Tin Mới
Trang Chủ » Hành Trình Du Lịch » Du lịch nghỉ dưỡng là gì ?

Du lịch nghỉ dưỡng là gì ?

Du lịch nghỉ dưỡng là loại hình du lịch giúp cho con người phục hồi sức khoẻ và lấy lại tinh thần sau những ngày làm việc mệt mỏi, những căng thẳng thường xuyên xảy ra trong cuộc sống.

Thư giãn, lấy lại tinh thần sau cơn mệt mỏi

Cách đây không lâu, chúng ta thường quan niệm rằng: du lịch chỉ đồng nghĩa với việc tham quan thưởng ngoạn những đất nước xa xôi, những danh lam thắng cảnh, hay tiếp xúc với những con người có phong tục tập quán, văn hóa khác với mình. Điều đó cũng đã đem lại vô vàn thú vị và hạnh phúc, khiến bao nhiêu người làm lụng chỉ cốt dành tiền đi du lịch cho biết đó đây. Nhưng thời gian gần đây khái niệm về“du lịch nghỉ dưỡng” đã bước vào đời sống hiện đại. Đó là việc kết hợp giữa du lịch với bồi bổ sức khỏe hoặc chữa bệnh. Những hình thức này đã được nhiều người ở những nước kinh tế phát triển rất ưa chuộng.

Sở dĩ việc bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh trong khi đi du lịch có hiệu quả cao là vì đó là những nơi có khí hậu tuyệt vời, không khí trong lành

Khí hậu và cảnh sắc  rất tuyệt vời Đà Lạt

con người như thoát ra khỏi cuộc sống đời thường với bao nhiêu lo toan, vất vả, bận rộn và có điều kiện thảnh thơi nghĩ đến chính mình.

Các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, phục hồi sức khỏe, tắm suối nước nóng, tắm bùn, khí công, bấm huyệt, xoa bóp, châm cứu, áp dụng thành tựu của y học cổ truyền đang thu hút được sự quan tâm của du khách. Các trung tâm này có thể nằm trong các khu nghỉ mát, khách sạn, khu suối nước nóng hoặc độc lập với quy trình điều dưỡng khép kín.

Kết hợp tắm bùn

Với sự nồng hậu, mến khách của người Việt Nam và chi phí rẻ, hy vọng rằng trong tương lai không xa Việt Nam sẽ là điểm đến du lịch ngỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh ưa chuộng của du khách quốc tế.

Bình Luận

Scroll To Top