Hành Trình Du Lịch » Chùa Vĩnh Tràng – ngôi chùa thiêng liêng, cổ kính trong hành trình du lịch Việt Nam

Chùa Vĩnh Tràng – ngôi chùa thiêng liêng, cổ kính trong hành trình du lịch Việt Nam

Miền Tây không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng hay những khu di tích lịch sử ghi nhận lại những chiến công quang dội của dân tộc ta ngày trước mà nó còn được biết đến với một hệ thống chùa chiền rộng lớn, đồ sộ, có những ngôi chùa có từ rất lâu đời nhưng vẫn còn lưu giữ lại được nét kiến trúc đó đến ngày nay. Chính vì thế mà Miền Tây thường đượ nhiều du khách tìm về bằng những Tour du lịch hành hương Miền Tây Nam Bộ 2 ngày, 3 ngày hoặc lâu hơn thế nữa. Hiểu được tâm lý này của du khách nên hôm nay công ty du lịch Việt Vui chúng tôi xin giới thiệu cho du khách một Tour du lịch Miền Tây hướng về một ngôi chùa thiêng liêng, xinh đẹp của Miền Tây, đó là chùa Vĩnh Tràng – Tiền Giang.

Chùa Vĩnh Tràng là một ngôi chùa thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang, nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km về hướng Tây. Khi lần đầu đến viếng thăm chùa, du khách sẽ không khỏi bỡ ngỡ bởi vẻ đẹp của ngôi chùa thiêng liêng này. Chùa được thiết kế theo lối kiến trúc rất riêng, có sự kết hợp giữa kiến trúc Châu Á kết hợp Châu Âu tạo nên một nét đặc sắc của chùa, không lẫn vào đâu được.

du-lich-hanh-huong-mien-tay

Chùa Vĩnh Tràng linh thiêng tại Tiền Giang

Lúc đầu chùa Vĩnh Tràng chỉ là một cái am nhỏ, được xây dựng nên bởi tri huyện Bùi Công Đạt khi ông về quê nghỉ hưu. Về sau mới được tu sữa lại. Trong chùa hiện đang bảo tồn 60 tượng phật quý, 3 tượng đồng được tạo tác giữa thế kỷ thứ 19 và 20 bức tranh sơn thủy rất có giá trị.  Chùa có khuôn viên rất rộng lớn, trồng được rất nhiều cây cảnh, trong đó có những cây đại thụ rất cao lớn che bóng mát khắp nơi trong chùa, du khách có thể ngồi nghỉ ngơi, thư giãn tại đây để thưởng thức cảm giác yên tĩnh, bình yên của một ngôi chùa thiêng liêng, cổ kính.

du-lich-hanh-huong-mien-tay

Một trong những pho tượng Phật khổng lồ của chùa Vĩnh Tràng

Trong Tour du lịch Miền Tây 2/9, du khách sẽ được đi tham quan trong ngoài chánh điện của chùa, được những vị tiểu hòa thượng giới thiệu về lịch sử chùa từ lúc mới thành lập cho đến hiện nay. Sau đó du khách sẽ được các vị sư hướng dẫn vào thắp nhang từng nơi trong chùa để cầu bình an, mai mắn cho mình và bạn bè, người thân của mình.

du-lich-hanh-huong-mien-tay

Chánh điện chùa Vĩnh Tràng

Hằng năm có hàng ngàn phật tử gần xa đến với chùa Vĩnh Tràng để tham quan và thắp nhang lễ phật cầu bình an cho gia đình và bạn bè trong năm mới, đây là địa điểm đến lý tưởng cho những du khách, phật tử nào thích đi cúng bái, lễ phật cầu bình an.

Với thông tin trên về Tour du lịch hành hương Miền Tây lần này, công ty du lịch Việt Vui chúng tôi hi vọng đã phần nào giúp du khách hiểu thêm về những công trình kiến trúc Phật Giáo của Miền Tây Nam Bộ nói chung và của chùa Vĩnh Tràng nói riêng. Và nếu du khách nào có ý định xuôi về Miền Tây để vừa tham quan những cảnh quan xinh đẹp, lãng mạn của Miền Tây, vừa được viếng thăm những ngôi chùa thiêng liêng cổ kính tại nơi này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số +84 (08) 3602 2649 – 6651 6366 – (0) 903 779 759 – (0) 903 550 236 hoặc qua website http://dulichvietvui.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Nguồn: Du lịch Việt Vui

Bình Luận

Scroll To Top