Home » Hành Trình Du Lịch » Lịch sử Festival Hoa Đà Lạt

Lịch sử Festival Hoa Đà Lạt

Được xem là lễ hội lớn và hấp dẫn nhất, Festival Hoa Đà Lạt luôn mang một sức cuốn hút khó cưỡng đối với những ai yêu hoa, yêu mến đất và người Đà Lạt. Đã qua 6 lần tổ chức thành công, sự kiện Festival Hoa Đà Lạt năm nay “hứa hẹn” sẽ thoả lòng du khách với nhiều chương trình đặc sắc nhất. Trước thềm sự kiện đặc biệt này, Viet Fun Travel mời du khách tìm hiểu đôi nét về lịch sử Festival Hoa Đà Lạt.

chuong-trinh-festival-hoa

Festival Hoa Đà Lạt là một lễ hội lớn, quy tụ đông đảo du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm

Festival Hoa Đà Lạt là gì?

Festival Hoa Đà Lạt là một trong các sự kiện lễ hội lớn nhất được tổ chức tại thành phố Đà Lạt cùng một số địa phương của tỉnh Lâm Đồng. Tại Festival Hoa Đà Lạt, rất nhiều hoa, cây cảnh và rau củ quả của thành phố Đà Lạt cùng nhiều nơi khắp mọi vùng miền cả nước được trưng bày, để mọi người đến thưởng lãm, tham quan. Không chỉ thế, tại các lần Festival Hoa Đà Lạt những năm gần đây, một số quốc gia cũng mang nông sản của họ đến tham gia.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Festival Hoa Đà Lạt là một trong các sự kiện lễ hội lớn nhất tại thành phố Đà Lạt

Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt là một hoạt động mang ý nghĩa lớn, nhằm tôn vinh giá trị của hoa, nghề trồng hoa cũng như nghề trồng nông sản nói chung. Festival Hoa Đà Lạt góp phần không nhỏ vào việc quảng bá vẻ đẹp của văn hoá, thành phố và con người Đà Lạt.

Festival Hoa Đà Lạt có từ khi nào?

Các kỳ Festival Hoa Đà Lạt

Từ Festival Hoa Đà Lạt lần đầu tiên vào năm 2005, cách khoảng năm Đà Lạt sẽ tổ chức Festival Hoa Đà Lạt một lần với quy mô ngày càng hoành tráng và phương thức tổ chức ngày càng chuyên nghiệp:

Festival Hoa Đà Lạt lần 2 (diễn ra từ ngày 15 – 22/12/2007) có chủ đề “Hoa Đà Lạt – Tôi yêu bạn”, với 19 chương trình tôn vinh vẻ đẹp của hoa và người trồng hoa được tổ chức. Một trong các kiện nổi bật của festival lần 2 đó là đám cưới hoa của 114 cặp đôi nhân dịp kỷ niệm 114 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Cũng tại Festival Hoa Đà Lạt lần 2, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã công bố 8 kỷ lục Việt Nam về Chiếc áo cưới dài nhất, Bức ảnh cưới dài nhất, Đoàn xe hoa đông nhất…

Lich-su-Festival-Da-Lat-3

Festival Hoa Đà Lạt luôn là sự kiện thu hút đông đảo khách du lịch đến Đà Lạt

Festival Hoa Đà Lạt lần 3 (diễn ra từ ngày 1 – 4/1/2010) có chủ đề “Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa”, gồm 14 chương trình được tổ chức. Trong lễ khai mạc festival lần 3, Đà Lạt đã được nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Đà Lạt là thành phố có Festival Hoa đầu tiên tại Việt Nam.

Festival Hoa Đà Lạt lần 4 (diễn ra từ ngày 30/12/2011 đến 3/1/2012) có chủ đề “Đà Lạt – Thành phố Festival Hoa”. Festival có tất cả 21 chương trình đặc sắc được tổ chức.

Festival Hoa Đà Lạt lần 5 (diễn ra từ ngày 28/12/2013 đến 2/1/2014) có chủ đề “ Tây Nguyên – Âm vang tiếng gọi đại ngàn” với chuỗi nhiều sự kiện nổi bật như Tuần lễ Văn hoá du lịch, Công bố Năm du lịch Quốc gia Tây Nguyên – Đà Lạt 2014…

Festival Hoa Đà Lạt lần 6 (diễn ra từ ngày 29/12/2015 đến 2/1/2016) có chủ đề “Đà Lạt – Muôn màu sắc hoa” với hơn 20 chương trình chính thức và hưởng ứng.

Festival Hoa Đà Lạt 2017 – Lễ hội độc đáo không thể bỏ qua

Năm nay, Đà Lạt dự kiến sẽ tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần 7, diễn ra từ ngày 23 – 27/12/2017, với chủ đề “Hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Theo kế hoạch, Festival Hoa Đà Lạt lần 7 sẽ có tất cả 15 chương trình chính thức và 14 chương trình hưởng ứng.

Lich-su-Festival-Da-Lat-4

Festival Hoa Đà Lạt lần 7 dự kiến diễn ra từ ngày 23 – 27/12/2017

Dự báo Festival Hoa Đà Lạt lần 7 trong năm nay sẽ thu hút một lớn khách du lịch trong nước và quốc tế đến Đà Lạt. Nếu du khách đang dự định tham gia lễ hội Festival Hoa lần này, Viet Fun Travel xin chia sẻ một số kinh nghiệm đi Festival Hoa Đà Lạt như:

  • Nên đặt vé (máy bay/xe khách), đặt phòng từ sớm để tránh tình trạng “cháy phòng”, hết vé.
  • Nên chuẩn bị trang phục giữ ấm vì thời điểm diễn ra festival, Đà Lạt có thời tiết khá lạnh.
  • Du lịch theo tour là một lựa chọn rất đáng để tham khảo vì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

Mời du khách xem thêm những Tour Đà Lạt 3 ngày đang “hot” nhất hiện nay.

Lich-su-Festival-Da-Lat-5

Một số kinh nghiệm đi Festival Hoa sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến du lịch của du khách

Với những ý tưởng sáng tạo mang tính độ phá, Festival Hoa Đà Lạt năm nay sẽ đem đến cho du khách nhiều kỷ niệm thật khó quên. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp du khách hiểu thêm về lịch sử Festival Hoa Đà Lạt. Nếu có nhu cầu cần hỗ trợ tư vấn thêm về du lịch Đà Lạt, nhất là du lịch thời điểm Festival Hoa Đà Lạt, xin du khách vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6749.

Đặc biệt nếu bạn muốn đăng ký tham gia lễ hội Festival Hoa Đà Lạt lần VII này, có thể đặt vé tại EVENT FACEBOOK: https://www.facebook.com/events/174707239779182/