Home » Hành Trình Du Lịch » Đồng Tháp Mười – địa điểm du lịch Miền Tây hấp dẫn vào mùa nước lên

Đồng Tháp Mười – địa điểm du lịch Miền Tây hấp dẫn vào mùa nước lên

Khi mà cái nóng oi bức khó chịu của những ngày hè sắp lên tới đỉnh điểm cũng là lúc ở Đồng Tháp diễn ra mùa nước nổi với những cảnh quang xinh đẹp như một bức tranh thủy mạc khổng lồ. Lần này du khách hãy tham gia cùng công ty du lịch Viet Fun Travel chúng tôi trong Tour du lịch Miền Tây hướng về Đồng Tháp vào mùa nước nổi để tận hưởng những giây phút yên bình, thoải mái mà vùng đất này mang lại.
Đồng Tháp hay còn gọi là Tháp Mười là một tỉnh thành rộng lớn xinh đẹp của Miền Tây được biết đến qua câu ca dao quen thuộc của dân gian “Tháp Mười đẹp nhất bông sen – Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”. Đến với Đồng Tháp vào mùa nước lên khoảng từ tháng 8 hằng năm, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những cánh đồng sen rộng bao la, bạc ngàn. Du khách có thể chèo xuồng ra giữa dòng để tham quan những hồ sen này và hái về cho mình những những hạt sen thơm ngon, hảo hạn.
hosen1
Ngoài ra trong Tour du lịch Miền Tây 1 ngày lần này, du khách sẽ được viếng thăm một khu di tích lịch sử rừng tràm nổi tiếng, đó là rừng tràm Tam Nông. Đến với Tam Nông, du khách sẽ được tham quan, tìm hiểu hệ động thực vật phong phú, đa dạng của nơi này với hơn 200 loài chim nước và loài Sếu Đầu Đỏ – một loài chim quý hiếm cần được bảo tồn của nước ta. Tại đây du khách có thể bí mật quan sát những đàn cò đang kiếm ăn, hay những chú công xinh đẹp đang rỉa lông, làm đẹp và chụp cho mình những bức ảnh đẹp bổ sung vào bộ sưu tập ảnh của mình.

rungtram3
Rừng tràm Tam Nông với hệ động thực vật phong phú, đa dạng
Đặc biệt vào mùa này, du khách sẽ được chứng kiến cảnh dân chài đi thu hoạch tôm cá vì đây là thời điểm nhiều loài tôm cá lũ lượt kéo về trong năm. Đến đây du khách sẽ được người dân chài địa phương hướng dẫn những kĩ thuật giăng dây, bắt cá để có thể đem lại một nguồn lợi thủy hải sản phong phú trong dịp này. Lúc xế chiều cũng là lúc phải về để chuẩn bị cho bữa tối thịnh soạn với số tôm cá vừa bắt được, du khách có thể ở loại để cùng người dân chài ăn bữa cơm quê nhà đạm bạt nhưng chan chứa tình đất, tình người quê hương xứ sở.
batca3
Ngư dân đánh bắt cá tại Đồng Tháp vào mùa nước lên
Với Tour Miền Tây lần này, công ty du lịch Viet Fun Travel hi vọng đã mang đến cho du khách một chuyến đi xuôi về Miền Tây thân yêu yên bình, thoải mái nhất với những kỉ niệm khó quên của tình đất, tình người quê hương xứ sở mà vùng đất này mang lại. Hi vọng với chuyến đi lần này, du khách sẽ nhớ đến chúng tôi – công ty du lịch Viet Fun Travel và sẽ cùng chúng tôi tiếp tục chặng hành trình tìm về những vùng đất Miền Tây thân yêu của dân tộc ta.