Home » Hành Trình Du Lịch » Nên Đi Du Lịch Miền Tây Vào Mùa Nào ?

Nên Đi Du Lịch Miền Tây Vào Mùa Nào ?

Miền Tây nắng ấm quanh năm. Tuy nhiên, mùa được nhiều du khách lựa chọn nhất vẫn là mùa hè, tầm tháng 5, 6, 7, 8 để đi du lịch miền Tây. Mùa hè là mùa của cây trái Nam Bộ vào mùa thu hoạch. Mặc dù ngày nay công nghệ tiên tiến, người ta có thể cho ra trái cây “trái mùa” nhưng nếu đi đúng vào “mùa hè – mùa trái cây” miền Tây thì còn gì tuyệt vời bằng. Đó chính là lý do chọn mùa hè để trả lời cho câu hỏi Nên đi du lịch miền Tây vào mùa nào?”

Miền Tây có rất nhiều cảnh đẹp ngây ngất lòng người

Tháng 5, tháng 6, hè về, khi “việc bút nghiên” đã tạm để sang một bên, là lúc nhiều sinh viên, học sinh được nghỉ ngơi sau một năm trời học hành vất vả. Và đây là thời điểm “nở rộ” các Tour du lịch gia đình về miền Tây để thưởng thức trái cây. Bạn cứ thể hình dung xem, một vườn cây trái xum xuê, trĩu quả, oẳn cành, chỉ cần ngồi dưới đất với tay cũng có thể hái trái thì còn gì bằng. Hơn nữa, vào thời điểm này, du lịch về miền Tây còn có thể thưởng thức trái cây ngay tại vườn, “ăn no cành hông” mới thôi. Tuy nhiên, đối với dịch vụ vào vườn ăn trái tự do thì chỉ có 1 vài Tour mới có nội dung này. Bạn nên tham khảo trước nội dung để có thể tìm được một Tour du lịch miền Tây ưng ý nhé.

1. Mùa hè, về miền Tây thưởng thức trái cây

Mặc dù mùa hè là mùa du lịch miền Tây, tuy nhiên, vì 1 lý do nào đó mà nhiều bạn chưa thể sắp xếp được nhiều thời gian để đi du lịch. Nếu vậy, Viet Fun Travel đã thiết kế sẵn các Tour du lịch về miền Tây đi và về trong ngày. Ví dụ như Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày (Mỹ Tho – Bến Tre), Tour Miền Tây 1 Ngày – Chợ Nổi Cái Bè, Tour Du Lịch Châu Đốc Hành Hương 1 Ngày, Tour Miền Tây 1 Ngày (Chợ Nổi Cái Bè – KDL Vinh Sang)hoặcTour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày Cái Mơn – Chợ Lách…

Nếu thời gian rộng hơn 1 tý, bạn có thể đi theo các Tour du lịch Miền Tây 2 ngày, ăn trái cây, uống nước dừa hoặc trà mật ong hay tham quan các cơ sở sản xuất thủ công ở miền Tây. Bạn nào biết chèo ghe, xuồng thì dịp này có thể “trổ tài” rồi đó. Ai muốn biết cuộc sống của người miền Tây thế nào thì có thể đi Tour có nội dung “ở nhà dân” (homestay) nhé. Bạn có thể tham khảo các Tour như sau: Tour Miền Tây 2 Ngày 1 Đêm (Mỹ Tho – Cần Thơ), Tour Du Lịch Homestay Miền Tây 2 Ngày 1 Đêm, Tour Miền Tây 2 Ngày (Cái Bè – Cần Thơ)

