Home » Hành Trình Du Lịch » Không nên đi du lịch Hà Nội vào tháng nào?

Không nên đi du lịch Hà Nội vào tháng nào?

Hà Nội là một điểm đến du lịch đẹp thu hút đông đảo sự quan tâm của khách du lịch gần xa. Tuy nhiên trước khi quyết định đến đây, các bạn cần phải tìm hiểu thêm nhiều thông tin về địa điểm du lịch này, trong đó quan trọng và được đặt lên hàng đầu đó là tháng nào nên đi và tháng nào không nên đi du lịch Hà Nội.
* Tham khảo đặt ngay: Tour du lịch Hà Nội 1 ngày
mua-ha-ha-noi-1

Hà Nội là một địa điểm du lịch đẹp, lãng mạn cho du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm

Hiểu được điều này nên Viet Fun Travel đã tìm hiểu, tổng hợp để hôm nay có thể chia sẻ đến các bạn bài viết với chủ đề “không nên đi du lịch Hà Nội vào tháng nào?” để các bạn tham khảo.

1. Không nên đi Hà Nội vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7

Hà Nội là vùng đất thành kinh, là nơi có khí hậu khá dễ chịu, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hữu tình. Nhiều người khi đến đây đều nhận xét Hà Nội vừa có nét thơ mộng, lãng mạn của Đà Lạt, vừa sở hữu sự náo nhiệt của chốn Sài Thành lại vừa mang nét cổ kính, độc đáo của Hội An, của Huế…
Một điều thú vị nữa ở Hà Nội chính là sự phân biệt thời tiết khá rõ ràng giữa mùa nóng và mùa lạnh.
Theo như tìm hiểu của Viet Fun Travel thì thời điểm từ tháng 5 đến tháng 7 là mùa nóng nhất, gay gắt nhất ở Hà Nội. Nhiệt độ trung bình trong khoảng thời gian này là 29 độ C (Đối với tháng 6, nhiệt độ lên tới 38 độ C).
mua-nang-ha-noi

Thời tiết Hà Nội vào mùa hè khá nắng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làm tổn hai làn da của du khách

Không những vậy, vào thời điểm này thời tiết ở Hà Nội diễn biến khá thất thường. Với những ngày nắng nóng dữ dội lại hay xuất hiện những cơn dông đột ngột và những trận mưa lớn bất ngờ, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chuyến du lịch của du khách.
mua-mua-ha-noi

Mùa mưa Hà Nội cũng rất dễ ảnh hưởng đến chuyến du lịch của du khách

Chính vì điều này mà khi quyết định đến Hà Nội, nếu được du khách nên tránh đi vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 này.
* Xem thêm về: những địa điểm du lịch ở Hà Nội

2. Không nên đi Hà Nội vào khoảng tháng 12 và tháng 1

Thời điểm này là mùa đông ở Hà Nội, khí hậu lúc này khá lạnh, có những ngày rét đậm kéo dài. Nếu như không thích lạnh hoặc không có sức khỏe tốt, du khách không nên đến Hà Nội vào thời gian này, nếu không sẽ rất dễ bị bệnh, ảnh hưởng không nhỏ đến chuyến du lịch của du khách.
mua-dong-ha-noi-2

Mùa đông Hà Nội khí hậu khá lạnh, có những ngày rét rất đậm

3. Khoảng thời gian lý tưởng nhất để đi Hà Nội

Nếu như nói khoảng thời gian thích hợp nhất để đi Hà Nội thì có thể khẳng định rằng thời điểm tháng 9, tháng 10 và tháng 11 hoặc tháng 3, tháng 4 là thích hợp nhất để đến Hà Nội bởi lẽ:
– Không khí trong lành, thoáng mát, không phải chịu cái nóng gay gắt của mùa hè cũng như cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông giá rét.
– Cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hữu tình cho du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm.
mua-ha-ha-noi-2

Hà Nội mùa thu đẹp và thơ mộng, là thời điểm thích hợp nhất để đến tham quan, du lịch Hà Nội

Ngoài ra thời điểm tết âm lịch cũng rất thích hợp cho những chuyến du lịch Hà Nội. Vào dịp này Hà Nội có khá nhiều lễ hội truyền thống nổi tiếng như lễ hội Cổ Loa, lễ hội chùa Hương, lễ hội đền hai Bà Trưng hay lễ hội Đền Sóc…
mua-xuan-ha-noi-1

Tham quan Hà Nội vào thời điểm mùa xuân tươi đẹp

Hi vọng với thông tin nào Viet Fun Travel cung cấp sẽ giúp các bạn có những chuyến du lịch Hà Nội vui vẻ, trọn vẹn nhất.

Theo: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/khong-nen-di-du-lich-ha-noi-vao-thang-nao.html