Home » Địa Danh Du Lịch » Thông tin chùa Hương thuộc tỉnh nào?

Thông tin chùa Hương thuộc tỉnh nào?

Chùa Hương là một địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội, nó thu hút được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo khách tham quan, du lịch gần xa tìm đến. Đặc biệt vào thời điểm đầu năm, là thời gian diễn ra Hội Chùa Hương, lượng khách du lịch tìm đến đây tham quan càng được sự quan tâm, yêu thích của nhiều du khách hơn nữa.

Di-le-chua-Huong-can-chuan-bi-nhung-gi-6
Chùa Hương là một địa điểm du lịch đẹp, quy tụ sự quan tâm, tìm đến của đông đảo khách tham quan, du lịch gần xa
Vậy thông tin Chùa Hương thuộc tỉnh nào? Chùa Hương cách trung tâm Hà Nội bao nhiêu km? hãy chùa Hương có những địa điểm du lịch nào nổi tiếng? đây hầu như là những thắc mắc, là nổi bâng khuâng của rất nhiều người. Thấu hiểu được điều này nên Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về chùa Hương ở Hà Nội. Cụ thể như sau:

1. Đôi nét về chùa Hương ở Hà Nội

Chùa Hương là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội, nó nằm trong khu vực xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nằm ven bờ bên phải của sông Đáy.
Được biết đây là một quần thể văn hóa, lịch sử và tôn giáo khá nổi tiếng ở Hà Nội nói riêng và toàn thể đất nước Việt Nam nói chung. Khu quần thể này bao gồm hàng chục ngôi đền, chùa thờ thần, Phật cùng nhiều hang động hoang sơ, kỳ thú.

Chua-huong-cach-Ha-Noi-bao-xa-02
Chùa Hương là địa điểm du lịch tâm linh cho du khách tìm đến tham quan, lễ Phật
Đặc biệt vào thời điểm đầu năm, từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch hằng năm, chùa Hương diễn ra lễ hội khá lớn, khá hoành tráng cho du khách gần xa tìm đến tham quan, dâng hương và lễ Phật.
Địa điểm du lịch này hầu như hội tụ những cảnh đẹp của thiên nhiên, của sông núi Việt Nam với hình ảnh những con sông chạy dài, những hang động sâu thẳm hay những ngọn núi cao vút… hầu như khách du lịch nào khi đặt chân tới đây rồi cũng đều say đắm và muốn ghé lại thêm nhiều lần khác nữa.
canh-dep-chua-huong-ha-noi-3
Chùa Hương với thắng cảnh thiên nhiên sông núi hữu tình cho các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm

2. Thông tin chùa Hương cách Hà Nội bao nhiêu km?

Chùa Hương là một địa điểm dy lịch ngoại thành Hà Nội, nó nằm cách trung tâm thủ đô khoảng chừng 75 km tùy vào địa điểm xuất phát.

o-to-du-lich-chua-huong
Chùa Hương cách trung tâm Hà Nội khoảng chừng 75 km

3. Một số địa điểm du lịch đẹp ở chùa Hương Hà Nội

Khu vực chùa Hương có dòng suối Yến thơ mộng, đây là một dòng sông đẹp chất chứa khá nhiều điều thú vị cho các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm. Đặc biệt khi trời đã chuyển sang thu, dòng suối yến này càng đẹp và hút hồn khách du lịch nhiều hơn nữa.
Ngoài ra ở chùa Hương còn có động Hương Tích và chùa Thiên Trù – là 2 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Chùa Hương cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan, trải nghiệm.

tham-quan-dong-huong-tich-1
Động Hương Tích – 1 điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng ở chùa Hương Hà Nội

4. Một số điều lưu ý khi đến tham quan, du lịch Chùa Hương

Chùa Hương khá đẹp, khá thơ mộng, tuy nhiên nếu đi vào khoảng thời gian diễn ra lễ hội, nơi này khá đông ,khá tấp nập, nhiều người bon chen, xô đẩy nhau dẫn đến trình trạng không hay. Do đó nếu thích yên tĩnh và muốn tận hưởng không gian linh thiêng, tĩnh lặng, các bạn có thể đến chùa Hương vào khoảng thời gian còn lại trong năm. Cụ thể các bạn có thể đi chùa Hương vào thời điểm mùa thu, từ tháng 9 đến hết tháng 11 âm lịch hằng năm.

mua-xuan-o-chua-huong
Tham quan chùa Hương mùa lễ hội rất dễ xảy ra trình trạng chen lấn, xô đẩy nhau
Đi tham quan chùa Hương, các bạn không nên mang theo nhiều tiền để tránh trình trạng mất cắp có thể xảy ra.
Nên mặc trang phục gọn gàng, lịch sự để giữ gìn sự tôn nghiêm, linh thiêng của chùa nhé.
Di-le-chua-Huong-can-chuan-bi-nhung-gi-5
Đi chùa Hương, các bạn nên chú ý ăn mặc lịch sự, gọn gàng
Thông tin chùa Hương thuộc tỉnh nào cùng nhiều điều liên quan khác về địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội này mà Viet Fun Travel đã tổng hợp được cho du khách tham khảo. Nhân đây chúng tôi cũng xin chúc du khách có được 1 chuyến đi vui vẻ, trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

Nguồn tham khảo: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/chua-huong-thuoc-tinh-nao.html