Home » Địa Danh Du Lịch » Du lịch Huế mùa nào đẹp nhất

Du lịch Huế mùa nào đẹp nhất

Du lịch Huế mùa nào đẹp nhất là những thông tin du khách nên tìm hiểu kĩ trước khi đến tham quan Huế, bởi vì thời tiết ở Huế khá thất thường trong năm. Huế không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp dịu dàng, cuộc sống thư thái mà còn là địa điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong nước và ngoài nước. Dịp lễ 30/4 và Giỗ Tổ sắp đến mời du khách đến với Tour du lịch Huế 30/4 hoặc Tour du lịch Huế Giỗ Tổ do Viet Fun Travel tổ chức. Viet Fun Travel xin chia sẻ những thông tin về các mùa trong năm ở Huế để du khách lựa chọn ” du lịch Huế mùa nào đẹp ” và mùa nào thích hợp để du khách có một chuyến tham quan Huế thật tuyệt vời.
Ở Huế, mùa khô từ tháng 3 đến tháng 8, trời nóng nực oi bức, nhiệt độ có khi lên tới 35-40 độ C. Tháng 8 đến tháng 1 là mùa mưa, trong đó từ tháng 10 trở đi là mùa bão lụt, nhiệt độ trung bình 20 độ C, có khi xuống thấp đến 9 độ C. Mùa xuân kéo dài từ tháng 1 đến cuối tháng 2. Vì vậy du khách nên cân nhắc về thời điểm khi đến Huế và lựa chọn thời điểm để du lịch Huế mùa nào đẹp nhất và thích hợp.
Huế là thành phố thơ mộng và xinh đẹp, mùa thu là màu rất đẹp ở Huế du khách có thể đến đây vào mùa thu khoảng tháng 9 -11.
du lich hue mua nao dep nhat
Đối với những du khách chưa đến Huế lần nào và chưa biết rõ du lịch Huế mùa nào đẹp nhất,  thì nên chọn dịp Festival Huế (một lễ hội văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và tính quốc tế đầu tiên ở Việt Nam). Đến Huế vào dịp này du khách vừa thấy được vẻ mộng mơ của xứ Huế dịu dàng, vừa khám phá được những nét văn hóa đẵc thù nơi đây mà qua sách báo, tranh ảnh cũng không thể cảm nhận được tất cả. Đối với những du khách muốn tìm hiểu văn hóa và nét đặc trưng ở Huế  thì Festival Huế là thời điểm thích hợp nhất
du lich hue mua nao dep nhat 1
Còn du khách muốn khám phá các đển đài, lăng tẩm cùng các điểm du lịch nổi tiếng ở Huế bạn có thể đến bất cứ mùa nào. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá Đại Nội, Bảo tàng Mỹ thuật cung đình Huế, Lăng Minh Mạng, Khải Định, Tự Đức, chùa Thiên Mụ, núi Ngự Bình… Nhớ nhé, thời tiết huế khá thất thường, ngay cả khi trời nắng du khách cũng có thể gặp những cơn mưa bất chợt. Du khách nên chuẩn bị ô trong chuyến du lịch của mình.
du lich hue mua nao dep nhat 5
Những thông tin gợi ý trên do Viet Fun Travel tổng hợp cũng đã trả lời câu hỏi ” du lịch Huế mùa nào đẹp nhất ” và thắc mắc của nhiều du khách khi đến tham quan Huế trong hành trình du lịch Việt Nam mà chưa hiểu thời tiết và các mùa tại Huế