Home » Địa Danh Du Lịch » Ghé thăm Những bản làng đẹp "ngất ngây" ở Sapa

Ghé thăm Những bản làng đẹp "ngất ngây" ở Sapa

Nếu có dịp ghé lại Sapa, du khách nhất định phải tìm đến tham quan ngay những bản làng sau đây nhé.
>> Tham khảo thêm: những địa điểm du lịch đẹp ở Sapa

1. Bản Cát Cát

Nằm cách Sapa chỉ khoảng 2 km theo hướng đi núi Fansipan, Bản Cát Cát được khá nhiều du khách gần xa yêu thích, tìm đến.
Trong bản có khá nhiều những điều mới mẻ, thú vị, du khách có thể bắt gặp những người dân tộc đang trồng ngô, dệt thổ cẩm, chế tạo trang sức, hái bông… Chỉ cần đi khoảng chục mét, du khách sẽ bắt gặp căn nhà người dân tộc được làm bằng ván gỗ Powmu.
Bản Cát Cát là 1 bản làng du lịch của người dân tộc Mông, nơi đây vẫn còn lưu giữ lại nhiều phong tục, nhiều ngành nghề thủ công truyền thống cũng như nhiều nét văn hóa độc đáo, lạ mắt.

ban-cat-cat
Đường vào khu du lịch bản Cát Cát Sapa

2. Bản Tả Van

Bản Tả Van là nơi sinh sống chủ yếu của người dân tộc Giáy. Ngoài ra còn một số người dân tộc Mông và Dao Đỏ sinh sống. Chính vì điều này mà ở Tả Van có sự đa dạng về văn hóa, truyền thống lâu đời.
Bản Tả Van nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 8km, do đó du khách có thể lựa chọn phương tiện di chuyển đến đây là xe máy hoặc ô tô đều được.
Đường đi đến bản khá đẹp, trước mắt du khách là những thửa ruộng bậc thang nên thơ, lãng mạn cùng những ngôi nhà của người dân tộc sinh sống trong vùng.
Và để vào được bản Tả Van, du khách phải băng qua cây cầu đỏ ngay của vào, nếu thích du khách có thể dừng lại chụp cho mình những bức ảnh đẹp ở đây.
>> Xem thêm: Tour du lịch Sapa 3 ngày

Du khách đến tham quan Bản Tả Van
Du khách đến tham quan Bản Tả Van

3. Tham quan Bản Sín Chải

Bản làng này khá hoang sơ, có khá ít khách du lịch tìm đến. Được biết Bản Sín Chải là một trong rất ít bản làng ở Sapa còn lưu giữ lại nét đẹp tự nhiên vốn có của mình.
Được biết bản làng này nằm cách Sapa chỉ 4km, khá gần với bản Cát Cát.
Cư dân sinh sống chủ yếu ở Bản Sín Chải chủ yếu là người dân tộc Mông, họ sống rất bình yên, trong bản không có những hoạt động buôn bán quá ồn ào mà thay vào đó là sự bình yên, tĩnh lặng đến lạ.

Bản Sín Chải khá đẹp, khá lãng mạn ở Sapa
Bản Sín Chải khá đẹp, khá lãng mạn ở Sapa

4. Bản Hồ

Bản làng này nằm ở suối Mường Hoa, nó cách thị trấn Sapa tới 30km – mặc dù khá xa nhưng cũng được khá nhiều du khách gần xa yêu thích, tìm đến tham quan.
Đến với bản Hồ, du khách sẽ cảm nhận được cái đẹp thật sự cuốn hút của những thửa ruộng bậc thang nơi đây.
Tiến sâu hơn vào làng, du khách sẽ bắt gặp những ngôi nhà của người dân sinh sống tại đây được làm bằng gỗ và đá. Du khách có thể lưu trú ở những ngôi nhà này để cảm nhận cách sinh hoạt, lối sống cũng như đồ ăn người bản địa.

Nét đẹp thung lũng Bản Hồ ở Sapa
Nét đẹp thung lũng Bản Hồ ở Sapa
Trên đây là danh sách những bản làng đẹp ở Sapa mà Viet Fun Travel đã tìm hiểu, tổng hợp và chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Hãy đến và cảm nhận những điều tuyệt vời, thú vị nhất mà những bản làng ở Sapa này mang lại cho các bạn nhé.

Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/ghe-lai-tham-quan-5-ban-lang-dep-o-sapa-khien-long-nguoi-me-man.html