Home » Hành Trình Du Lịch » Danh sách những địa điểm du lịch hấp dẫn tại vùng Đồng Tháp Mười

Danh sách những địa điểm du lịch hấp dẫn tại vùng Đồng Tháp Mười

Công việc bộn bề, tấp nập của chốn thị thành cùng với cái nóng oi bức, khó chịu của những ngày hè khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, muốn tìm về một vùng quê yên tĩnh, hiền hòa với những danh lam thắng cảnh xinh đẹp cũng khí hậu ôn hòa, mát mẻ để nghỉ ngơi, thư giãn trong những dịp cuối tuần, và một trong những địa điểm đó là. Lần này du khách hãy tham gia cùng công ty du lịch Viet Fun Travel chúng tôi trong Tour du lịch Miền Tây hướng về Đồng Tháp vào mùa nước nổi để tận hưởng những giây phút yên bình, thoải mái mà vùng đất này mang lại.
Đồng Tháp là một tỉnh của Miền Tây được biết đến với những cánh đồng rộng lớn, thẳng cánh cò bay hay những hồ sen xinh đẹp mà Việt Nam ta vẫn thường hay nhắc đến vùng đất này qua câu ca dao “Tháp Mười đẹp nhất bông sen – Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”. Đến với vùng Đồng Tháp Mười vào khoảng đầu tháng 8 hằng năm du khách sẽ được tận hưởng một không khí mát lành, cùng hương thơm tuyệt diệu của những bông sen tại những hồ sen mang lại chắc hẳn sẽ khiến du khách quên đi những muộn phiền, mệt mỏi mà cuộc sống bộn bề, tấp nập hằng ngày mang lại. Tại đây du khách có thể thuê thuyền của người dân địa phương để ra những hồ sen tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó và chụp cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp bổ sung vào bộ sưu tập ảnh du lịch của mình.

bai3.1
Cánh đồng sen xinh đẹp tại Đồng Tháp
Ngoài ra trong Tour du lịch Miền Tây 1 ngày lần này, du khách sẽ được viếng thăm một khu di tích lịch sử rừng tràm nổi tiếng, đó là rừng tràm Tam Nông. Đây là một khu rừng tràm nguyên sinh với hệ thống động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Du khách có thể ngồi xuồng hay đi bộ tham quan khu rừng tràm này đều được. Tại đây có rất nhiều cảnh quang xinh đẹp, hoang sơ cùng hàng trăm loại chim nước và loại Sếu Đầu Đỏ – loài chim quý hiếm cần được bảo tồn của nước ta. Đến đây du khách sẽ được ngồi trong những túp lều bí mật để quan sát, tìm hiểu cách sinh hoạt của những chú chim cò nơi đây và chụp về cho mình những bức ảnh đẹp, hấp dẫn bổ sung vào bộ sưu tập ảnh của mình.
bai3.2
Rừng tràm Tam Nông với hệ thống động thực vật phong phú, đa dạng
Mùa này cũng là thời điểm tôm cá kéo về nhiều nhất, đem lại nguồn lợi thủy hải sản vô cùng phong phú, đa dạng cho ngư dân. Đến đây du khách có thể trở thành một người nông dân thật sự khi cùng người dân địa phương chèo xuồng giăng lưới bắt cá. Sau khi cá đã đầy rọ, du khách sẽ được người dân địa phương mời ở lại dùng những bữa cơm gia đình thân mật với những món ăn dân gian được làm từ cá vừa bắt được.
bai3.3
Mùa nước lên tại Đồng Tháp với hệ thống tôm cá phong phú, đa dạng
Thông qua hành trình du lịch Việt Nam lần này, công ty du lịch Viet Fun Travel hi vọng đã mang đến cho du khách một chuyến đi vui vẻ, hạnh phúc nhất bên cạnh mảnh đất Miền Tây tươi đẹp, thân yêu cùng con người chân chất hiền hòa của vùng đất này. Hi vọng sẽ sớm gặp lại du khách trong những tour du lịch kế tiếp của công ty.