Mùa hè là mùa trái cây của miền Tây

Có người nói rằng “đã không đi miền Tây thì thôi, đã thân chinh đi rồi phải ở hai, ba ngày trở lên thì đi chơi mới hết. Miền Tây rộng lắm, nhiều hoa trái nữa, nhất là mùa này, mùa hè là mùa rộ của trái cây miền Tây. Không đi thì phí đời lắm…”. Đây quả là những “tín đồ thứ thiệt” của miền Tây rồi. Những tín đồ đặc biệt này thường chọn các Tour dài ngày để đi miền Tây nhưTour Miền Tây 3 Ngày (Mỹ Tho – Cần Thơ – Châu Đốc), Tour Du Lịch Miền Tây 3 Ngày 2 Đêm (Cái Bè – Cần Thơ – Châu Đốc), Tour Miền Tây 4 Ngày 3 Đêm (Mỹ Tho – Vĩnh Long – Cần Thơ – Châu Đốc), Tour Du Lịch Vườn Cò Sa Đéc Vinh Sang 3 Ngày 2 Đêm, Tour Du Lịch Bến Tre – Cái Mơn – Chợ Lách – Vinh Sang- Cần Thơ 4 Ngày 3 Đêm hoặc Tour Du Lịch Cà Mau- U Minh – Vườn Cò – Trà Sư 4 Ngày 3 Đêm…

Nhiều bạn còn “máu me” hơn, đã chơi là “chơi tới bến”, đi miền Tây thì phải trải nghiệm hết tất tần tật những thú vui ở đây như tát nước bắt cá, nghe đờn ca tài tử, tắm biển, thâm nhập vườn nhập rừng nước ngập mặn phương Nam hay thậm chí là đi hết “lục tỉnh miền Tây Nam Bộ”. Đối với những bạn này thì Viet Fun Travel thường giới thiệu các Tour dài ngày như Tour Du Lịch Miền Tây Phú Quốc 5 Ngày 4 Đêm, Tour Du Lịch 7 Tỉnh Miền Tây Nam Bộ 5 Ngày 4 Đêm, Tour Du Lịch Miền Tây 6 Ngày 5 Đêm…

2. Du lịch miền Tây mùa nào cũng đẹp

Miền Tây với khí hậu nắng ấm quanh năm, thời tiết khí hậu ôn hòa nên quanh năm hầu như du khách đến tham quan mùa nào cũng đẹp. Mỗi mùa đến với miền Tây có một thú vị riêng, đặc sắc riêng. Những ai thích tham quan miền Tây vào mùa nước nổi, tầm tháng 9 đến tháng 11. Miền Tây thì hiếm khi nào có lũ lụt như các miền Trung hay miền Bắc, chỉ có mùa nước nổi thì nước ngập trắng cả đồng ruộng, đâu đâu cũng thấy nước. Du lịch miền Tây mùa này tuy không được đi tham quan nhiều nơi nhưng nếu đến đúng vào những ngày nước nổi thì cũng có nhiều thú vui không kém.

Vào thời điểm mùa xuân, gần giáp tết, miền Tây cũng như những vùng miền khác, lại tràn ngập hương sắc của hoa trái chào xuân. Mùa này rơi vào độ tháng từ tháng 12 đến tháng 1, tháng 2 dương lịch. Nếu đi du lịch mùa này, ngoài hoa trái vào mùa tết, bạn còn được trải nghiệm những phong tục tập quán rất đặc sắc của người miền Tây chào đón tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc.

Du lịch miền Tây vào mùa xuân cũng thú vị không kém các mùa khác

Tóm lại, đến với miền Tây hầu như mùa nào cũng đẹp. Nếu bạn thích khám phá những vườn trái cây Miền Tây xanh tươi của miền Tây thì đi vào mùa hè, nếu bạn là người có tâm hồn lãng mạn, thích khám phá miền Tây vào mùa nước nổi thì hãy đến vào những ngày mưa ở miền Tây. Còn nếu có dịp, muốn về miền Tây ăn tết, hãy đến miền Tây vào mùa xuân, bạn sẽ tận hưởng hết những điều đặc sắc, thú vị mà vùng đất này có được. Vậy “nên du lịch miền Tây vào mùa nào?” bạn đã có 3 câu trả lời hoặc nhiều hơn thế nữa, tùy theo sở thích của mình.

Ngay bây giờ, nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên chọn thời điểm nào để đi du lịch miền Tây là thích hợp, mời gọi số tư vấn 1900 6749. Viet Fun Travel sẽ tư vấn cụ thể về tất cả các thông tin liên quan đến du lịch miền Tây.

BQT VFT