Home » Hành Trình Du Lịch » Những Điều Bạn Cần Tránh Khi Đi Du Lịch

Những Điều Bạn Cần Tránh Khi Đi Du Lịch

Quý khách đang có kế hoạch cho kỳ nghỉ dài ngày của mình bằng các Tour du lịch. Tuy nhiên, Quý khách vẫn còn e ngại không biết nên tránh những gì khi đi du lịch để có được chuyến đi vui vẻ một cách trọn vẹn. Bài viết này của chúng tôi sẽ đưa ra vài ý kiến cá nhân để Quý khách biết mà né tránh. Hi vọng, “những điều cần tránh khi đi du lịch”, “né” các công ty du lịch đểu sẽ cung cấp cho Quý khách thêm nhiều thông tin bổ ích.

1. Tránh đặt Tour ở những công ty du lịch “đểu”

cong-ty-du-lich-deuBạn hãy cảnh giác với những công ty du lịch đểu.

Những công ty du lịch đểu thường đưa ra những lời chào mời hấp dẫn quá mức mà Quý khách không có căn cứ để xác minh những ưu đãi đó là “thật” hay “giả”. Quý khách lưu ý, những đơn vị, công ty du lịch đểu thường không để rõ địa chỉ văn phòng trên website hoặc diễn đàn hoặc tờ rơi, áp-phích… và sẽ “biến hóa” rất nhiều, hôm nay thì Quý khách lên thấy thông tin này, mai lại thấy thông tin khác hoặc thậm chí là tự biến mất. Vì thế, tốt hơn hết, để tránh bị công ty du lịch đểu lừa gạt, Quý khách muốn đặt vé, nếu có điều kiện hãy đến tận văn phòng để quan sát, đánh giá và đặt Tour. Hoặc có thể tránh gặp phải công ty du lịch đểu bằng cách mua Tour du lịch của những đơn vị uy tín, những địa chỉ mà Quý khách được bạn bè hoặc người thân quen giới thiệu.

2.  Tránh mang theo hành lý quá nhiều

hanh-ly-cong-kenhHành lý nhiều sẽ gây không ít phiền toái cho bạn đấy.

Tiêu chí mang hành lý cho chuyến đi du lịch là “đủ, gọn, nhẹ, tiện dụng”. Quý khách nên lượng trước được thời gian du lịch, hành trình, địa hình di chuyển mà mang theo đồ đủ mặc, đừng ăn mặc quá rườm rà, cầu kỳ. Trong quá trình du lịch sẽ có những khoảng thời gian di chuyển, Quý khách nên tránh mang theo đồ đạc nặng, quá cồng kềnh và khó cho việc di chuyển, đi lại. Thường thì hướng dẫn viên du lịch sẽ nhắc nhở Quý khách điều này trước khi lên đường. Đương nhiên, Quý khách phải đăng ký ở những công ty có tên tuổi, uy tín mới được hướng dẫn chu đáo, còn những công ty du lịch đểu thì thường “đem con bỏ chợ”.

3.  Tránh làm những điều cấm kỵ khi đến mỗi nơi du lịch

nhap-gia-tuy-tucNhập gia thì tùy tục các bạn nhé, đừng làm trái quy định nơi bạn đang đi du lịch.

Ông bà ta có câu, “nhập gia tùy tục”, vì thế mỗi khi đi du lịch, Quý khách nên tìm hiểu kỹ các thông tin về nơi mình sắp đến, nhất là khi đi Tour du lịch nước ngoài để “điều chỉnh” hành vi của mình cho phù hợp. Quý khách tránh làm những điều cấm kỵ của địa phương hay địa điểm du lịch mình tới tham quan. Như thế sẽ rất bất lợi cho mình. Ví dụ như ở Việt Nam người ta đi xe bên tay phải, còn ở Nhật hay Anh thì Quý khách phải chạy xe bên tay trái; ở Việt Nam Quý khách có thể ăn kẹo ching-gum thoải mái nhưng khi qua Singapore đây lại là điều cấm kỵ, dễ bị phạt… Quý khách có thể tìm hiểu thông tin này trên mạng Internet hoặc tham khảo ý kiến của các đơn vị điều hành Tour lâu năm, uy tín. Thường những điều này, các công ty du lịch đểu ít biết vì thực tế họ không chuyên hoặc không có kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Trong khuôn khổ 1 bài viết chúng tôi không thể kể ra hết được những điều cần tránh khi đi du lịch. Quan trọng nhất là Quý khách nên tìm đến 1 công ty du lịch uy tín, tránh đi Tour du lịch đểu hoặc mua Tour ở các công ty du lịch đểu“tiền mất tật mang”.

BQT VFT