Home » Hành Trình Du Lịch » Đi du lịch Hà Nội nên mua gì về làm quà biếu

Đi du lịch Hà Nội nên mua gì về làm quà biếu


Nếu bạn đang phân vân, lo lắng không biết đi Hà Nội nên mua gì về làm quà biếu cho người thân, bạn bè mình thì hãy tham khảo ngay thông tin bài viết bên dưới đây của Viet Fun Travel nhé. Chắc chắn các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình.
* Tham khảo thêm: những kinh nghiệm du lịch Hà Nội
Sau đây là thông tin những món đặc sản ở Hà Nội có thể mua về làm quà biếu mà Viet Fun Travel đã tổng hợp được, cụ thể như sau:

1. Cốm làng Vòng

Đây được xem là món đặc sản nổi tiếng có 1 không 2 ở xứ Hà Thành. Được biết món cốm này có từ rất lâu đời và nó đã nhanh chóng trở thành 1 loại sản vật truyền thống quý báu của người dân xứ Làng Vòng.
Cốm tại đây khá đặc biệt, những hạt cốm xanh được bao bọc vô cùng cẩn thận trong những chiếc lá sen tươi mát với mục đích giữ được vị ngon của cốm càng lâu càng tốt.

di ha noi mua gi ve lam qua bieu
Cốm Làng Vòng ở Hà Nội

2. Đặc sản Ô Mai

Ô Mai là loại đặc sản khá đặc biệt, nó mang trong mình cả 4 loại hương vị đó là chua, cay, mặn và ngọt.
Ô Mai có rất nhiều loại, tuy vậy hấp dẫn và được nhiều người thưởng thức nhất là ô mai sấu.
Món ô mai này đặc biệt rất được các bạn nữ ưa thích, các bạn có thể lựa chọn ghé lại cửa hàng bán ô mai trên đường Hàng Ngang (Ô Mai Hồng Lam) hay ô mai Vạn Lợi trên đường Hàng Da.

nhung mon dac san ha noi mua ve lam qua bieu
Đặc sản Ô Mai ở Hà Nội

3. Mua đặc sản Trà Sen làm quà biếu

Món trà sen này đặc biệt rất thơm ngon, vị thanh mát rất được thực khách gần xa yêu thích, nhất là những người có niềm đam mê về trà đạo.
Nếu muốn mua được trà sen ngon, các bạn có thể lựa chọn tìm mua ở tiệm trà Đông Sơn nằm ở đường Nghi Tàm hay trên đường Giang Văn Minh cũng được nhé.
* Xem thêm: những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội

nhung mon dac san Ha Noi mua ve lam qua bieu
Đặc sản Trà Sen ở Hà Nội

4. Mua Gốm Bát Tràng về làm quà biếu

Gốm sứ bát tràng là một mặt hàng khá nổi tiếng với nhiều mẫu mã đẹp, chất lượng cao ở khu vực Hà Nội cho các bạn tìm đến mua về làm quà biếu.

nhung dac san Ha Noi mua ve lam qua bieu
Gốm sứ Bát Tràng Hà Nội

5. Mua lụa về làm quà

Lụa Hà Nội khá đẹp, là một mặt hàng đặc sản được nhiều người lựa chọn mua về làm quà biếu hoặc đơn giản là tự mình sử dụng.
Để mua lụa đẹp, nhiều mẫu mã, chất lượng nhất, các bạn có thể lựa chọn tìm đến một số con phố như phố Nhà Thờ hay phố Hàng Gai đều được.

nhung mon dac san ha Noi mua ve lam qua bieu
Lụa Hà Nội

Đi du lịch Hà Nội nên mua gì về làm quà biếu? Trên đây là những loại đặc sản ngon, những mặt hàng nổi tiếng nhất ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo.
Nguồn tham khảo: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/di-du-lich-ha-noi-nen-mua-dac-san-gi-ve-lam-qua-bieu.html