Tin Mới
Trang Chủ » Hành Trình Du Lịch » Đến Miền Tây cần chuẩn bị những gì? – Du Lịch Việt Vui

Đến Miền Tây cần chuẩn bị những gì? – Du Lịch Việt Vui

Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, sông ngòi kênh rạch chằng chịt, bốn mùa cây trái quanh năm nên Miền Tây rất thích hợp cho các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng tại nơi này. Vậy khi đến Miền Tây nên mặc gì? đi du lịch Miền Tây cần chuẩn bị những gì? phương tiện di chuyển đến Miền Tây tốt nhất là gì? đó là câu hỏi của rất nhiều du khách khi có ý định xuôi về vùng đất quê hương xinh đẹp, trù phú này. Hiểu được tâm lý khi đi du lịch của du khách nên hôm nay công ty du lịch Việt Vui chúng tôi xin giới thiệu cho du khách những kinh nghiệm du lịch Miền Tây mà chúng tôi đã đúc kết được từ thực tế của những chuyến đi và từ những góp ý của những du khách đã tham quan Miền Tây trước để lại.

Dưới đây là những kinh nghiêm du lịch Miền Tây mà công ty du lịch Việt Vui chúng tôi đã đúc kết được qua thực tế của những chuyến đi Miền Tây:

1. Quần áo, dày dép và một số thứ cần thiết

Thông thường khi đi du lịch du khách thường mang theo rất nhiều đồ đạc, thức ăn, thức uống và nhiều vật dụng du lịch khác. Tuy nhiên nếu mang theo quá nhiều đồ như vậy sẽ dẫn đến tình trạng là du khách sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển, đi lại của mình, làm ảnh hưởng đến chuyến đi Miền Tây thú vị này. Theo chúng tôi nhận thấy thì du khách chỉ nên mang theo những vật dụng, đồ đạc cần thiết nhất vừa đủ cho chuyến đi của mình thôi là đủ, cũng đừng mang theo đồ ăn, thức uống vì Miền Tây có rất nhiều món ăn ngon sẽ đáp ứng được nhu cầu này cho du khách.

Quần áo mang theo: Miền Tây đặc trưng bởi khí hậu ôn hòa, mát mẻ nên khi đến đây du khách không nên mang theo đồ giữ ấm như khi du lịch các vùng miền khác mà chỉ nên mang theo những loại quần áo du lịch bình thường, có thể mang theo áo khoác để tránh cái nóng vào những buổi trưa hè là được. Và đặc biệt do địa hình sông nước của Miền Tây nên tốt nhất du khách không nên mang theo đồ quá đắc tiền, hay đồ có màu trắng vì sẽ dễ bị dơ, có thể bị hư hại.

di du lich mien tay can chuan bi nhung gi

Quần áo mang theo khi đi du lịch Miền Tây

Giày dép: Do địa hình sông nước nhiều sông ngòi, kênh rạch nên đến đây tham quan, du khách thường mang phải lên xuống ghe thuyền thường xuyên nên tốt nhất không nên mang theo giày cao gót để tránh bị trơn trợt ngoài ý muốn mà hãy mang theo những đôi giày nào dễ đi lại, di chuyển như giày không thấm nước, dép lê, dép đặc cao su…

di du lich mien tay can chuan bi nhung gi

Giày dép cần thiết mang theo khi đi du lịch Miền Tây

Do địa hình sông nước, nhiều sông ngòi, kênh rạch nên Miền Tây có rất nhiều muỗi và những côn trùng có hại khác… nên tốt nhất du khách hãy mang theo mùng để ngủ và thuốc chống côn trùng để đảm bảo cho chuyến đi của mình được trọn vẹn.

Ngoài những vật dụng trên, du khách nên mang theo nón, kính mát để tránh nắng, đèn pha để chiếu sáng vào ban đêm, võng để nghỉ trưa vì Miền Tây có rất nhiều cây cối, một số loại thuốc thông dụng như thuốc đau bụng nhức đầu, sổ mũi… để dùng khi cần thiết và đặc biệt nhất du khách không nên ra đường vào ban đêm vì đường ở Miền Tây vào đêm rất vắng, rất dễ xảy ra tai nạn nên tốt nhất khi ra ngoài vào đêm nên có người rành đường sẽ an toàn hơn.

di du lich mien tay can chuan bi nhung gi

Miền Tây nắng nóng nên khi đến đây du khách nên mang theo nón để chống nắng

2. Tư trang, tiền bạc và những đồ có giá trị

Những vật phẩm này rất có giá trị sẽ dễ bị đối tượng xấu dòm ngó nên tốt nhất du khách nên hạn chế mang theo khi đi du lịch… Còn đối với những thứ cần thiết như điện thoại, máy chụp hình… du khách nên giữ gìn cẩn thận. Tốt hơn nên bỏ vào bọc ni lông khi mang theo để phòng trường hợp bị rớt xuống nước làm hư hại. Miền Tây cũng có rất nhiều tụ ATM nên du khách hãy mang theo số tiền vừa đủ xài đừng mang quá nhiều tiền trong người khi đi du lịch vì như vậy sẽ rất dễ bị rơi rớt, mất cắp…

di du lich mien tay can chuan bi nhung gi

Những vật dụng cần thiết cần mang theo khi đi du lịch Miền Tây

3. Những vật dụng cần chuẩn bị khác

Do Miền Tây tôn thờ tín ngưỡng Phật Giáo nên có rất nhiều chùa chiền, đình miếu nên khi đến đây du khách có thể mang theo trang phục mặc viếng chùa để phù hợp với hoàn cảnh cũng như tạo sự tôn nghiêm, kính trọng cho những ngôi chùa mà du khách đi qua.
Miền Tây có rất nhiều cây cối cùng với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt nên khi đến đây du khách có thể mang theo mùn mềm để giữ ấm đề phòng mắc bệnh sẽ ảnh hưởng đến chuyến du lịch của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Miền Tây mà công ty du lịch Việt Vui chúng tôi vừa giới thiệu cho du khách. Còn rất nhiều thứ cần chuẩn bị nữa mà chỉ khi nào đi thực tế du khách mới có thể trãi nghiệm được chúng. Nếu du khách nào muốn một lần được về với Miền Tây sông nước quê hương thân yêu thì hãy liên hệ ngay với công ty du lịch Việt Vui chúng tôi qua số +84 (08) 3602 2649 – 6651 6366 – (0) 933 762 989 – (0) 903 550 236 để được tư vấn và hỗ trợ. Miền Tây thân thiện, hiền hòa đang ngày đêm chờ đợi du khách đến đây để tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.

Nguồn: Du Lịch Việt Vui

Bình Luận

Scroll To Top