Home » Hành Trình Du Lịch » Thắng cảnh Hòn Mun: Top những địa điểm du lịch hấp dẫn của thành phố biển Nha Trang

Thắng cảnh Hòn Mun: Top những địa điểm du lịch hấp dẫn của thành phố biển Nha Trang

Nhắc đến du lịch biển, chắc hẳn du khách sẽ nghĩ tới du lịch Nha Trang, một thành phố biển xinh đẹp với nhiều địa danh du lịch hấp dẫn và một trong những địa điểm du lịch đó là đảo Hòn Mun nằm cách thành phố biển Nha Trang khoảng 10km về hướng Đông Nam. Sở dĩ Hòn Mun được gọi với cái tên đó là do tại phía Đông Nam của đảo có những mõm đá nhô cao dựng đứng tạo thành những hình thù kỳ dị và những mõm đá này đều có màu của gỗ mun, rất đặc biệt của vùng đất này.
Đến với Hòn Mun, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến một hòn đảo hoang sơ, xinh đẹp nằm trong quần thể đảo Nha Trang với diện tích khoảng 100ha và cách thành phố biển Nha Trang 10km về hướng Đông Nam trong hành trình du lịch Việt Nam. Từ đảo du khách có thể ngắm nhìn được cả một thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, tráng lệ thu gọn trong tầm mắt. Làn nước tại đây rất trong xanh, mát mẻ du khách có thể thoải mái tắm biển, vui đùa cùng gia đình và người thân của mình. Mặc khác, nếu du khách muốn tự mình khám phá vẻ đẹp của đáy biển thì hãy tham gia dịch vụ lặn biển hoặc đi tàu đáy kính tại nơi này để ngắm nhìn những rạng san hô xinh đẹp lung linh cùng với hệ sinh thái biển kỳ ảo, đa sắc màu như cầu gai, hải quỳ hay những loại cá lunh linh đủ màu sắc trong rất đẹp chắc hắn sẽ để lại cho du khách nhiều cảm giác thú vị.

honmun3
Thắng cảnh Hòn Mun: địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đi du lịch Nha Trang
Hòn Mun có một hệ thống động thực vật rất phong phú và đa dạng, trong đó đáng kể nhất là san hô với hơn 1500 loài và một số loài động vật khác như tôm, tôm hùm, cá đuối, mực… Sở dĩ Hòn Mun có nhiều san hô như vậy là do địa thế tại vùng đất này tương đối gần với dòng hải lưu nóng chảy từ xích đạo về thu hút nhiều loài san hô kéo về đây để trú ngụ và sinh sống. Ngoài ra, do địa hình hang động hiểm trở của mình, nên Hòn Mun cũng là nơi cư trú của hàng trăm loài chim yến kéo về đây để làm tổ, sinh sống.
sanho3
Thám hiểm đại dương: tìm hiểu hệ thống động vật phong phú, đa dạng của Hòn Mun
Hệ Thống ẩm thực tại đảo Hòn Mun rất phong phú và đa dạng bao gồm những món ăn ngon của biển như tôm hùm, bạch tuột, mực ống… được bán tại cái bè nổi, du khách có thể ngoài tàu ra những chiếc bè này để thưởng thức chúng với mức giá cả và rất lượng rất đảm bảo chắc chắn sẽ để lại những kỉ niệm khó quên trong lòng du khách khi đặt chân đến đây. Du khách có thể tham gia Tour du lịch Nha Trang 4 ngày cực kỳ hấp dẫn để thưởng thức được những món ăn ngon này nhé.
amthuc3
Ẩm thực Hòn Mun thơm ngon, hấp dẫn
Qua bài viết trên về thắng cảnh Hòn Mun của thành phố biển Nha Trang, Nếu du khách nào muốn một lần được trãi nghiệm những điều thú vị của nơi này thì hãy tham gia ngay Tour du lịch Nha Trang cùng công ty du lịch Viet Fun Travel của chúng tôi. Mọi chi tiết thắc mắc về Tour Nha Trang này, du khách có thể gọi cho chúng tôi qua số +84 (08) 3602 2649 – 6651 6366 – (0) 903 779 759 – (0) 903 550 236 để được tư vấn tận tình.