Tin Mới
Trang Chủ » Địa Danh Du Lịch » Danh sách những điểm du lịch hấp dẫn tại tháp bà Ponagar

Danh sách những điểm du lịch hấp dẫn tại tháp bà Ponagar

Khi đến với thành phố du lịch Nha Trang, du khách hãy dành chút thời gian để ghé thăm tháp bà Ponagar – một ngôi tháp cổ của người Chăm được xây dựng từ rất lâu, vào thời kỳ đạo Hindu đang cường thịnh. Tháp bà Ponagar nằm trên ngọn đồi nhỏ cách trung tâm thành phố biển Nha Trang khoảng 2km về hướng Đông Nam. Ponagar nằm trên một ngọn đồi đẹp mà khi nhìn từ trên cao xuống, du khách sẽ thấy được cả một thành phố biển xinh đẹp, rộng lớn bên dưới. Đây là điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách đến đây để tham quan và nghỉ dưỡng trong hành trình du lịch Việt Nam của mình.

Khi có dịp du lịch đến Nha Trang, du khách đừng nên bỏ qua tháp bà Ponagar trong hành trình du lịch Việt Nam. Ponagar là một ngôi đền cổ gắn liền với biết bao kỉ niệm của tuổi học trò của người dân trên vùng đất này. Ponagar được xây dựng bởi người Chăm theo lối kiến trúc cổ xưa vô cùng độc đáo, trong đó ngọn tháp cao nhất khoảng 23 mét.

bai3.1

Tháp bà Ponagar – điểm đến hấp dẫn cho du khách gần xa

Tháp Bà Ponagar thờ cúng rất nhiều vị thần. Ngọn tháp lớn nhất mang tên Ponagar thờ tượng nữ thần Mẹ xứ sở Ponagar. Tượng nữ thần Ponagar được chế tác bằng đá hoa cương rất công phu mà khi nhìn vào du khách có thể cảm nhận được sự nhân từ, hiền hậu của bà Mẹ xứ sở luôn giang rộng đôi tay ra che chở cho các con của mình. Đây là trong những công trình nghệ thuật điêu khắc độc đáo của người Chăm với sự kết hợp giữa kỹ thuật tượng tròn và kỹ thuật chạm nổi. Ngoài ra, các tháp khác thờ những vị thần cũng rất nổi tiếng của người Chăm như thần Shiva, thần Sanhaka và thần Ganeca… Đây là những vị thần tôn kính của người Chăm Pa cổ cai quản vùng đất linh thiêng này theo tín ngưỡng của họ.

bai3.2

Đền thờ các vị thần trong tháp bà Ponagar

Khi đến với tháp bà, du khách đừng quên thắp nhang cho những vị thần tôn kính của người Chăm để cầu bình an, may mắn cho gia đình và người thân yêu của mình. Đến với tháp bà Ponagar vào khoảng đầu tháng 3 âm lịch, du khách sẽ được tham gia lễ hội chùa bà Ponagar nổi tiếng của người Chăm với nhiều tiết mục ca múa, khiêu vũ rất độc đáo đảm bảo sự hài lòng của du khách khi đến đây.

bai3.3

Lễ hội tháp bà Ponagar của người dân tộc Chăm

Đến với Ponagar, du khách có thể tham quan, tìm hiểu đời sống của người dân địa phương tại đây và mua những mặt hằng thủ công mỹ nghệ vô cùng độc đáo của người Chăm được làm từ đất sét hay những mặt hàng may mặt được dệt bằng vải thổ cẩm rất đẹp…do chính tay những người thợ thủ công này làm ra mang dấu ấn riêng của vùng đất thánh này.

bai4.4

Đồ thủ công mỹ nghệ của người Chăm tại tháp bà Ponagar

Đến với Nha Trang, du khách đừng quên ghé thăm Ponagar để tìm hiểu về những công trình kiến trúc cổ xưa cũng như nét văn hóa độc đáo của người Chăm Pa trong hành trình du lịch Nha Trang 3 ngày của mình. Tháp bà Ponagar đang ngày đêm chờ đợi du khách đến đây để tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.

 

Bình Luận

Scroll To Top