Home » Tin Đó Đây » Nghỉ Lễ 30/4 – 1/5: Các Điểm Đến Biển Đảo Nổi Bật

Nghỉ Lễ 30/4 – 1/5: Các Điểm Đến Biển Đảo Nổi Bật

Khởi động mùa du lịch biển đảo, dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay được xem là kỳ nghỉ lý tưởng với hàng loạt sự kiện lớn diễn ra tại các thành phố biển. Đặc biệt lễ khao lề thế lính Hoàng Sa được phục dựng tổ chức tại đảo Lý Sơn ngày 27 – 28/4.

Hải Phòng: “Đồ Sơn biển gọi”

Thả mô hình thuyền câu của các binh phu tại lễ khao lề thế lính Hoàng Sa

Một trong những hoạt động mở màn Năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013 là lễ hội “Đồ Sơn biển gọi” diễn ra từ ngày 28/4 đến 6/5. Các hoạt động bên lề lễ hội chủ yếu là các giải thể thao mở rộng như giải quần vợt du lịch Đồ Sơn mở rộng, giải đua xe đạp, biểu diễn dù bay, đua thuyền rồng,… Bến cảng du lịch Nam Đồ Sơn – hòn Dấu và tuyến du lịch tàu cao tốc Đồ Sơn – Cát Bà – Hạ Long – Móng Cái được đưa vào hoạt động từ năm 2012 cũng sẽ tạo lực hút đối với khách du lịch.
Dự kiến dịp nghỉ lễ này Hải Phòng sẽ đón hơn 70.000 du khách. Riêng khu du lịch Cát Bà và Đồ Sơn hiện có khoảng 5.000 phòng nghỉ, khách sạn đáp ứng nhu cầu cho khoảng 10.000 khách mỗi ngày.
Đà Nẵng: sẵn sàng cho “bữa tiệc” pháo hoa
Dưới cái nắng gay gắt của tiết trời miền Trung, các công nhân vẫn cặm cụi lắp đặt những công đoạn cuối cùng của khán đài – cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013. Đối diện khán đài, các thiết bị phục vụ đêm trình diễn pháo hoa cũng đang được gấp rút hoàn thiện.
Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013 (DIFC 2013) sẽ có sự góp mặt của những quốc gia lừng lẫy về công nghệ sản xuất, trình diễn pháo hoa. Trong đó, hai đội tầm cỡ là Trung tâm pháo hoa Khan (Nga) với những màn pháo hoa lớn bắn trên thiết bị hiện đại Pyrodigit sở trường và Melrose Pyrotechnics (Mỹ) với công nghệ bắn pháo hoa điện tử lần đầu tiên góp mặt. Còn nhà đương kim vô địch DIFC 2011, 2012 Ý cũng hứa hẹn mang đến một “món ăn” đặc biệt trong “bữa tiệc” ánh sáng bên sông Hàn…
Hiện hệ thống khách sạn dọc hai bờ sông Hàn gần khán đài và điểm bắn pháo hoa đều đạt công suất 100%. So với DIFC 2012, năm nay Đà Nẵng có thêm 75 khách sạn mới với hơn 2.400 phòng. Đến nay số lượng phòng hoạt động mới đạt gần 75%, các khách sạn ở nội thành và vùng ven vẫn còn trống khá nhiều. 351 khách sạn đã đăng ký công khai niêm yết giá và công bố đường dây nóng xử lý việc “chặt chém”.
Bên cạnh pháo hoa, 16 sự kiện phụ trợ khác cũng sẽ diễn ra trong những ngày này. Từ ngày 25/4 đến 1/5, tại vỉa hè đường Bạch Đằng sẽ trưng bày ảnh đẹp du lịch Đà Nẵng, riêng đêm 27/4 sẽ diễn ra chương trình âm nhạc đường phố. Từ ngày 27 đến 30/4, ngày hội đọc sách, khám phá văn hóa Champa diễn ra tại Bảo tàng Đà Nẵng. Từ ngày 28 đến 30/4, lễ hội văn hóa ẩm thực quốc tế “Hương vị cuộc sống” của các đội tham gia thi pháo hoa diễn ra tại Thư viện Khoa học tổng hợp. Lễ hội biển với chương trình giao lưu hip hop, tiệc âm nhạc tại công viên Biển Đông
Quảng Ninh: 5.000 diễn viên tham gia lễ hội carnival Hạ Long
Lễ hội carnival Hạ Long 2013 với chủ đề “Sắc màu Quảng Ninh – hội tụ và lan tỏa” sẽ chính thức diễn ra tối 27/4. Theo ban tổ chức, kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh, carnival Hạ Long 2013 với điểm nhấn là màn diễu hành đường phố sẽ được tổ chức công phu và hoành tráng hơn các năm trước với sáu xe hoa, 26 khối diễn thể hiện tài nguyên du lịch tỉnh với sự tham gia của gần 5.000 diễn viên… Năm nay tỉnh tiếp tục mời các đoàn nghệ thuật Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào... tham gia.
Trong thời gian này, tại các trung tâm du lịch Vân Đồn, Uông Bí, Cô Tô, Móng Cái… đều diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hưởng ứng carnival Hạ Long 2013. “Những năm gần đây, vào các dịp lễ và mùa du lịch, lượng khách chọn các tour du lịch sinh thái đến các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn tăng đột biến. Dự kiến năm nay du lịch biển đảo Quảng Ninh sẽ đón 50.000-70.000 khách đi tour huyện đảo Vân Đồn, Cô Tô, bãi biển Trà Cổ…”
Còn chờ gì nữa mà không tham gia để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lễ hội có một không hai tại vùng đất miền trung vào dịp lễ 30/4 – 1/5 này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *