Home » Hành Trình Du Lịch » Khám phá tháp bà Ponagar trong hành trình khám phá biển đảo Nha Trang

Khám phá tháp bà Ponagar trong hành trình khám phá biển đảo Nha Trang

Thành phố biển Nha Trang có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước và một trong số đó là tháp bà Ponagar. Đây là một ngon tháp cổ của người Chăm Pa được xây dựng từ thời xưa khi mà đạo Hindu đang trong thời gian cường thịnh. Ponagar nằm cách thành phố biển Nha Trang khoảng 2km về hướng Đông Nam, đây là một ngọn đồi nhỏ cao khoảng 12 mét. Nhìn từ tháp xuống, du khách sẽ được nhìn thấy những cảnh quang xinh đẹp, rộng lớn của nơi này. Đến với tháp bà Ponagar, du khách có thể chụp cho mình những bức hình thật đẹp, bổ sung vào bộ sưu tập ảnh du lịch của mình.
Tháp bà Ponagar là địa điểm du lịch hấp dẫn khó có thể bỏ qua khi đến tham quan du lịch Nha Trang. Đây là một ngọn tháp lâu đời lưu giữ rất nhiều kỷ niệm của người dân Nha Trang tại nơi này. Tháp được xây dựng bởi người dân tộc Chăm với lối kiến trúc vô cùng độc đáo là sự kết hợp của nhiều ngọn tháp nhỏ lại với nhau tạo nên một quần thể tháp, trong đó ngọn tháp cao nhất cao khoảng 23 mét.

1
Tháp bà Ponagar xinh đẹp của người Chăm Pa
Tháp Bà Ponagar thờ cúng rất nhiều vị thần. Ngọn tháp cao nhất thờ nữ thần Ponagar – là nữ thần Mẹ xứ sở của vùng đất này. Tượng nữ thần Ponagar được chế tác bằng đá hoa cương rất công phu mà khi nhìn vào du khách có thể cảm nhận được sự nhân từ, hiền hậu của bà Mẹ xứ sở luôn giang rộng đôi tay ra che chở cho các con của mình. Đây là trong những công trình nghệ thuật điêu khắc độc đáo của người Chăm với sự kết hợp giữa kỹ thuật tượng tròn và kỹ thuật chạm nổi. Ngoài ra ngọn tháp còn thờ cúng những vị thần tôn kính của người Chăm như thần Sanhaka, thần Ganeca hay thần Shiva – con của nữ thần Ponagar… Đây đều là những vị thần cai quản vùng đất thánh này theo tín ngưỡng của người Chăm Pa.
3.2
Tháp thờ nữ thần Ponagar – vị thần tôn kính của người Chăm Pa cổ xưa
Đến đây, du khách hãy nhớ thắp những nén hương cầu xin những điều may mắn, tốt lành cho gia đình và bạn bè của mình. Nếu đến Tháp Bà vào tháng 3 âm lịch hằng năm, du khách sẽ được tham gia lễ hội Tháp Bà, một trong những lễ hội lớn của người Chăm, sẽ có cơ hội thưởng thức chương trình múa độc đáo do đội múa của người dân tộc Chăm biểu diễn trong không khí vui tươi phấn khởi bởi những vũ điệu ấn tượng này.
muacham-1367328027_500x0
Lễ hội múa hát của người dân tộc Chăm tại tháp bà Ponagar
Khi đến với Tháp Bà Ponagar, du khách có thể tham quan, mua sắm cho mình những mặt hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo như tượng đất nung được làm bằng đất sét, những mặt hàng dệt thổ cẩm của người Chăm hay những bức tranh cát…do chính tay những người dân tộc Chăm làm ra mang đậm dấu ấn của vùng đất linh thiêng này.
Nếu du khách nào muốn tìm hiểu về những công trình kiến trúc cổ xưa hay những nét văn hóa độc đáo của người Chăm thì hãy tham gia ngay Tour du lịch Nha Trang 3 ngay của công ty du lịch Viet Fun Travel. Tháp bà Ponagar đang ngày đêm chờ đợi du khách đến đây để tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.