Tin Mới
Trang Chủ » Địa Danh Du Lịch » Thuyết minh về Đồi Mộng Mơ ở Đà Lạt

Thuyết minh về Đồi Mộng Mơ ở Đà Lạt

Đồi Mộng Mơ là một địa điểm du lịch đẹp, lãng mạn ở Đà Lạt cho du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm. Hôm nay với mục đích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về điểm du lịch này, Viet Fun Travel đã tìm hiểu, tổng hợp để giờ đây có thể chia sẻ cho các bạn bài viết với chủ đề “thuyết minh về Đồi Mộng Mơ ở Đà Lạt”.

>> Xem thêm: tour du lịch Đà Lạt 2 ngày

thuyet minh doi mong mo o da lat

Đồi Mộng Mơ là một điểm đến du lịch tuyệt vời ở Đà Lạt cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm

1. Giới thiệu đôi nét về khu du lịch Đồi Mộng Mơ

Được biết địa chỉ Đồi Mộng Mơ nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 4 km theo hướng Bắc nên việc tìm đến đây tham quan cũng khá dễ dàng.

Để đến đây, du khách có thể chọn nhiều loại phương tiện di chuyển, trong đó thông dụng trên hết vẫn là xe máy và taxi.

Sở hữu diện tích rộng lớn trên 12 ha, ngoài là khu vui chơi, Đồi Mộng Mơ còn có cả khu resort cao cấp nằm trên đỉnh đồi.

Cũng giống như Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ cũng có cái tên tiếng anh cho riêng mình và cái tên đó là Dreaming Hill.

thuyet minh doi mong mo o da lat

Một góc ở khu du lịch Đồi Mộng Mơ

2. Hướng dẫn đường đến tham quan Đồi Mộng Mơ

Do nằm khá gần khu vực trung tâm nên đường đến Đồi Mộng Mơ cũng khá dễ đi. Du khách có thể xuất phát từ khu vực Hồ Xuân Hương, đi theo đường Trần Quốc Toản rồi tới đường Đinh Tiên Hoàng thì rẻ phải vào.

Đến đường Phù Đổng Thiên Vương, du khách quẹo vô đường này, đến ngã 3 tiếp theo thì rẽ vào đường Mai Anh Đào, từ đây đi khoảng 10 phút nữa là đến khu du lịch Đồi Mộng Mơ.

thuyet minh doi mong mo o da lat

Một con đường vào khu nhà nghỉ ở Đồi Mộng Mơ

3. Chơi gì ở Đồi Mộng Mơ

Đến Đồi Mộng Mơ, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động, tham quan nhiều nơi cũng như chơi nhiều trò chơi thú vị, chẳng hạn như:

– Tham quan nhà cổ Bình Định

Ngôi nhà cổ này được dựng lên theo đúng lối kiến trúc nguyên thủy của nhà cổ Bình Định. Nhà có khu vực sân nhỏ phía trước được lót bằng đá, xung quanh trồng 2 hàng râm bụt. Đặc biệt nhà cổ Bình Định được dựng nên toàn bằng gỗ.

Phía trong nhà cổ có để 1 chiếc bàn xoay hơn trăm tuổi. Được biết chiếc bàn này được làm bằng gỗ mít, mặc dù nhìn không có gì đặc biệt nhưng nó lại có khả năng rất kỳ lạ, đó là tự xoay theo suy nghĩ của du khách. Chỉ cần đặt chiếc bàn xoay này lên tay và nghĩ chiều xoay, nó sẽ xoay đúng theo ý của du khách ngay.

thuyet minh doi mong mo o da lat

Tham quan nhà cổ Bình Định

– Chiêm ngưỡng nét đẹp Vạn Lý Tường Thành thu nhỏ

Đồi Mộng Mơ có khu Vạn Lý Tường Thành thu nhỏ được xây dựng mô phỏng theo hình dáng của Vạn Lý Tường Thành bên Trung Quốc nhưng nhỏ hơn, chỉ dài khoảng 2 km thôi.

Đứng trên Vạn Lý Tường Thành Thu nhỏ, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn cảnh vật xung quanh và chụp cho mình những bức ảnh đẹp, ấn tượng nhất.

thuyet minh doi mong mo o da lat

Con đường Vạn Lý Tường Thành

– Tham quan cây ước nguyện

Cây này nằm ở một khoảng sân lớn trong khu du lịch Đồi Mộng Mơ. Cây ước nguyện rất dễ nhận ra, nó to hơn hẳn những cây xung quanh và đặc biệt trên thân phủ đầy những tấm dải màu đỏ, màu hồng.

Những tấm dải này được những du khách khác để lại với mục đích cầu nguyện, mong ước có được một tình yêu hạnh phúc, vững bền.

thuyet minh doi mong mo o da lat

Cây ước nguyện với những tấm dải đỏ được buộc lên cây ở Đồi Mộng Mơ

– Tham gia lễ hội Cồng Chiêng Tây Nguyên

Đến với Đồi Mộng Mơ, du khách còn được tham gia lễ hội Cồng Chiêng của người Tây Nguyên. Lễ hội này khá vui nhộn, có những điệu hát hay, những màn múa cồng chiêng khá đặc sắc của người K’Ho cho du khách trải nghiệm.

Đặc biệt trong đêm diễn ra lễ hội, du khách còn được quan sát hoạt động rước thần lửa và nghi thức cầu thần linh.

thuyet minh doi mong mo o da lat

Tham gia lễ hội Cồng Chiêng ở Đồi Mộng Mơ

4. Thông tin giá vé vào tham quan Đồi Mộng Mơ

Như nhiều địa điểm tham quan ở Đà Lạt, để vào tham quan Đồi Mộng Mơ, du khách cần phải chi trả 1 khoảng chi phí. Cụ thể:

– Giá vé vào tham quan Đồi Mộng Mơ dành cho người lớn từ 50.000 VNĐ một người.

– Giá vé tham quan Đồi Mộng Mơ dành cho trẻ e cao trêm 0.8 mét là 20.000 VNĐ một người.

– Đối với trẻ em dưới 0.8 mét sẽ được miễn phí vé vào Đồi Mộng Mơ.

thuyet minh doi mong mo o da lat

Giá vé tham quan Đồi Mộng Mơ

Trên đây là bài Thuyết minh về Đồi Mộng Mơ ở Đà Lạt mà Viet Fun Travel đã tìm hiểu, tổng hợp và chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những thông tin này, du khách sẽ có những chuyến tham quan, du lịch Đà Lạt vui vẻ, trọn vẹn.

Theo http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/thuyet-minh-ve-khu-du-lich-doi-mong-mo-o-da-lat.html

Bình Luận

Scroll To Top