Home » Hành Trình Du Lịch » Du lịch Đà Lạt tháng 10 có gì hấp dẫn?

Du lịch Đà Lạt tháng 10 có gì hấp dẫn?

Đi Đà Lạt tháng 10 có gì thú vị không? Đây là câu hỏi mà khá nhiều du khách đã đặt ra khi có ý định đến Đà Lạt du lịch vào thời điểm này. Nhằm giúp du khách trả lời cho câu hỏi này, Viet Fun Travel đã tổng hợp nên một số kinh nghiệm khi đi du lịch Đà Lạt tháng 10 cho du khách tham khảo.

>> Tham khảo thêm chuyến du lịch Đà Lạt 3 ngày do Viet Fun Travel tổ chức.

du lich da lat thang 10
Đà Lạt tháng 10 với nhiều điều thú vị chờ đợi du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm

1. Lý do vì sao nên đi Đà Lạt vào tháng 10

Đà Lạt sở hữu bầu khí hậu khá đặc biệt, hầu như mùa nào cũng lạnh, cũng có những điều đặc biệt thú vị riêng cho du khách trải nghiệm.
Và nếu đến đây vào thời điểm tháng 10 – tức đầu đông, Đà Lạt không còn những cơn mưa dầm nữa mà thay vào đó là những làn gió mát lạnh, không khí se se lạnh, thoải mái, dễ chịu vô cùng.
Theo nhận định của nhiều người, Đà Lạt tháng 10 là thời điểm du lịch đẹp trong năm. Nếu chịu khó thức sớm, du khách có thể “săn mây” ở những địa điểm du lịch trên cao ở Đà Lạt như Langbiang, Thiền Viện Trúc Lâm…

du lich da lat thang 10
Săn mây Đà Lạt thời điểm sáng sớm
Khi mà những làn sương mù bắt đầu tan dần, nắng xuất hiện nhưng lại rất dịu, không khí mát mẻ, rất thích hợp cho du khách tìm đến tham quan những địa điểm du lịch đẹp ở Đà Lạt, chẳng hạn Thung Lũng Tình Yêu, Làng Cù Lần, Ma Rừng Lữ Quán, Thác Pongour, thác Prenn…
Đến chiều tối, du khách có thể đi dạo chợ đêm Đà Lạt, tìm đến thưởng thức những món ăn vặt, nóng hổi trong không khí lạnh buốt của Đà Lạt khi đêm về.

2. Thưởng thức những loài hoa đẹp vào tháng 10

Đà Lạt tháng 10 có nhiều loài hoa đẹp cho du khách thưởng thức. Cụ thể đó là:
Hoa dã quỳ: loài hoa này đẹp với sắc vàng chói chang. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy hoa dã quỳ ở một số cung đường đẹp ở Đà Lạt, chẳng hạn khu Cầu Đất, Langbiang, Tà Nung, đường vào thác Prenn…

du lich da lat thang 10
Hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt
Hoa Tam Giác Mạch cũng là loài hoa đẹp nở nhiều vào thời điểm tháng 10 ở Đà Lạt. Ở Đà Lạt có một số địa điểm cho du khách tìm đến thưởng thưởng thức nét đẹp Hoa Tam Giác Mạch, đó là chùa Vạn Đức, khu vực ấp Ánh Sáng và Đà Lạt Milk Farm.
du lich da lat thang 10
Nét đẹp hoa Tam Giác Mạch ở Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích, tìm đến
Lá Phong: đây là 1 loại lá đẹp, phải nói là rất đẹp và du khách nhất định phải tìm đến ngắm nhìn 1 lần khi có dịp ghé lại du lịch Đà Lạt tháng 10. Lá phong mọc nhiều nhất ở hồ Tuyền Lâm.
du lich da lat thang 10
Lá phong đẹp ở Đà Lạt
Hoa Cánh Bướm: đây là loài hoa đẹp, mới được trồng nhiều ở Đà Lạt trong thời gian gần đây. Loài hoa này thường nở quanh năm nhưng nhiều nhất là vào thời điểm tháng 10.
du lich da lat thang 10
Hoa cánh bướm – loài hoa mới nổi lên ở Đà Lạt thời gian gần đây

3. Chuẩn bị đồ mang theo khi đến Đà Lạt

Đi Đà Lạt tháng 10, du khách nên chú ý mang theo một số vật dụng sau:
– Một số loại thuốc thông dụng như thuốc nhức đầu, đau bụng, say tàu xe, thuốc chống côn trùng cắn….
– Dụng cụ y tế thông dụng như băng cá nhân, thuốc sát trùng…
– Máy ảnh, máy quay phim nếu có…
– Trang phục mang theo nên chọn loại ấm – nếu gọn nhẹ mà đủ ấm thì càng tốt.

du lich da lat thang 10
Chuẩn bị vật dụng thật tốt cho chuyến du lịch Đà Lạt tháng 10 sắp tới của du khách
Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi Đà Lạt tháng 10 mà Viet Fun Travel đã tổng hợp được và chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Nhân đây chúng tôi xin chúc du khách có được những chuyến tham quan, du lịch Đà Lạt vui vẻ, trọn vẹn.

Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-kinh-nghiem-khi-di-du-lich-da-lat-thang-10.html