Home » Địa Danh Du Lịch » Danh sách 4 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Ninh Thuận

Danh sách 4 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Ninh Thuận

Mặc dù là một vùng đất hoang sơ, cằn cỏi với khí hậu khô hạn khắc nghiệt nhất cả nước nhưng Ninh Thuận lại sở hữu khá nhiều những bãi biển hoang sơ, xinh đẹp hay những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất cả nước mà ít ai biết được. Hôm nay nhằm giúp du khách có thể hiểu thêm về vùng biển đảo này, Viet Fun Travel đã dày công sưu tầm, tổng hợp để có thể gửi đến du khách danh sách những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Ninh Thuận cho du khách tham khảo và nếu có dịp hãy thực hiện một chuyến du lịch Ninh Thuận hấp dẫn cùng gia đình, bạn bè mình.
Sau đây là danh sách những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Ninh Thuận mà Viet Fun Travel muốn giới thiệu đến du khách để du khách tham khảo:

1. Vịnh Vĩnh Hy

Một Vịnh biển nằm trong danh sách những bãi biển đẹp nhất Ninh Thuận mà du khách nên ghé một lần để không phải hối tiếc khi đi du lịch Ninh Thuận đó là Vịnh Vĩnh Hy – tọa lạc tại thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải. Đến với Vĩnh Hy ngoài chụp hình hay tắm biển, du khách còn được tham quan, chiêm ngưỡng những thắng cảnh thiên nhiên rất đẹp, rất thơ mộng với những nhanh sông, nhánh suối đổ ra biển, những bãi cát trắng tinh cùng làn nước xanh biếc, mát lành và vô vàng những địa điểm du lịch hấp dẫn khác như bãi Cốc, bãi Thùng, Suối Lồ Ồ, bãi Bà Điên, mũi Đá Vách…

danh-sach-nhung-dia-diem-du-lich-hap-dan-o-ninh-thuan-1
Vịnh Vĩnh Hy nên thơ, xinh đẹp hấp dẫn khách tham quan, du lịch gần xa

2. Vườn Nho Ba Mọi

Một địa điểm du lịch nữa cũng khá hấp dẫn khi đến du lịch Ninh Thuận đó là vườn nho Ba Mọi. Đây là một vườn nho nổi tiếng nằm ở xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải. Nhờ điều kiện thiên nhiên, khí hậu của cùng đất ven biển nên vườn nho Ba Mọi đã tạo ra được những trái nho chín mọng, giòn thơm và tràn đầy hương vị ngọt ngào nhất. Nho Ba Mọi ngoài để ăn tươi nó còn được dùng để chế biến ra những nguồn nguyên liệu khác chẳng hạn như siro nho, rượu nho các loại và nhiều sản phẩm khác…

danh-sach-nhung-dia-diem-du-lich-hap-dan-o-ninh-thuan-2
Vườn nho Ba Mọi thu hút đông đảo khách tham quan du lịch gần xa
Đến vườn Nho Ba Mọi, du khách sẽ được tìm hiểu cách trồng nho, cách chế biến các loại sản phẩm từ nho rất độc đáo cho du khách những trãi nghiệm tốt nhất.

3. Di tích tháp Po Klong Garai

Phan Rang là một thành phố lớn với vô vàng những ngôi tháp cổ theo phong cách người Chăm và tháp Po Klong Garai là một trong những ngôi tháp cổ này. Tháp có từ rất lâu đời, được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ 13 vào thời vua Po Klong Garai còn ngự trị.

danh-sach-nhung-dia-diem-du-lich-hap-dan-o-ninh-thuan-3
Di tích tháp Po Klong Garai
Nét độc đáo của ngôi tháp này là nó vẫn còn nguyên vẹn và nó cũng là ngôi tháp đẹp nhất trong những tháp Chăm của nước ta còn tồn tại đến tận ngày nay. Đặc biết nếu đến đây vào dịp tháng 10 hằng năm, du khách sẽ được tham gia lễ hội Katê vô cùng hấp dẫn và thú vị tại đây.

4. Làng gốm Bàu Trúc

Thêm một địa điểm du lịch thú vị nữa tại Ninh Thuận đó là làng nghề gốm Bàu Trúc. Đây được xem là làm gốm lâu đời nhất vùng Đông Nam Á và được đưa vào danh mục 12 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia của nước ta. Theo như truyền thuyết ngàn xưa kể lại rằng, Po Klaong Chanh được xem là ông tổ của nghề gốm. Hằng năm cứ đế lễ hội Kate tháng 10 hằng năm, người dân làng Bàu Trúc điều nô nức chuẩn bị lễ giỗ tổ nghề cho vị tổ sư gốm đó là Po Klaong Chanh.

danh-sach-nhung-dia-diem-du-lich-hap-dan-o-ninh-thuan-4
Làng gốm Bàu Trúc hấp dẫn khách tham quan du lịch gần xa khi đến Ninh Thuận
 
Trên đây là danh sách 4 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Ninh Thuận mà Viet Fun Travel vừa giới thiệu cho du khách để du khách tham khảo và nếu có dịp hãy thực hiện ngay một Tour du lịch Phan Rang hấp dẫn, kỳ thú nhất để về với vùng biển đảo Ninh Thuận hoang sơ, xinh đẹp này để tham quan và nghỉ dưỡng.