Home » Hành Trình Du Lịch » Tổng hợp những món đặc sản Miền Tây có thể làm quà biếu

Tổng hợp những món đặc sản Miền Tây có thể làm quà biếu

Đi du lịch Miền Tây thì hầu như du khách nào cũng đều muốn mua ít quà về làm quà biếu cho người thân gia đình cùng bạn bè thân thiết của mình. Nhưng nên mua gì làm quà biếu khi đến Miền Tây? và mua ở đâu? đó là câu hỏi của nhiều du khách đặt ra khi đi du lịch Miền Tây. Để trả lời cho câu hỏi đó, hôm nay công ty idu lịch Việt Vui chúng tôi xin giới thiệu đến du khách một số món đặc sản của Miền Tây có thể mua về làm quà để du khách khi đến những nơi này có thể lựa chọn cho mình những món quà ưng ý nhất biếu cho gia đình bạn bè của mình.
Dưới đây là danh sách những món ăn đặc sản của Miền tây mà công ty chúng tôi giới thiệu cho du khách trong hành trình du lịch Việt Nam để du khách có thể lựa chọn mua chúng về làm quá biêu cho gia đình, bạn bè của mình:

1. Mắm cá Châu Đốc

Khi có dịp đi du lịch về Châu Đốc của tỉnh An Giang, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều loại mắm được bày bán khắp nơi như mắm cá sặc, cá linh, cá lóc… hay nổi tiếng nhất là mắm Thái bởi khu vực này được mệnh danh là “vương quốc mắm” của Miền Tây sông nước. Mắm cá Châu Đốc có vị hơi ngọt, bên trong lại mặn đúng với khẩu vị của người Nam Bộ nên nó rất thích hợp để ăn cùng với cơm trắng. Món đặc sản này bán nhiều và ngon nhất ở khu vực chợ Châu Đốc và chân núi Sam nên du khách có thể đến đây mua về làm quà biếu cho gia đình, người thân của mình.

di du lich mien tay nen mua qua gi ve lam qua bieu
Mắm cá Châu Đốc thơm ngon hấp dẫn

2. Quả mây gai

Một món đặc sản nổi tiếng của An Giang nữa có thể mua về làm quà biếu cho gia đình, bạn bè của mình đó là quả mây gai. Quả này có xuất xứ ở Thái Lan sau đó du nhập về An Giang. Quả mây gai có đặc điểm rất đặc biệt, bên ngoài có gai nhỏ nhưng không sắc nhọn và thường rất dễ để bóc vỏ, ăn vào có vị chua ngọt cùng mùi hương của mít. Quả này khi chín chỉ có thể để được vài ngày nên nếu muốn mua về làm quà biếu du khách nên lựa những quả còn sống sẽ để được lâu hơn.

di du lich mien tay nen mua qua gi ve lam qua bieu
Mây gai đặc sản An Giang

3. Kẹo dừa Bến Tre

Món đặc sản tiếp theo mà công ty du lịch Việt Vui chúng tôi xin giới thiệu cho du khách trong hành trình du lịch Miền Tây này là món kẹo dừa, món kẹo này được sản xuất nhiều ở Bến Tre vì nơi đây được xem là xứ dừa của nước ta nên du khách nếu muốn mua món đặc sản này về làm quà biếu thì có thể đến Bến Tre để mua. Du khách có thểb mua kẹo dừa ở hầu hết mọi nơi trong tỉnh Bến Tre, tuy nhiên thơm ngon nhất vẫn là kẹo ở Mỏ Cày với thương hiệu kẹo dừa Thanh Long, đây là thương hiệu kẹo dừa nổi tiếng nhất Miền Tây với nhiều viên kẹo ngon ngọt, ăn vào cho cảm giác như được thưởng thức những trái dừa tươi mát, ngọt lịm.

di du lich mien tay nen mua qua gi ve lam qua bieu
Kẹo dừa – đặc sản Bến Tre

4. Sầu Riêng

Một loại đặc sản thơm ngon hấp dẫn nữa có thể mua về làm quà biếu khi có dịp xuôi về Miền Tây đó là trái sầu riêng. Sầu riêng mặc dù có hình dạng rất xấu với nhiều gai nhọn mọc xung quanh tuy nhiên khi ăn vào lại có cảm giác rất ngon, rất hấp dẫn và đây cũng là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Loại trái sầu riêng này được trồng nhiều ở Tiền Giang nên nếu có dịp về thăm Miền Tây thân yêu, du khách hãy ghé thăm Tiền Giang một lần và mua về cho mình những trái Sầu Riêng thơm ngon làm quà biếu cho gia đình và bạn bè của mình.

di du lich mien tay nen mua qua gi ve lam qua bieu
Sầu riêng Tiền Giang thơm ngon hấp dẫn
Qua thông tin trên về bài viết những món ngon đặc sản có thể mua về làm quà biếu cho gia đình và bạn bè lần này chắc hẳn du khách đã có sự lựa chọn cho mình với những món quà ý nghĩa nhất dành tặng người thân bạn bè của mình. Ngoài ra còn rất nhiều những món đặc sản Miền Tây khác mà công ty chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách vào những lần sau. Mọi thắc mắc, góp ý du khách có thể liên lạc với chúng tôi qua website http://dulichvietvui.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

Nguồn: Du Lịch Việt Vui