Home » Hành Trình Du Lịch » Những kinh nghiệm du lịch Phượt ở Côn Đảo nên biết

Những kinh nghiệm du lịch Phượt ở Côn Đảo nên biết

Đi du lịch Côn Đảo mùa nào là thích hợp nhất? Có những địa điểm du lịch nào hấp dẫn ở Côn Đảo? nên ăn gì khi đi du lịch Côn Đảo? hay đến du lịch Côn Đảo nên ở khách sạn nào? đó là những câu hỏi du lịch mà nhiều du khách có ý định đi Côn Đảo hay lần đầu đặt chân tới đây đã đặt ra cho Viet Fun Travel trong suốt thời gian qua. Nhằm giúp cho du khách có thêm những thông tin cần thiết cho những chuyến du lịch Côn Đảo, hôm nay Viet Fun Travel xin giới thiệu đến du khách những kinh nghiệm du lịch Côn Đảo tự túc giá rẻ nên biết để du khách tham khảo.

Sau đây là những kinh nghiệm du lịch Phượt ở Côn Đảo nên biết mà Viet Fun Travel muốn giới thiệu đến du khách để du khách tham khảo:

1. Khoảng thời gian thích hợp nhất để đến du lịch Côn Đảo

Do đặc tính biển đảo của mình, nên nếu du khách muốn đến được Côn Đảo thì cũng cần phải dựa vào điều kiện khí hậu vùng biển. Sau đây là hai thời điểm đến du lịch Côn Đảo mà du khách có thể căng nhắc, tham khảo:
– Khoảng thời điểm từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau: biển khá động, có sóng to, do đó nếu đến Côn Đảo vào lúc này hơi khó khăn và du khách phải đi bằng phương tiện máy bay. Ngoài ra do khí hậu khắc nghiệt, biển động mạnh nên tàu thuyền chuyên chở hàng hóa không thể cập bến được, do đó chi phí tại đây khá đắt, khá cao.
– Khoảng thời điểm từ tháng 3 đến tháng 9: thời điểm này biển khá êm, đẹp, nước trong xanh, mát mẻ cho du khách có được một chuyến du lịch tốt nhất, trọn vẹn nhất. Tuy nhiên đây là thời điểm mùa mưa nên ít nhiều cũng có những trận mưa vừa đến mưa to, tuy nhiên lại rất mau hết, đa số khoảng 1h là tạnh, nắng đẹp nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến chuyến du lịch của du khách.

nhung kinh nghiem du lich phuot con dao nen biet
Côn Đảo nên thơ, xinh đẹp với làn nước trong xanh, mát lạnh

2. Một số hoạt động thú vị tại Côn Đảo không thể bỏ qua

Côn Đảo có khá nhiều những hoạt động hấp dẫn, thú vị cho du khách đến để trải nghiệm, chẳng hạn như:
– Lặn biển ngắm san hô.
– Xem rùa đẻ trứng.
– Câu cá, câu mực tại Côn Đảo.
– Viếng mộ chị Võ Thị Sáu.

nhung kinh nghiem du lich phuot con dao nen biet
Hoạt động lặn biển, ngắm san hô hấp dẫn, thú vị tại Côn Đảo

3. Khách sạn tại Côn Đảo

Đến du lịch Côn Đảo du khách đang phân vân, lo lắng không biết nên ở khách sạn nào? đừng lo lắng vì Viet Fun Travel sẽ giới thiệu đến du khách danh sách 3 khách sạn tốt, giá rẻ tại Côn Đảo để du khách tham khảo và lựa chọn:
– Khu nghỉ dưỡng Côn Đảo Vũng Tàu.
– Khách sạn Six Senses Côn Đảo Vũng Tàu.
– Khách sạn Hải An Côn Đảo.

nhung kinh nghiem du lich phuot con dao nen biet
Khách sạn Hải An nằm trong danh sách những khách sạn tốt giá rẻ tại Côn Đảo

4. Đến du lịch Côn Đảo nên tham quan những địa điểm du lịch nào?

Côn Đảo có khá nhiều những cảnh đẹp thiên nhiên nên thơ, hữu tình. Sau đây là danh sách những danh lam thắng cảnh nên thơ, hữu tình cho du khách tham khảo, chẳng hạn như:
– Ốc vú nàng.
– Hòn Bảy Cạnh.
– Bãi biển Đầm Trầu.
– Nhà tù Côn Đảo.
– Hòn Tài.
– Hòn Tre Lớn.
– Vịnh Đầm Tre.

nhung kinh nghiem du lich phuot con dao nen biet
Hòn Tre Lớn nằm trong danh sách những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Côn Đảo

5. Đến du lịch Côn Đảo nên ăn gì?

Ẩm thực du lịch Côn Đảo khá tốt, khá hấp dẫn với những món ăn ngon nhất cho du khách lựa chọn. Một số món ăn ngon du khách có thể tham khảo như:
– Mứt hạt bàng.
– Cua mặt trăng.
– Gỏi cá mập.
– Tôm hùm.
– Mắm hàu.
– Trùn biển.

nhung kinh nghiem du lich phuot con dao nen biet
Mứt hạt bàng nằm trong danh sách những món ăn ngon nhất tại Côn Đảo
Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Phượt ở Côn Đảo nên biết mà Viet Fun Travel vừa giới thiệu cho du khách để du khách tham khảo. Ngoài những kinh nghiệm du lịch này, Côn Đảo còn khá nhiều những điều mới lạ, hấp dẫn nữa, Viet Fun Travel sẽ giới thiệu cho du khách ở những phần sau, du khách có thể tham khảo trong mục cẩm nang du lịch Việt Nam nhé.