Home » Địa Danh Du Lịch » Giờ mở cửa Đền Ngọc Sơn ở Hà Nội

Giờ mở cửa Đền Ngọc Sơn ở Hà Nội

Đền Ngọc Sơn được xem là một biểu tượng khá linh thiêng, khá nổi tiếng ở Hà Nội được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo khách tham quan, du lịch gần xa tìm đến. Ở bài viết dưới đây, Viet Fun Travel mời du khách tìm hiểu một số thông tin về Đền Ngọc Sơn, cụ thể là giờ mở cửa Đền Ngọc Sơn để biết thêm đôi nét về địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội này nhé.
Ngoc-Son-temple-3
 

Đền Ngọc Sơn là một điểm đến du lịch thú vị thu hút đông đảo sự quan tâm, tìm đến của du khách gần xa

1. Giới thiệu sơ lược về Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn là một điểm du lịch đẹp mà hầu như du khách nào khi có dịp đến Hà Nội cũng đều tìm đến đây để tham quan, trải nghiệm cả.
Địa chỉ Đền Ngọc Sơn nằm trên đảo Ngọc Sơn, ngày xưa nó được biết với cái tên là Tượng Nhĩ. Trải qua một thời gian khi mà vua Lý Thái Tổ cho dời đô về Thăng Long thì ông liền đổi tên Tượng Nhĩ thành Ngọc Tượng. Mãi đến thời nhà Trần thì mới chính thức có cái tên Ngọc Sơn.
Theo như tìm hiểu của Viet Fun Travel, tại Đền Ngọc Sơn có tới 3 đạo giáo tồn tại, đó là Nho Giáo, Phật Giáo và Đạo Giáo. Điều này thể hiện khá rõ trong đường lối kiến trúc vô cùng đặc biệt mà đền Ngọc Sơn sở hữu, đó là những câu đối trên cột cũng như cách thức thờ cúng bên trong đền.
Ngoc-Son-temple-4

Đền Ngọc Sơn cổ kính, nhiều giá trị văn hóa to lớn của dân tộc Việt Nam

* Tìm hiểu thêm: Những kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội

2. Thông tin giờ mở cửa Đền Ngọc Sơn ở Hà Nội

Thời gian mở cửa của Đền Ngọc Sơn được tính như sau:
– Thời gian từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần: từ 7 giờ đến khoảng 18 giờ là đóng cửa.
– Thứ 7 và chủ nhật: thời gian mở cửa đền Ngọc Sơn từ 7 giờ đến 21 giờ hàng ngày.
gio-mo-cua-den-ngoc-son-ha-noi-4

Giờ mở cửa Đền Ngọc Sơn ở Hà Nội

3. Hướng dẫn đường đi đến đền Ngọc Sơn

Để đến tham quan Đền Ngọc Sơn, trước tiên các bạn phải đến được Hồ Hoàn Kiếm trước đã. Sau đó từ Hồ Hoàn Kiếm các bạn rẽ trái khoảng chừng 30 mét là thấy một cổng vào – đặc điểm nhận biết chiếc cổng này là những ký tự Hán hai bên cổng – cổng này được gọi là cổng Nghi Môn.
gio-mo-cua-den-ngoc-son-ha-noi-2
 

Cầu Thê Húc qua tham quan Đền Ngọc Sơn

4. Kiến trúc Đền Ngọc Sơn

Như đã nói ở trên, Đền Ngọc Sơn có cổng Nghi Môn ở phía trước, văn tự khắc trên cổng là 2 chữ Phúc, Lộc (2 chữ này được sơn màu đỏ khá đẹp). Không chỉ có vậy, trên 4 chiếc cột của cổng đều có khắc khá nhiều linh vật nhằm mục đích canh giữ đền.
Tiếp tục vào bên trong, chúng ta sẽ nhìn thấy được Tháp Bút. Tháp Bút là ngọn tháp đẹp, cao tới 5 tầng. Do nó được xây dựng giống hình dáng 1 cây bút nên mới có cái tên này. Trên Tháp Bút có ghi 3 chữ lớn, đó là “Tả Thanh Thiên”.
Tiếp tục vào trong, chúng ta sẽ bắt gặp Long Hổ Môn và cổng Nghiễn Đài.
Ngoài ra còn một số công trình khác như cầu Thê Húc, Đắc Nguyệt Lầu, Đình Trấn Ba, Khu Đại Bái… các bạn hãy đến và trải nghiệm nét đẹp của chúng nhé.
the-Literature-Temple-6
 

Kiến trúc độc đáo, mang đậm chất xưa ở đền Ngọc Sơn

5. Một số lưu ý khi đến thăm Đền Ngọc Sơn

Về vấn đề giá vé vào tham quan Đền Ngọc Sơn, nơi này chỉ bán vé cho khách tham quan khu vực trung tâm của Đền mà thôi. Còn nếu du khách chỉ qua cầu Thê Húc mà không đi vào lầu Đắc Nguyệt thì không cần thiết phải mua vé nhé.
Khu đền là nơi thờ cúng thần linh nên khi bước vào, các bạn nên giữ gìn trật trự, giữ vệ sinh chung.
Du khách muốn chụp hình thì nên chụp phía ngoài, tránh trường hợp chụp bên trong khu thờ cúng như vậy được xem là bất kính với thần linh.
gio-mo-cua-den-ngoc-son-ha-noi-3
 

Viếng đền Ngọc Sơn, du khách nên chú ý một số điều cần thiết để tránh ảnh hưởng người xung quanh cũng như làm mất sự tôn nghiêm, linh thiêng của nơi thờ cúng

Trên đây là thông tin về giờ mở cửa đền Ngọc Sơn cùng một số vấn đề liên quan khác mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo. Ngoài những thông tin này, nếu các bạn muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào khác nữa, có thể liên hệ chúng tôi qua số tổng đài 1900 6749 để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Nguồn tham khảo: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/gio-mo-cua-den-ngoc-son-ha-noi.html