Home » Địa Danh Du Lịch » Địa chỉ Chùa Một Cột nằm ở đâu?

Địa chỉ Chùa Một Cột nằm ở đâu?

Là một công trình kiến trúc độc đáo, lâu đời, chùa Một Cột xứng đáng lọt vào danh sách những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Nội cho khách du lịch gần xa tìm đến tham quan, chiêm ngưỡng và lễ Phật. Vậy địa chỉ Chùa Một Cột nằm ở đâu? Các bạn đã biết chưa? Hãy tham khảo bài viết bên dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé.
* Tham khảo: những địa điêm du lịch đẹp nhất Hà Nội
chua-mot-cot-4

Chùa Một Cột ở Hà Nội

1. Chùa Một Cột ở đâu?

Chùa Một Cột nằm tọa lạc tại công viên phía sau khu phố Ông Ích Khiêm, thuộc khu vực quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội. Được biết nó là một di tích văn hóa, lịch sử lâu đời, là biểu tượng khá nổi tiếng của Hà Nội nói riêng và toàn thể dân tộc Việt Nam nói chung.
Kiến trúc chùa Một Cột khá đặc biệt, nó có một đài sen khá lớn nằm vươn lên khỏi mặt nước nhờ vào những thanh gỗ lớn che chắn phía dưới.
chua-mot-cot-2

Đến tham quan chùa Một Cột

2. Thời giam mở cửa của Chùa Một Cột

Chùa Một Cột hầu như mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần cho du khách gần xa tìm đến tham quan. Tuy nhiên vào thời điểm mùa đông thì Chùa Một Cột sẽ đóng cửa vào thứ 2 và thứ 6.
chua-mot-cot-4

Chùa Một Cột mở cửa tất cả các ngày trong tuần cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm

3. Đường đến tham quan chùa Một Cột

Do sở hữu vị trí thuận lợi, nằm ở khu vực trung tâm, phía tây là Hoàng Thành Thăng Long và phía bên phải là khu vực Lăng Bác và Quảng Trường Ba Đình nên việc lựa chọn phương tiện, đường đi đến Chùa Một Cột cũng khá dễ dàng.
Các bạn có thể mua một tấm bản đồ và dựa vào đó để đến tham quan Chùa Một Cột nhé. Ngoài ra những thiết bị công nghệ cao có sử dụng tính năng định vị cũng giúp các bạn tìm đến tham quan Chùa Một Cột một cách dễ dàng.
* Xem thêm về: Kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Nội
chua-mot-cot-6

Đường đến tham quan Chùa Một Cột ở Hà Nội

4. Thông tin thêm về Chùa Một Cột

Chùa Một Cột khá nổi tiếng, vào năm 1962, nó được công nhận là di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia và đến khoảng năm 2012, chùa Một Cột được tổ chức kỷ lục Châu Á công nhận là “ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất Châu Á”.
Ngôi chùa Một Cột này là một công trình vô cùng độc đáo, thể hiện sự sáng tạo, là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc bao gồm kiến trúc hội họa, chạm vẽ hành lang, kiến trúc điêu khắc đá, mặt nước…
Chùa Một Cột chỉ có vẻn vẹn 1 gian nên có người gọi nó là Liên Hoa Đài.
Điểm nổi bật nhất ở chùa Một Cột có thể kể đến, đó là toàn bộ ngôi chùa được đặt trên 1 trụ đá lớn di nhất cao tới 4 mét, gồm 2 khối đá chồng chất lên ngay rất liền khít.
Phía trong chùa Một Cột có thờ đức Phật Bà Quan Thế Âm đang tĩnh tọa trên 1 bông sen bằng gỗ.
chua-mot-cot-7

Tượng bà quan Âm phía trong chùa Một Cột

Phía ngoài chùa có một ao sen khá lớn, khá đẹp mắt, các bạn có thể đi dạo, chiêm ngưỡng nét đẹp của ao sen này và chụp cho mình những bức ảnh đẹp, ấn tượng.
Ngoài ra tại đây còn có 1 cây bồ đề rất lớn, được biết cây bồ đề này là một món quà mà tổng thống Rajendra Prasad đã tặng nhân dịp Hồ Chủ Tịch sang thăm Ấn Độ vào năm 1958.
chua-mot-cot-5

Cây Bồ Đề nổi bật ở chùa Một Cột

Nếu như có cơ hội ghé lại du lịch Hà Nội, du khách đừng quên tìm đến ngôi chùa Một Cột độc đáo này để trải nghiệm những giá trị văn hóa, những điều tốt đẹp nhất mà nơi này mang lại nhé.

Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/dia-chi-chua-mot-cot-nam-o-dau.html