Home » Địa Danh Du Lịch » Danh sách 4 điểm đến du lịch hấp dẫn tại Hậu Giang

Danh sách 4 điểm đến du lịch hấp dẫn tại Hậu Giang

Miền Tây xinh đẹp, hiền hòa với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, bốn mùa cây trái quanh năm nên rất thích hợp cho các hoạt động du lịch, dã ngoại tại nơi này. Lần này công ty du lịch Việt Vui chúng tôi xin giới thiệu cho du khách một tỉnh Miền tây xinh đẹp, với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, đó là tỉnh Hậu Giang – một tỉnh thành xinh đẹp với những danh lam thắng cảnh thơ mộng, hữu tình nổi tiếng của vùng đất Miền Tây sông nước.
Hậu Giang là một tỉnh thành xinh đẹp của Miền Tây nằm cách trung tâm TPHCM khoảng 240km về hướng Tây Nam. Đến đây du khách sẽ được tham quan, tìm hiểu những địa điểm du lịch hấp dẫn của nơi này như chợ nổi Ngã Bảy, khu di tích Tầm Vu, đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh…

1. Chợ nổi Ngã Bảy

Địa điểm đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu cho du khách trong hành trình du lịch Miền Tây này là chợ nổi Ngã Bảy. Đây là một khu chợ trên sông rất nổi tiếng của người Miền Tây với hàng trăm ghe thuyền đậu sát nhau để trao đổi buôn bán hàng hóa. Đến với khu chợ nổi này, du khách sẽ được ngồi thuyền nhỏ ra tham quan, tìm hiểu đời sống người dân trong khu chợ, được họ kể về cuộc đời của mình trong không khí ấm áp tình người quê hương xứ sở và nếu được, du khách hãy mua ủng hộ cho họ những loại trái cây, hay những đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo về làm quà biếu cho gia đình và bạn bè của mình.
tour-du-lich-mien-tay-1.3

2. Khu di tích Tầm Vu

Khu di tích Tầm Vu là địa điểm du lịch thứ 2 mà chúng tôi xin giới thiệu cho du khách trong hành trình du lịch miền Hậu Giang lần này. Đặc biệt nơi đây từng là nơi diễn ra nhiều trận đánh lớn, nổi tiếng trong cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xăm, gìn giữ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho dân tộc ta. Đến đây du khách sẽ được hướng dẫn tham quan tượng đài chiến thắng Tầm Vu, đây là nơi lưu giữ lại những chiến tích quang dội của bộ đội ta ngày trước trong trận đánh Tầm Vu lịch sử.
tour-du-lich-mien-tay-2.3

3. Khu du lịch sinh thái Tây Đô

Điểm đến thứ 3 trong hành trình du lịch Miền Tây lần này là khu du lịch Tây Đô. Khu du lịch này có diện tích rất rộng lớn khoảng 20ha, tại đây trồng rất nhiều loại trái cây và hoa kiểng rất đẹp, rất thích hợp cho các hoạt động du lịch, giải trí tại đây. Đến Tây Đô, du khách có thể đi tản bộ, dạo chơi dưới hàng cây xanh mát hay thả mình vào không khí yên tĩnh nơi này để ngồi câu cá ngắm nhìn cảnh sắc trời mây non nước xinh đẹp của nơi này. Đến với khu du lịch Tây Đô này, du khách sẽ có dịp được thưởng thức những món ăn ngon, đặc trưng của người Nam Bộ như cá tai tượng chiên xù, lẩu cua đồng… rất thơm ngon và đậm đà. Đặc biệt hơn du khách còn có dịp được thưởng thức một loại hình nghệ thuật độc đáo của người dân nơi này, đó là nghệ thuật đàn ca Nam Bộ nổi tiếng được hát bởi những cô gái Miền Tây dịu dàng trong chiếc áo dài truyền thống của dân tộc ta.
tour-du-lich-mien-tay-3.3

4. Đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh

Điểm đến cuối cùng của chuyến du lịch Miền Tây này là Đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh. Lúc đầu đền thờ chỉ là những cây lá tạm bợ, được dựng lên bởi những người dân địa phương tại đây, nhưng do chiến tranh tàn phá nên dẫn đến hư hại hầu như hoàn toàn, phải đến năm 1990 mới được xây dựng lại.Hiện nay đền được xây dựng theo lối kiến trúc đình miễu đặc trưng của người Miền Tây rất độc đáo, bên trong có trồng rất nhiều loài hoa kiểng rất đẹp, rất đáng để tham quan, chiêm ngưỡng.
tour-du-lich-mien-tay-4.5
Trên đây là những địa điểm du lịch Miền Tây nổi tiếng mà công ty du lịch Việt Vui chúng tôi đã đúc kết được qua thực tế của những chuyến đi. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp du khách có được những kiến thức bổ ích để chuẩn bị cho những chuyến đi Miền Tây sắp tới của mình. Hiện tại công ty du lịch Việt Vui chúng tôi cũng đang tổ chức những Tour du lịch tham quan Miền Tây, nếu có nhu cầu đi du lịch, du khách có thể liên hệ với chúng tôi qua website: http://dulichvietvui.com.vn/ để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.