Home » Hành Trình Du Lịch » Những kinh nghiệm bổ ích khi du lịch homestay (nhà người dân)

Những kinh nghiệm bổ ích khi du lịch homestay (nhà người dân)

Du lịch homestay Miền Tây là một loại hình du lịch lý tưởng đối với du khách quốc tế yêu thích khám phá văn hóa tại các nước bản địa. Khi đi du lịch homestay, thay vì ở khách sạn hoặc các nhà nghỉ bạn sẽ ở ngay tại nhà của dân địa phương để có thể có một góc nhìn gần gũi và thực tế hơn với cách sống và nền văn hóa của nước chủ nhà. Dưới đây là một số kinh nghiệm bổ ích cho bạn, cùng tìm hiểu và khám phá du lịch homestay nhé !
1. Cung cấp thông tin về bản thân
Tất nhiên khi homestay tại nhà một người dân nào đó, bạn sẽ luôn tìm hiểu kỹ thông tin về chủ nhà, nhưng bạn cũng đừng quên ngoài cung cấp đầy đủ thông tin của mình cho công ty tổ chức tour bạn phải cung cấp thông tin của mình cho chủ nhà, bởi chủ nhà mới là người  thực sự cần biết ai sẽ ở trong nhà của họ. Hãy tạo ấn tượng tốt bằng một cuộc nói chuyện cởi mở trước khi bắt đầu homestay.

2. Quyết định chắc chắn
Bạn nên hỏi kỹ công ty tổ chức tour hoặc tìm hiểu thêm về mọi thông tin mà bạn muốn biết khi du lịch Homestay

3. Thân thiện và tôn trọng
Đây là hai yếu tố quan trọng nhất khi bạn homestay ở một nhà ai đó. Hãy tỏ ra thân thiện, thoải mái và cởi mở với chủ nhà và nhớ đừng bao giờ xâm phạm vào đời tư cá nhân của họ. Luôn gõ cửa phòng khi vào và hỏi trước những đồ đạc mà bạn được quyền sử dụng. Giữ vệ sinh chung các không gian riêng và đừng nên lợi dụng sự thoải mái của chủ nhà mà cư xử quá mức tự nhiên.

Những kinh nghiệm bổ ích khi du lịch homestay (nhà người dân)
4. Chấp nhận sự khác biệt
Khi bạn nghỉ ngơi ở một nhà nghỉ hoặc một khách sạn nào đó, không gian đó là của riêng bạn và bạn hoàn toàn thoải mái, nhưng khi ở chung với một người mà bạn chưa quen, hãy tôn trọng sự khác biệt của họ. Ví dụ như nếu họ chỉ ăn mặn, chỉ thích nuôi mèo ghét thịt chó… bạn đừng nên đưa ra quan điểm riêng của mình mà hãy tôn trọng họ, đặc biệt là về vấn đề tôn giáo.

Những kinh nghiệm bổ ích khi du lịch homestay (nhà người dân)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *