Tin Mới
Trang Chủ » Hành Trình Du Lịch » Du lịch Côn Đảo khám phá những nét độc đáo – hành trình du lịch Việt Nam

Du lịch Côn Đảo khám phá những nét độc đáo – hành trình du lịch Việt Nam

Côn Đảo là một trong những hòn đảo đẹp ở miền Nam Việt Nam. Thời kháng chiến, Côn Đảo là nhà tù giam cầm những người yêu nước thì ngày nay, Côn Đảo là điểm du lịch, di tích lịch sử nổi tiếng của Việt Nam. Vậy đi du lịch Côn Đảo có gì hay? Đây là thắc mắc của du khách khi có ý định ra thăm Côn Đảo. Nhằm giúp du khách biết thêm những điều thú vị ở Côn Đảo, Viet Fun Travel giới thiệu bài viết này nói về những điều lý thú khi du lịch ở Côn Đảo.

Viếng mộ cô Võ Thị Sáu lúc nửa đêm

Côn Đảo là điểm đến du lịch tâm linh thu hút rất nhiều du khách. Rất nhiều du khách đến đây tham quan và viếng nghĩa trang Hàng Dương, mộ cô Võ Thị Sáu lúc nửa đêm. Dù được xem là hoạt động không phổ biến nhưng du khách đến Côn Đảo hầu như ai cũng tin vào sự linh thiêng của cô Võ Thị Sáu. Do vậy, khác với nhiều điểm du lịch khác, nhiều du khách đến viếng mộ cô Võ Thị Sáu vào khoảng 23 giờ đêm trở về khuya. Quang cảnh nghĩa trang Hàng Dương lúc này được thắp lên bởi hàng ngàn chiếc đèn, khói hương nghi ngút càng làm cho sự bí ẩn, linh thiêng về nữ liệt sĩ anh hùng này trở nên huyền diệu hơn. Nghĩa trang Hàng Dương được xem là di tích lịch sử đặc biệt ở Côn Đảo.

du-lich-con-dao-co-gi-hay

Con đường xanh mát ở nghĩa trang Hàng Dương

Du lịch Côn Đảo – Lặn biển, ngắm san hô

Đến Côn Đảo, không chỉ là tìm hiểu lịch sử dân tộc mà còn là cơ hội để khám phá vẻ đẹp tự nhiên. Lặn biển, ngắm san hô là một trong những hoạt động thú vị như thế, rất được du khách ưa chuộng. Khám phá thế giới dưới lòng đại dương là sở thích của nhiều du khách. Côn Đảo có phong phú và đa dạng các loại san hô. Biển Côn Đảo có làn nước trong xanh, các rặng san hô nhiều màu sắc sẽ giúp cho du khách có những giờ thư giãn, giải trí thật thoải mái.

Câu cá, câu mực – Hoạt động thú vị ở Côn Đảo

Câu cá, câu mực cũng được xếp vào nhóm các hoạt động dã ngoại thú vị ở Côn Đảo. Du khách có dịp đến Côn Đảo và ở lại dài ngày, đừng nên bỏ lỡ cơ hội được đi câu mực hay câu cá cùng những ngư dân ở đây. Thường người ta câu cá vào ban ngày và câu mực vào ban đêm. Theo như kinh nghiệm của nhiều ngư dân thì tốt hơn hết là câu cá vào ban ngày và câu mực vào ban đêm. Muốn câu được mực, người dân phải dùng đèn pha soi xuống biển để dụ mực kéo đến. Thức ăn chính của con mực là tôm. Câu mực thì tùy bữa, nhiều ít tùy mùa nhưng cái thú được thưởng thức những “chiến lợi phẩm” chính mình câu được là điều rất thú vị.

du-lich-con-dao-co-gi-hay

Du khách thích thú với trò câu mực đêm ở Côn Đảo

Xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo

Xem rùa đẻ trứng được cho là một trong những trải nghiệm khó quên nhất trong chuyến đi du lịch Côn Đảo của nhiều du khách. Nếu Quý khách cũng muốn thử trải qua khoảnh khắc khó quên như thế, hãy đến tham quan hòn Bảy Cạnh ở Côn Đảo. Tại đây, Quý khách sẽ tận mắt chứng kiến rùa Chelonia Mydas hay gọi là vích hoặc rùa xanh làm tổ và đẻ trứng ngay trên bờ biển. Vườn quốc gia Côn Đảo là nơi bảo tồn và phát triển loài rùa biển. Chính vì thế, khu vực bờ biển hòn Bảy Cạnh được xem là “ổ” của rùa biển. Du khách nên đến đây vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 dương lịch. Đây được xem là một trong những hoạt động thú vị nhất ở Côn Đảo.

du-lich-con-dao-co-gi-hay

Tham quan Vườn quốc gia Côn Đảo, du khách có cơ hội chứng kiến rùa biển đẻ trứng

Với những điều trên và còn nhiều điều thú vị khác, Viet Fun Travel hi vọng đã cung cấp thêm một số thông tin để du khách biết và tự trả lời cho câu hỏi “Du lịch Côn Đảo có gì hay?”. Côn Đảo không chỉ làm tăng thêm các điểm đến du lịch tâm linh của Vũng Tàu mà còn làm đa dạng thêm các điểm dừng chân cho du lịch Việt Nam. Đây còn là điểm du lịch nghỉ dưỡng yêu thích của nhiều du khách, những người thích phong cảnh hoang sơ, thanh vắng.

Theo du lịch Việt Vui

Bình Luận

Scroll To Top