Tin Mới
Trang Chủ » Địa Danh Du Lịch » Vui Hè Cùng “Chiến Dịch Khám Phá Bến Tre Toàn Tập”

Vui Hè Cùng “Chiến Dịch Khám Phá Bến Tre Toàn Tập”

Các bạn đừng quá ngạc nhiên với cái tiêu đề như trên, cũng đừng lo lắng có chiến tranh xảy ra mà đi “chiến dịch”. Thực ra, bài viết này dành cho những bạn yêu thích sông nước miền Tây, cụ thể ở đây là xứ Đồng Khởi – Bến Tre. Nếu bạn chưa thấy Bến Tre đặc sắc như thế nào, bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về Bến Tre dưới con mắt của “nhà du lịch”. Nghiêm túc đấy!

S

Bạn đã từng bao giờ khám phá miền sông nước ở xứ dừa Bến Tre chưa?

Đầu tiên, nếu bạn là người yêu thích trồng cây cảnh, bonsai, có thể đăng ký Tour du lịch Cái Mơn – Chợ Lách 01 ngày hoặc Tour du lịch Sài Gòn – Bến Tre – Cái Mơn – Chợ Lách – Mỹ Tho – Sài Gòn 02 ngày 01 đêm hay Tour du lịch xứ dừa – Cái Mơn 01 ngày. Các Tour này sẽ có thời gian để bạn ghé tham quan vườn kiểng Năm Công, Hoàng Duy… Bến Tre nổi tiếng với nghệ thuật chơi cây cảnh, bonsai, tạo hình thú bằng cây cảnh. Giả sử năm nay là năm Giáp Ngọ, bạn sẽ thấy những chậu cây cảnh tạo hình con ngựa. Bạn tuổi con gì cũng có thể “đặt hàng” để nhà vườn tạo hình cho mình hoặc mua tặng cho người thân cũng được.

Hầu hết ở các Tour Bến Tre, bạn có thể tham quan vườn trái cây theo mùa của người dân. Cái cảm giác mình vừa hái trái cây xuống và thưởng thức ngay tại vườn, tuyệt cú mèo luôn đó các bạn. Nó khác hẳn với các công đoạn muốn thưởng thức trái cây ở thành phố gồm mua trái cây mang về nhà, rửa cho thật kỹ (vì qua tay rất nhiều người bán) sau đó mới được thưởng thức. Bảo đảm trái cây chín ngọt và tươi ngon ở vườn sẽ làm bạn phải ăn “ngấu nghiến” ở những trái đầu tiên, sau đó từ từ “lơ” dần vì quá nhiều trái cây mà “cái dạ dày của bạn có giới hạn”.

Bạn cũng có thể ghé nhà thờ Cái Mơn, viếng bia tưởng niệm học giả Trương Vĩnh Ký, đền thờ Nguyễn Thị Định, tham quan bảo tàng Bến Tre… hay du thuyền trên sông ngắm cảnh sống đời thường của người dân miệt vườn. Sau khi thưởng thức các đặc sản địa phương như ốc gạo, bánh xèo hến… bạn có thể vi vu ngắm trời mây sông nước khi qua phà Đình Khao về Vĩnh Long.

dua ben tre

Ở Việt Nam hình như chẳng nơi đâu nhiều dừa như ở Bến Tre

Nếu như bạn thích đi tham quan các lò làm gạch nung thủ công ở địa phương thì nên đăng ký Tour du lịch khám phá miệt vườn Bến Tre 01 ngày hoặc Tour khám phá Bến Tre – Phong Nẫm – Nhơn Thạnh 01 ngày. Ngoài ra, đa số các Tour Bến Tre bạn sẽ được tham quan vườn cây ăn trái miệt vườn, nghe đờn ca tài tử ngay tại vườn và học hỏi thêm về nghề nổi tiếng gắn liền với địa danh xứ dừa – nghề làm kẹo dừa. Bạn nào muốn làm giàu từ cây dừa thì cũng có thể tìm hiểu về mô hình trồng dừa dứa hiệu quả của người dân xứ dừa. Chúng tôi không đảm bảo bạn sẽ có thể giàu lên được sau khi đi Tour này, nhưng chắc sẽ cung cấp thêm cho bạn kiến thức về một nghề địa phương mà người dân Bến Tre có thể sống nhờ nó.

Về miền Tây mà chưa nghe về “Tình anh bán chiếu” thì “võ công” chưa “thâm hậu”. Đi Tour này, bạn sẽ được đến tham quan làng nghề dệt chiếu hoặc làng bánh tráng Mỹ Lồng truyền thống của Bến Tre. Sau đó sẽ vòng vòng xung quanh làng tham quan cảnh sinh hoạt của người dân vùng nông thôn. Như trên đã nói, đã không đến thì thôi, đến rồi thì phải khám phá mọi “hang cùng ngõ hẻm” của Bến Tre để không bõ công lao về với xứ dừa. Nếu gặp cô em Bến Tre xinh đẹp hãy nhấn nhá 2 câu thơ sau, có khi bạn có thêm một người bạn mới, biết đâu sau này đi Tour du lịch về Bến Tre, chính nàng là người “hướng dẫn viên du lịch miệt vườn” nhiệt tâm giúp bạn “Bến Tre gái đẹp thật thà, Nói năng nhỏ nhẹ mặn mà có duyên”. Đó là chỉ nói về gái Bến Tre thôi, còn ẩm thực Bến Tre có lẽ còn hấp dẫn hơn nữa. Các món đặc sản miền Tây như cá lóc nướng trui, cá tai tượng chiên xù, cá lóc hấp bầu, lẩu chua cá bông lau… cũng sẽ là đề tài khá “xôm” cho các bạn trên đường trở về thành phố. Thật ra ăn nơi đâu cũng được, nhưng ăn ở chính “địa bàn” miền Tây thì nó mới gọi là thưởng thức đặc sản vùng miền.

Đi Tour thì ngoài việc giao lưu kết bạn, tìm hiểu đời sống địa phương, tham quan các làng nghề, thưởng thức đặc sản vùng miền còn có phần “làm người mẫu vedette”. Nói vui vậy chứ thật ra đi du lịch hình như ai cũng thích chụp hình, lưu lại những khoảnh khắc đẹp, những nơi mà mình đến. Với Tour khám phá Bến Tre – Phong Nẫm – Nhơn Thạnh 01 ngày thì bạn thoải mái tạo dáng dưới phông nền là cánh đồng lúa Phú Hưng hoặc cảnh làng quê, kênh rạch, sông nước xứ dừa. Bảo đảm bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt đẹp, rất có hồn mà bạn bè có khi phải ghen tỵ.

don ca tai tu

Chẳng nơi nào đời sống người dân lại gắn bó với cây dừa như ở Bến Tre

Còn Tour du lịch Sài Gòn – Bến Tre – Cái Mơn – Chợ Lách – Mỹ Tho – Sài Gòn 02 ngày 01 đêm, khi đi ngang qua cụm cù lao Long – Lân – Quy – Phụng bạn sẽ được vào tham quan chợ cá nổi Mỹ Tho. Bạn sẽ biết được sự kỳ diệu của cây dừa xứ Bến Tre khi tham quan mô hình nhà truyền thống Nam Bộ bằng dừa, bộ sưu tập hàng thủ công mỹ nghệ bằng dừa, uống rượu nếp dừa hay thưởng thức kẹo dừa Bến Tre. Đặc biệt hơn, bạn còn được đến quê hương của Đạo ông Dừa ở Cồn Phụng, tham quan cảnh vật và tìm hiểu về một đạo giáo khá lạ ở xứ dừa này. Trên đường về, bạn sẽ được ghé viếng chùa Vĩnh Tràng để bái phật, cầu an hoặc ghé trại nuôi rắn Đồng Tâm để tìm hiểu về nghề nuôi và bảo tồn rắn khá hiếm hoi ở Việt Nam.

Tạm thời bao nhiêu địa điểm như trên ở Bến Tre cũng đã cho bạn có cái nhìn tổng quan về xứ dừa thân yêu này rồi. Nếu có điều kiện, chúng tôi khuyên bạn nên đi tham quan hết tất cả các điểm trên cũng như các điểm thú vị ở miền Tây khác để thấy được quê hương mình ở đâu cũng đẹp, người ở đâu cũng thân thiện dễ thương. Bến Tre nghe thì quen rồi nhưng mà đi “khám phá Bến Tre toàn tập” thì chắc các bạn mới ở level 1, 2 thôi, phải đi “toàn tập”, làng xã, ngóc ngách nào cũng đi để khám phá những điều thú vị mà trước đây chưa từng ai khám phá thì mới “đúng điệu”. Vậy còn chờ gì nữa mà không gọi ngay cho Viet Fun Travel +84 (0) 903 550 236, (0) 933 762 989, (08) 6651 6366, (08) 2240 6473, (08) 2210 2465để chúng tôi giúp bạn “nâng cao level” về số lần du lịch, sự hiểu biết về xứ dừa Đồng Khởi Bến Tre?

BQT VFT

Nguồn: http://www.tourhe.net/tin-tuc/vui-he-cung-chien-dich-kham-pha-ben-tre-toan-tap.html

Bình Luận

Scroll To Top