Home » Địa Danh Du Lịch » Quy định trang phục vào viếng thăm Lăng Bác

Quy định trang phục vào viếng thăm Lăng Bác


Nếu du khách đang muốn vào viếng Lăng Bác thì hãy tham khảo ngay một số quy định tại đây để thể hiện sự kính trọng, tấm lòng thành kính với người – vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam ta.
* Xem thêm: những địa điểm du lịch Hà Nội

1. Nên mặc trang phục gì khi vào viếng Lăng Bác

Mặc đẹp là nhu cầu chính đáng của nhiều người nhưng đối với Lăng Bác – 1 nơi nghiêm trang thì việc lựa chọn trang phục phù hợp, đúng đắn là điều vô cùng cần thiết.
Tại Việt Nam ta, việc lựa chọn mặc trang phục mặc đến tham quan những nơi linh thiêng rất được xem trọng, nó ảnh hưởng đến cái nhìn đối với mọi người xung quanh cũng như nhiều người dựa vào đó để đánh giá nhân phẩm con người.
 
Chính vì điều này mà khi vào viếng Lăng Bác, du khách cần chú ý mặc những mẫu trang phục lịch sự , tuân thủ quy định tại Lăng Bác để không bị ảnh hưởng, không gây phản cảm đối với mọi người xung quanh nhé.
thoi-gian-vao-tham-lang-bac
 

Vào thăm Lăng Bác cần chú ý cách ăn mặc để tránh gây phản cảm đối với mọi người xung quanh

Mặc dù lăng Bác không có quy định rõ ràng, cụ thể về trang phục mặc vào viếng Lăng, do đó chỉ cần mặc trang phục lịch sự, nghiêm túc và tuân thủ thuần phong mỹ tục của người Việt Nam là được.
Cụ thể không được mặc những bộ quần áo quá ngắn, không nên mặc quần short, không mặc áo hai dây, những chiếc váy ngắn mà chưa qua tới đầu gối nữa.
Những mẫu trang phục xuyên thấu, những bộ đồ phản cảm, những chiếc áo sơ mi, áo thun mỏng hay những chiếc quần legging quá ôm sát người cũng không nên mặc khi vào viếng Lăng.
Theo như kinh nghiệm du lịch Hà Nội, du khách nên mặc những bộ trang phục gọn gàng, lịch sự , kính đáo… Nên lựa chọn màu sắc trang phục đơn giản, không quá màu mè, cầu kỳ như thế sẽ không phù hợp với hoàn cảnh.
Nếu viếng Lăng Bác vào những ngày lễ lớn của dân tộc như Lễ Quốc Khánh, 30.4 hay 19/5… du khách nên mặc những bộ trang phục truyền thống của dân tộc như áo dài, áo sơ mi trắng… để thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn đối với vị chủ tịch vĩ đại của dân tộc ta.
Quy-dinh-ve-trang-phuc-khi-vao-tham-Lang-Bac-2
 

Mặc áo dài vào viếng Lăng Bác vào những ngày trang trọng để thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với chủ tịch Hồ Chí Minh

2. Một số quy định khác khi đến viếng Lăng Bác

Ngoài việc lựa chọn trang phục phù hợp thì du khách cần chú ý thêm một số quy định quan trọng sau đây khi vào viếng Lăng Bác, cụ thể:
– Không được gây ồn dào, không nói chuyện lớn tiếng khi vào viếng Lăng Bác.
– Do lượng khách vào viếng Lăng khá nhiều, chính vì vậy nên trật trự xếp hàng, không chen lấn hay xô đẩy lẩn nhau.
– Đặc biệt Lăng Bác cấm trẻ em dưới 3 tuổi vào viếng Lăng Bác bởi trẻ em rất dễ quấy khóc, như thế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thanh tịnh, nghiêm trang trong khu vực Lăng này.
– Đồ ăn, những món đồ điện tử, đồ trang sức sẽ không được ký gửi tại ban quản lý Lăng. Chính vì vậy du khách cần chú ý điều này để chuẩn bị hành lý thật tốt vào viếng lăng Bác nhé.
– Không chụp hình, không quay phim ở khu vực cấm, nhất là trong lăng Bác càng không được chụp hình.
Quy-dinh-ve-trang-phuc-khi-vao-tham-Lang-Bac-3
 

Xếp hàng trật tự vào viếng Lăng Bác

3. Quy định về thời gian mở cửa ở Lăng Bác

Với những quy định trên chắc chắn du khách đã thực hiện tốt rồi thì hãy tìm hiểu sơ qua về thời gian mở cửa khi vào viếng Lăng Bác để đi cho đúng. Cụ thể:
– Lăng bác sẽ mở cửa vào các ngày trong tuần (trừ thứ 2 và thứ 6) để mọi người vào viếng Lăng, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta.
– Đối với mùa nóng từ 1 tháng 4 đến khoảng 31 tháng 10:
+ Ngày thường: thời gian mở cửa Lăng Bác: 7 giờ 30 đến khoảng 10 giờ 30.
+ Ngày thứ 7, chủ nhật: từ 7 giờ 30 đến 11 giờ.
– Đối với mùa lạnh từ 1 tháng 11 đến 31 tháng 3 năm sau: thời gian mở cửa Lăng Bác từ 8 giờ đến 11 giờ hàng ngày.
thoi-gian-vao-tham-lang-bac
 

Lăng Bác mở cửa cho khách du lịch đến tham quan vào các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 7 và chủ nhật

Trên đây là một số quy định khi vào viếng Lăng Bác mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp trong suốt thời gian qua cho du khách gần xa tham khảo. Nhân đây chúng tôi cũng xin chúc các bạn có được những chuyến du lịch Hà Nội vào viếng Lăng Bác vui vẻ, trọn vẹn nhất.

Theo http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/quy-dinh-ve-trang-phuc-khi-vao-tham-lang-bac.html