Home » Hành Trình Du Lịch » Đi du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất trong năm?

Đi du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất trong năm?


Có rất nhiều du khách khi có ý định tổ chức 1 chuyến đi Hà Nội – vùng đất thủ đô nên thơ, xinh đẹp, là nơi quy tụ nhiều địa điểm du lịch đẹp nhất trong cả nước lại phân vân, suy nghĩ không biết đi du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất trong năm?
* Xem thêm: những kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Nội
Hiểu được điều này và với mục đích giúp bạn đọc trả lời cho câu hỏi trên, Viet Fun Travel đã tìm hiểu, tổng hợp để có thể giới thiệu cho các bạn thông tin về thời tiết, khí hậu ở Hà Nội để từ đó các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn đi du lịch Hà Nội mùa nào của mình.

di du lich ha noi mua nao dep nhat trong nam
Thủ đô Hà Nội nên thơ, hữu tình, là địa điểm du lịch đẹp và ấn tượng nhất Việt Nam cho các bạn tìm đến
Thông tin cụ thể về thời tiết Hà Nội như sau:

1. Thời tiết mùa xuân ở Hà Nội

Thời điểm mùa xuân ở Hà Nội thông thường kéo dài trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến khoảng đầu tháng 5 hằng năm. Đầu xuân, thời tiết Hà Nội nhìn chung vẫn còn chịu ảnh hưởng của mùa đông nên còn rất lạnh, mãi đến tháng 3, Hà Nội mới bắt đầu ấm áp hẳn lên.
Theo nhận định của Viet Fun Travel, mùa xuân Hà Nội khá mát mẻ, khá dễ chịu, lại thường xuyên diễn ra những lễ hội lớn nhất năm, bởi thế đây là thời điểm đi du lịch Hà Nội rất lý tưởng cho các bạn lựa chọn.
Một số lễ hội mùa xuân ở Hà Nội cho các bạn tham khảo trước, đó là lễ hội chùa Hương, lễ hội Cổ Loa, lễ hội gò Đống Đa, lễ hội Gióng đền Sóc…. Hơn nữa mùa xuân là mùa tết cổ truyền lớn nhất năm chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời, lý thú nhất.

di du lich ha noi mua nao dep nhat trong nam
Mùa xuân với nhiều lễ hội nổi tiếng diễn ra ở Hà Nội

2. Mùa Hạ ở Hà Nội

Mùa Hạ tiếp nối mùa xuân và kết thúc vào độ tháng 7, tháng 8 hằng năm. Vào mùa này, nhiệt độ ở Hà Nội có phần tăng cao, khá nóng. Đặc biệt mùa Hạ bắt đầu cho những cơn mưa rào, có thời điểm mưa rất to, chính vì vậy mà khi lựa chọn mùa hạ đi du lịch Hà Nội, các bạn rất dễ bị khó chịu bởi sự ảnh hưởng của những cơn mưa lớn, làm chuyến du lịch của mình không được trọn vẹn.
Tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn những cơn mưa rào ở Hà Nội thì có thể lựa chọn thời điểm này để đến tham quan vùng đất thủ đô.

di du lich ha noi mua nao dep nhat trong nam
Mặc dù thời tiết mùa hạ có phần xấu nhưng vẫn có những nét đẹp riêng khiến chúng ta cảm thấy yêu thích
* Tham khảo thêm: Buổi tối ở Hà Nội nên đi du lịch ở đâu

3. Thời điểm mùa Thu ở Hà Nội

Mùa Thu Hà Nội đẹp và lãng mạn vô cùng. Theo như tìm hiểu của Viet Fun Travel thì thời điểm mùa thu Hà Nội là ý tưởng ra đời của rất nhiều tác phẩm thơ ca nổi tiếng nhất trong cả nước.
Mùa thu Hà Nội, không khí bắt đầu dịu mát hẳn, không còn những cái nắng gay gắt cũng không còn những cơn mưa lớn của mùa Hạ mà thay vào đó là những làn gió mát, se lạnh, tạo cho chúng ta cảm giác lân lân khó tả.

di du lich ha noi mua nao dep nhat trong nam
Mùa thu được xem là mùa du lịch lãng mạn nhất trong năm ở Hà Nội
Không gian mùa thu Hà Nội đẹp và lãng mạn với bầu trời trong xanh, những tia nắng vàng óng ả cùng những chiếc lá vàng rơi lả tả…. tất cả chúng tạo nên cảnh sắc Hà Nội đẹp như tranh vẻ, rất đáng để chúng ta tìm đến tham quan, trải nghiệm 1 lần trong đời.
di du lich ha noi mua nao dep nhat trong nam
Không gian mùa thu đẹp với những chiếc lá vàng nên thơ, xinh đẹp

4. Thời điểm mùa Đông ở Hà Nội

Mùa Đông Hà Nội khá lạnh, có thời điểm nhiệt độ xuống thấp, nếu đi Hà Nội mùa này, các bạn phải chú ý mang nhiều áo ấm để bảo vệ cơ thể, tránh ảnh hưởng sức khỏe, sẽ làm chuyến du lịch Hà Nội của bạn mất vui.
Tuy nói vậy nhưng thời điểm cuối đông Hà Nội rất nhộn nhịp, không khí lúc này vui tươi, rộn rã cả lên để đón chào cho mùa Xuân, cho Tết cổ truyền sắp diễn ra.
Mặc dù thời tiết mùa đông lạnh giá nhưng nếu muốn trải nghiệm cảm giác này, các bạn có thể đến Hà Nội vào mùa này nhé.

di du lich ha noi mua nao dep nhat trong nam
Mùa Đông Hà Nội có phần lạnh lẽo, nhiệt độ xuống khá thấp
Trên đây là thông tin về thời tiết Hà Nội 4 mùa mà Viet Fun Travel muốn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo nhằm giúp các bạn trả lời cho câu hỏi “đi du lịch Hà Nội mùa nào đẹp nhất trong năm?” Ngoài thông tin này, nếu bạn đọc muốn biết thêm bắt kỳ thông tin nào khác thì hãy liên hệ ngay với Viet Fun Travel qua số tổng đài 1900 6749 để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhé.

Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/du-lich-ha-noi-mua-nao-dep-nhat.html